TP HCM: Cây xăng “chui” ngang nhiên hoạt động đùa giỡn tính mạng người dân?

0
Trong dự án mở rộng đường Trường Chinh, đoạn phường Tây Thạnh, cây xăng đã bị giải tỏa đền bù, thế nhưng không rõ bằng cách nào chủ cây xăng lại dựa vào giấy phép sửa chữa cây xăng bị giải tỏa để xây một cây xăng khác cách đó khoảng 15m.
Ghị nhận sáng ngày 22/9 cây xăng Thanh Phúc vẫn đang hoạt động coi thường tính mạng người dân.
Ghị nhận sáng ngày 22/9 cây xăng Thanh Phúc vẫn đang hoạt động coi thường tính mạng người dân.

Theo phản ánh của người dân sinh sống tại hẻm 825 đường Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú thì cây xăng Thanh Phúc tọa lạc tại số 827 Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú có nhiều dấu hiệu hoạt động không phép, xây dựng trái phép gây ô nhiễm môi trường, không đủ điều kiện an toàn phòng chống cháy, nổ nhưng vẫn kinh doanh xăng dầu khiến người dân vô cùng bất an.

Trong nhiều năm qua, cứ đến mùa mưa là màng xăng dầu của cây xăng Thanh Phúc tràn ra mặt đường, chảy lênh láng vào hẻm 825. Những lúc xe bồn đến tiếp xăng là mùi xăng bốc lên nồng nặc khiến người dân phải tạm lánh đi nơi khác.

Chưa kể, hẻm 825 là hẻm cụt, nếu không may xảy ra cháy nổ thì tính mạng của hàng chục hộ dân ở đây sẽ ra sao khi mà không có đường thoát nạn?

1Xây phép dùng để xây dựng cây xăng Thanh Phúc chỉ cho sửa chữa mái che không có nội dung cho phép xây dựng nhà điều hành, mái che, trụ bơm, bồn ngầm chứa xăng dầu. 

2Quyết định thu hồi giải tỏa cây xăng của bà Huỳnh Thị Diệu Hiền.

3Quyết định thu hồi giải tỏa cây xăng của bà Huỳnh Thị Diệu Hiền.

4Bản vẽ sơ đồ giải tỏa cây xăng của bà Huỳnh Thị Diệu Hiền.

5Bà Huỳnh Thị Diệu Hiền Ký nhận số tiền bồi thường giải tỏa cây xăng.

Theo tìm hiểu của PV Phapluatplus.vn, cây xăng Thanh Phúc trước đây thuộc Công ty TNHH TM DV Hoàng Cúc, được Kiến trúc sư trưởng TP HCM cấp giấy phép xây dựng số 024/GPXD ngày 21/1/1998.

Năm 2001, cây xăng này được ông Trương Tấn Bảy, chủ nợ của Công ty TNHH TM DV Hoàng Cúc, ký hợp đồng chuyển nhượng quyền khai thác cho DNTN Thanh Phúc.

Chưa rõ hợp đồng chuyển nhượng quyền khai thác này có hợp pháp hay không thì đến năm 2004, để phục vụ Dự án nâng cấp mở rộng đường Trường Chinh, UBND quận Tân Phú đã ban hành Quyết định số 557/QĐ-UB ngày 12/10/2004 giải tỏa trắng toàn bộ 8 trạm bơm, mái tôn, kèo thép, hiên tôn của cửa hàng xăng dầu.

Quyết định này đã được chủ đất cho thuê là ông Nguyễn Thanh Sơn và chủ cây xăng Thanh Phúc đồng ý nhận tiền đền bù, trong đó bà Huỳnh Thị Diệu Hiền (Chủ cây xăng Thanh Phúc) được bồi thường gần 72 triệu đồng.

Như vậy, kể từ sau khi thực hiện Quyết định này, toàn bộ giấy phép xây dựng, biên bản hoàn công… của cửa hàng xăng dầu mà bà Huỳnh Thị Diệu Hiền nhận chuyển nhượng quyền khai thác từ ông Trương Tấn Bảy là không còn giá trị.

Sau khi cây xăng bị giải tỏa thì ngày 12/10/2004, ông Phan Văn Đức (chồng bà Huỳnh Thị Diệu Hiền) được UBND quận Tân Phú cấp giấy phép xây dựng số 1016/UB-GPXD cho ông Phan Văn Đức (không phải cấp cho DNTN Thanh Phúc) loại công trình được phép xây dựng là sửa chữa, nới rộng mái che.

Khi trong giấy phép không hề có nội dung nào cho phép xây dựng trụ bơm, nhà điều hành, bồn chứa ngầm xăng dầu nhưng ông Đức lại dựng hẳn một cây xăng với đầy đủ các hạng mục không hề có trong giấy phép như trên.

Việc xây dựng cây xăng không đúng quy chuẩn, không đảm bảo kỹ thuật an toàn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đến sự an toàn tính mạng của cộng đồng người dân trên địa bản.

Vậy không rõ ông DNTN Thanh Phúc đã dựa trên cơ sở nào xây dựng cây xăng? Cây xăng có được xây dựng đúng quy chuẩn và đủ điều kiện đảm bảo an toàn hay không? Các cơ quan nhà nước, chính quyền địa phương đã dựa vào căn cứ nào để cho phép cây xăng này xây dựng và đi vào hoạt động suốt 12 năm qua?

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc.

Loading...

Bình luận

Của nả cho con… làm Người!

Của nả cho con… làm Người!

0
Những năm gần đây, câu chuyện “già cậy con” đã và đang được nhìn nhận lại! Nhiều gia đình thay vì sống chung sẽ sống gần con.
Khi người lớn cô đơn...

Khi người lớn cô đơn...

0
Một thời điểm nào đó, dù là trẻ hay già, người ta luôn cần một cảm xúc được yêu thương, trân trọng...

Thanh thiếu niên Phật tử chùa Quán Sứ tặng quà trung thu tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đại diện Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử và Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ đã tặng quà cho các bệnh nhân tại BV Nhi Trung ương.

Khi người lớn cô đơn...

Một thời điểm nào đó, dù là trẻ hay già, người ta luôn cần một cảm xúc được yêu thương, trân trọng...

Brighton 2-3 M.U: Phút bù giờ nghiệt ngã

Man Utd đã có chiến thắng khó tin trước Brighton nhờ sự trợ giúp đắc lực của thần may mắn ở những phút bù giờ.

Công diễn vở nhạc kịch chủ đề gìn giữ môi trường

Vở Nhạc vũ kịch thiếu nhi “Chiến dịch giải cứu trái đất” được công diễn từ ngày 26 - 29/2/2020 tại Học viện múa Hà Nội về đề tài môi trường.

Xem thêm

Thế giới Facebook