TP HCM: Chấn chỉnh công tác tiếp công dân

0
UBND TPHCM vừa có chỉ đạo các đơn vị chấn chỉnh hoạt động tiếp công dân và có biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác tiếp dân.
  Phó chủ tịch UBND TP HCM Huỳnh Cách Mạng trong một buổi tiếp công dân  (Ảnh: Kiều Phong SGGP)

Phó chủ tịch UBND TP HCM Huỳnh Cách Mạng trong một buổi tiếp công dân

(Ảnh: Kiều Phong SGGP)

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, UBND TP HCM đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, Sở- ngành và UBND các quận- huyện phải chấn chỉnh công tác tiếp công dân, thực hiện nghiêm trách nhiệm tiếp công dân định kỳ và đột xuất theo Luật Tiếp công dân.

UBND TP HCM chỉ đạo các đơn vị phải khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác tiếp công dân, thực hiện công khai lịch tiếp công dân của người đứng đầu trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan, các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết tại địa điểm tiếp công dân.

Ngoài ra, UBND TP HCM cũng yêu cầu các cán bộ thực hiện nhiệm vụ tiếp công dân phải có thái độ tôn trọng, lắng nghe, hướng dẫn người dân tận tình tránh gây bức xúc cho người dân. Lập danh sách các vụ việc, địa bàn có khả năng phát sinh điểm nóng về an ninh trật tự, giải quyết dứt điểm các vụ có liên quan đến khiếu nại, khiếu kiện tại địa bàn.

Các đơn vị cũng phải tiến hành phân công rõ trách nhiệm cơ quant ham gia giải quyết, không để phát sinh tình huống phức tạp, tạo thành các điểm “nóng” về an ninh trật tự dễ để các đối tượng xấu kích động, lôi kéo. Tiến hành tổ chức tiếp công dân, đối thoại, giải quyết kịp thời các vụ việc khiếu nại, tố cáo, qua đó thông tin, tuyên truyền, giải thích cho công dân về chính sách, pháp luật về công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Đặc biệt, khi có phát sinh khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, người đứng đầu tổ chức đảng, chính quyền, cơ quan, tổ chức phải trực tiếp chỉ đạo làm rõ nguyên nhân. Tổ chức đối thoại công khai với người khiếu kiện, xử lý nghiêm các vi phạm của tổ chức, cá nhân trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, lợi dụng khiếu nại, tố cáo làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

UBND TP HCM giao Công an thành phố kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền biện pháp xử lý những tình huống phức tạp, bảo đảm an ninh trật tự, kiên quyết xử lý những người lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo gây rối an ninh, trật tự, chống người thi hành công vụ, xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích chính đáng của công dân..

Hà Bắc

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HAGL chưa có kế hoạch “giải cứu” Đặng Văn Lâm

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn của HAGL thì đội bóng phố núi chưa có kế hoạch đưa Đặng Văn Lâm về chơi bóng ở V-League 2020.

Hà Nội: CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Với tâm nguyện mong muốn mọi người trong cộng đồng lan tỏa tình thương yêu thiết thực, giúp cho các em có hoàn cảnh thiệt thòi bớt mặc cảm trong cuộc sống.

Vì sao MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên ăn chay?

Trong bài nói chuyện được phát trên kênh YouTube của mình gần đây, MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã tiết lộ rất nhiều lí do khiến chị thích ăn chay.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác hội họa trăm năm, giá trăm triệu USD tại Hà Nội

Dưới dạng phiên bản số. Các tác phẩm đều được trưng bày lần đầu tiên tại Việt Nam và được đấu giá hàng trăm triệu USD mỗi bức.

Xem thêm