TP HCM chính thức cho dừng hoạt động các tuyến xe buýt liên tỉnh

0
Bắt đầu từ 28/3/2020, tất cả xe buýt liên tỉnh có lộ trình di chuyển từ TP HCM đi các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An… bắt buộc phải dừng hoạt động nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.
IMG_20200327_171515

TP HCM tất cả xe buýt liên tỉnh sẽ tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 28/3

Theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải TP HCM, Sở này vừa có văn bản trình UBND TP HCM về các phương án vận tải nhằm phòng chống dịch COVID-19. Trong đó, Sở Giao thông vận tải TP HCM đề xuất tất cả xe buýt liên tỉnh từ TP HCM đi các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An... sẽ tạm ngưng từ 0h ngày 28/3/2020.

Đồng thời, Sở Giao thông vận tải TP HCM cũng đề xuất ngưng hoạt động 54/132 tuyến xe buýt tại TP HCM. Đây là các tuyến có lượng hành khách đi lại không cao, chạy dọc các tuyến đầu mối như trường học, khu vui chơi… Còn các tuyến tiếp tục được hoạt động cũng được điều chỉnh thời gian chạy theo hướng giảm 50% số chuyến so với ngày thường.

Sở Giao thông vận tải TP HCM cũng yêu cầu xe buýt buộc phải chở không quá 20 hành khách trên mỗi chuyến, không vượt 50% công suất thiết kế. Đặc biệt, trong khi lưu hành nên ưu tiên mở cửa thông thoáng, hạn chế mở máy lạnh, nếu mở phải điều chỉnh chế độ trên 26 độ C.

Đối với xe khách, Sở Giao thông vận tải TP cũng sẽ giảm 50% số chuyến. Đồng thời đáp ứng các tiêu chí chung như: Chở tối đa 20 hành khách/chuyến, không vượt quá 50% công suất thiết kế.

Còn đối với xe hợp đồng, du lịch, xe trung chuyển… ngoài việc không được chở quá 50% công suất thiết kế, Sở Giao thông vận tải TP HCM còn yêu cầu các nhà xe, nhà ga, phà, trạm trung chuyển phải bố trí người dân đứng cách nhau 2m, tránh tụ tập thành các nhóm trên 10 người.

Các tuyến buýt thủy cũng được yêu cầu tạm ngưng hoạt động, các tàu du lịch nếu hoạt động cũng phải đảm bảo không quá 20 người/chuyến và chở không quá 50% năng suất thiết kế.

Riêng đối với loại hình vận tải taxi và xe công nghệ tạm thời vẫn tiếp tục được hoạt động bình thường với điều kiện tuân thủ theo khuyến cáo của cơ quan quản lý, trong đó hành khách bắt buộc phải khai báo y tế…

Quang - Lâm - Hải

Loading...

Bình luận

Loading...

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Người đẹp Canada Nicole Williams hở bạo tôn ba vòng 'nảy lửa'

Nổi tiếng với những chương trình truyền hình ăn khách, mỹ nhân chân dài 8x còn là tên tuổi đình đám trên mạng xã hội.

Mối tình giai thoại giữa ‘vua sòng bài’ Macau và bà xã Lý Liên Kiệt

Hoa hậu châu Á Lợi Trí từng có đoạn tình duyên ngắn ngủi, nhưng thành giai thoại với “vua sòng bài” Macau Hà Hồng Sân.

Lấy khẩu trang làm bikini, nữ nghệ sĩ Mỹ bị chỉ trích dữ dội

Hành động dùng khẩu trang làm bikini giữa đại dịch COVID-19 của nữ nghệ sĩ Mỹ khiến nhiều người dùng mạng tức giận.

Xem thêm