TP HCM chốt chặn các cửa ngõ ra vào, hàng loạt xe quay đầu

0
Hàng loạt xe hợp đồng, kể cả xe khách, dù chở khách hay không cũng đều phải quay đầu, không thể ra, cũng như vào thành phố.
z1811057725661_177a028026bb89f6d854c6850f12aec3Nhiều tài xế xe ngỡ ngàng khi lực lượng TTGT yêu cầu quay đầu.

Ngày 1/4, Thanh tra Sở GTVT TP HCM thực hiện nhiều điểm chốt chặn tại các cửa ngõ trên địa bàn, hàng loạt xe hợp đồng, kể cả xe khách, dù chở khách hay không cũng đều phải quay đầu, không thể ra, cũng như vào thành phố.

Cụ thể từ 30/3 đến nay, Sở GTVT TP HCM cho biết, lực lượng TTGT đã ra quân chốt chặn tại các cửa ngõ của thành phố, hàng loạt xe hợp đồng đều phải quay đầu khi chạy đến các cửa ngõ lối ra vào thành phố. Dù đã biết quy định nhưng nhiều lái xe vẫn tỏ ra ngỡ ngàng khi bị lực lượng TTGT nhắc nhở, yêu cầu quay đầu xe. Nhưng sau đó họ hợp tác và đồng lòng chấp nhận theo yêu cầu này.

Đại diện TTGT cho biết, tối 31/3, Sở GTVT TP HCM đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định trong 15 ngày, hiệu lực áp dụng từ 0h00 ngày 1/4 đối với xe buýt, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ), xe du lịch hoạt động trên địa bàn thành phố.

z1811057722581_16d3fa31a2d84becfe7ed1f542af02b9

Lực lượng TTGT chốt chặn tại cửa ngõ vào thành phố.

Theo đó, nếu các phương tiện trên lái xe ra, vào ngay khu vực cửa ngõ đều được yêu cầu quay đầu về nơi xuất phát, lực lượng TTGT yêu cầu ngưng hết mọi hoạt động vận tải, yêu cầu dừng xe và nhắc nhở xe ở tỉnh nào thì quay về tỉnh đó, xe từ TP HCM thì quay về lại nơi đậu xe ban đầu, tuyệt đối không được hoạt động trong thời gian này.

Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất. Tuy nhiên, các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp nêu trên phải đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện TTGT chỉ nhắc nhở tuyên truyền, sắp tới có thể sẽ có những biện pháp điều chỉnh hình thức phù hợp, để góp phần trong công tác phòng chống dịch Covid-19 một cách tốt nhất.

Hoàng Đăng – Trúc An

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Nghệ sĩ Giang còi nói về lý do ung thư di căn nhưng gặp ai cũng cười

Chia sẻ mới nhất của nghệ sĩ Giang còi, sau khi thông tin anh bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn...

Về Kẻ Noi - thăm Làng May truyền thống nhân ngày Giỗ Tổ

Sáng nay 24/1/2021 Lễ giỗ tổ nghề May truyền thống tại xã Cổ Nhuế nay là phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Xem thêm