Pháp Luật Plus

TP HCM cân nhắc tạm dừng hoạt động vũ trường, quán karaoke

0
Ngày 13/3, UBND TPHCM ra công văn khẩn về việc kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại một số nơi tập trung đông người.
89785404_188538162566245_1844422539321802752_n

Vũ trường, quán bar là nơi tụ tập đông người, nguy cơ lây nhiễm bệnh Covid-19 cao.

Trước đó, tại hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thành ủy, UBND TPHCM với các quận ủy, huyện ủy chiều 12/3, Bí thư quận ủy quận 1 Trần Kim Yến đề xuất thành phố nên cho tạm ngưng hoạt động vũ trường, karaoke, quán bar.

Về kiến nghị này, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị ngành Y tế, ngành Công thương thành phố đi khảo sát các quán bar, vũ trường xem trong mùa dịch, người người dân đến những nơi này có đeo khẩu trang không. Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, người dân nếu không đeo khẩu trang mà đến những nơi đông người như quán bar, vũ trường là nguy hiểm. 

"Làm đến mức nào để an toàn nhưng không quá xâm phạm việc kinh doanh của người ta, nhưng cũng không để tự do kinh doanh gây nguồn dịch cho cả thành phố được” – Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói.

Theo đó, UBND TP giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở Công Thương, Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Văn hóa- Thể thao, Sở Lao động - Thương binh và xã hội, UBND 24 quận - huyện và các đơn vị liên quan thực hiện kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại một số nơi tập trung đông người trên địa bàn thành phố. Cụ thể là nhà hàng, quán ăn, vũ trường, quán bar,  karaoke... 

Trước ngày 15/3, báo cáo kết quả kiểm tra và tham mưu đề xuất UBND TP việc có tạm ngừng hoạt động các lĩnh vực nêu trên hay không, trên tinh thần phòng, chống dịch bệnh đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh nhưng không xâm phạm việc kinh doanh của tổ chức, cá nhân. 

Bảo Hà

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hội An được bình chọn Top 25 đô thị du lịch tuyệt vời nhất thế giới

Tạp chí du lịch uy tín của Hoa Kỳ Travel and Leisure công bố TP Hội An lọt danh sách 25 thành phố du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2020.

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'

Từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, để tạo hoạt động kích cầu, khôi phục hoạt động du lịch thành phố trong bối cảnh bình thường mới sau dịch bệnh Covid-19.

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Xem thêm