Pháp Luật Plus - TP HCM: Công ty Govisa bị tố có dấu hiệu lừa đảo đưa người đi lao động nước ngoài

TP HCM: Công ty Govisa bị tố có dấu hiệu lừa đảo đưa người đi lao động nước ngoài

0
Theo phản ánh, Công ty Govisa không được cấp phép đưa người đi xuất khẩu lao động thế nhưng vẫn ký hợp đồng dịch vụ đưa người đi lao động.

Vừa qua tòa soạn Pháp luật Plus có nhận được phản ánh của ông D. (ngụ quận 1, TP HCM) về việc Công ty TNHH Govisa (Govisa) hoạt động không đúng so với đăng ký kinh doanh có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông.

Cụ thể, đầu năm 2016 ông được Govisa giới thiệu về dich vụ đưa người đi định cư tại Mỹ theo diện EB-3.

Theo đó, ngày 11/05/2016 ông D. cùng Govisa đã kí hợp đồng dịch vụ chương trình định cư Mỹ theo diện lao động EB-3 – Wendy số GVS2016-06-08.

Trụ sở Công ty Govisa.
Trụ sở Công ty Govisa.

Theo hợp đồng số GVS2016-06-08, thì việc thanh toán được thành 5 đợt với tổng số tiền là 42.000 USD. Căn cứ theo hợp đồng ông D. cho hay ông đã thanh toán cho Govisa được 3 đợt với tổng số tiền là 26.835 USD.

Tiếp đó, đến ngày 15/3 ông D. cho biết ông được bà Lan – Đại diện công ty Govisa có gửi Email thông báo cho ông là Sở di trú Mỹ đã chấp nhận hồ sơ và yêu cầu chuẩn bị đóng tiền đợt 4 theo như hợp đồng mà hai bên đã ký.

Chiếu theo hợp đồng số GVS2016-06-08 mà ông D. cung cấp thì thời hạn thanh toán lần 4 là 10.000 USD ngay khi nhận được Thư chấp thuận của USCIS.

Theo hợp đồng thi khi tôi nhận được thư chấp thuận của USCIS thì mới thanh toán lấn 4 nhưng không hiểu sao trong khi tôi chưa nhận được thư chập thuận bản chính mà chỉ có bản photo thì Govisa đã yêu cầu tôi phải thanh toán đợt 4. Khi đó tôi có yêu cầu Govisa cung cấp bản chính nhưng phí Govisa không cung cấp được” – ông D. nói.

 Hợp đồng dịch vụ chương trình định cư Mỹ theo diện lao động EB-3 – Wendy giữa ông D. và Công ty Govisa.
 Hợp đồng dịch vụ chương trình định cư Mỹ theo diện lao động EB-3 – Wendy giữa ông D. và Công ty Govisa.

Đến cuối tháng 5/2017, ông D. cho biết là bà Lan đã gọi điện cho ông thông báo về những trục trặc như: Phỏng vấn xong không có kết quả ngay mà phải chờ ít nhất 12 tháng; nếu hồ sơ của ông rớt phỏng vấn lần đầu thì phải nộp thêm một lần nữa thông qua nhà tuyền dụng mới.

Ngày 28/5/2017 ông D. cho hay, ông tiếp tục nhận được Email mẫu biên bản thanh lý hợp đồng từ bà Lan với nội dung: “Govisa quyết định chấm dứt hợp đồngvới đối tác bên Mỹ do điều khoản thỏa thuận giữa các bên mâu thuẫn với điều khoản trong hợp đồng dịch vụ theo hướng bất lợi cho khách hàng”.

Ông D. còn cho biết, đến ngày 29/5/2017 ông đã có nội dung trả lời về việc đồng ý thanh lý hợp đồng theo như nội dung phía Govisa đã gửi cho ông và ông cũng yêu cầu được nhận lại giấy phép lao động và thư chấp thuận của sở di trú mà ông đã mất chí phí làm.

Để làm rõ nội dung vụ việc, phóng viên đã liên hệ tới Công ty Govisa. Trao đổi với phóng viên đại diện Govisa cho biết đối với trường hợp của ông D. do cảm thấy phía ông D. không có khả năng đóng tiền thêm nên bà Lan đề nghị thanh lí hợp đồng.

Về việc ông D. chỉ nhận được bản sao của các giấy tờ đại diện Govisa cho biết là do bản gốc phía Công ty Wendy  bên Mỹ họ đã giữ nên không thể cung cấp bản chính cho ông D..

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Kim Cúc

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam: Tôi làm "Vũ điệu trên mây" bằng cả trái tim!

Vũ điệu trên mây – show diễn độc đáo và dài hơi nhất Tây Bắc đã trở thành thỏi nam châm hút du khách tìm đến Sa Pa.

2 cô gái Hàn sở hữu đường cong "siêu thực" đốn tim mày râu, bí quyết là gì?

Thói quen ăn uống, tập luyện khác biệt nhưng cả 2 cô nàng đều sở hữu body khiến người ta ghen tị.

Thái Lan có biến trước trận đại chiến với tuyển Việt Nam

Tuyển Thái Lan có chút biến động liên quan tới nhân sự trước trận gặp tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Triệu Lệ Dĩnh đẹp xuất sắc giữa tin đồn chồng 'ngoại tình'

Triệu Lệ Dĩnh đã xuất hiện tại một sự kiện ở Bắc Kinh, ngày hôm qua 22/8. Cộng đồng mạng đã dành nhiều lời khen nhan sắc “bà mẹ một con”.