TP HCM: Bến xe Miền Đông chỉ bán được 400 vé Tết trong ngày đầu

0
Qua một ngày đưa vào bán vé xe Tết Bình Thân 2016, Bến xe Miền Đông chỉ bán được 400 vé xe ghế ngồi ủy thác (200 vé qua mạng điện tử và 200 vé trực tiếp).
Bến xe miền Đông không còn tình trạng nhốn nháo sau ngày đầu bán vé xe Tết.
Bến xe miền Đông không còn tình trạng nhốn nháo sau ngày đầu bán vé xe Tết.

 400 vé được bán ra trong ngày đầu tiên

 Từ ngày 10/1 đến 4/2/2016 (tức mồng 1 đến 26 tháng Chạp năm Ất Mùi), Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP HCM) sẽ tiến hành bán vé xe Tết Bính Thân 2016 cho hành khách đi các tỉnh trong thời gian từ ngày 24 đến 28 tháng Chạp (Âm lịch).

Năm 2016, Bến xe Miền Đông sẽ áp dụng 2 hình thức bán vé qua mạng và trực tiếp, và 2 dạng vé là vé ủy thác (vé do doanh nghiệp giao cho Ban quản lý Bến xe tự bán và hưởng hoa hồng, thông thường là vé ghế ngồi, hoặc vé xe tăng cường, xe buýt) và vé doanh nghiệp tự bán (vé doanh nghiệp tự đăng ký quầy bán vé ở Bến xe, thông thường là vé giường nằm, chất lượng cao).

Hành khách tìm đến quầy bán vé tìm hiểu thông tin vé xe về Tết.
Hành khách tìm đến quầy bán vé tìm hiểu thông tin vé xe về Tết.

 Để quản lý tốt nhất tình trạng lộn xộn, chen lấn, “cháy” vé, tự đôn giá vé, hay bán vé vượt quá khả năng đáp ứng của doanh nghiệp, Bến xe Miền Đông đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải xây dựng kế hoạch bán vé trước, tăng cường phương tiện, lập biểu đồ chạy xe dịp Tết và gửi về Ban quản lý Bến xe trước ngày 15/1/2016.

Dự báo, giá vé xe Tết năm nay sẽ áp dụng các mức phụ thu theo tuyến và theo từng thời điểm. Đồng thời, giá vé sẽ Tết cũng sẽ giảm hơn so với các năm trước và giảm theo giá xăng dầu. Tính đến sáng ngày 11/1, tức là qua một ngày chính thức bán vé xe Tết, Bến xe miền Đông đã bán được khoảng 400 vé xe ủy thác chia đều cho hình thức qua mạng và trực tiếp.

Không gian vắng lặng trong ngày thứ 2 bán vé xe Tết ở Bến xe Miền Đông.
Không gian vắng lặng trong ngày thứ 2 bán vé xe Tết ở Bến xe Miền Đông.

  Theo ghi nhận sáng 11/1, khu vực bán vé xe ủy thác dòng người tụ tập mua thưa thớt, chủ yếu là hành khách mua vé xe Tết về các tỉnh miền Trung. Một nhân viên bán vé cho hay, sở dĩ khu vực bán vé xe ủy thác vắng là do đây là loại vé xe ghế ngồi, nên hành khách không mấy mặn mà. Đây cũng là tâm lý chung của hành khách khi đi mua vé xe Tết, nếu hết vé xe giường nằm thì họ mới nghĩ đến vé xe ghế ngồi.

 Vé xe Tết về miền Trung “sốt”

 Khác với không khí trầm lặng ở khu vực bán vé xe ủy thác, khu vực bán vé xe của doanh nghiệp vận tải tư nhân hầu như “nóng” hơn. Giá vé từ TP HCM đi các tỉnh miền Bắc, miền Trung và miền Tây luôn đông đúc, nhất là vé về các tỉnh miền Trung.

Ghi nhận, tại khu vực bán vé xe Phi Hiệp về Đà Nẵng, chỉ qua có 1 ngày, doanh nghiệp này đã “cháy” vé xe từ ngày 24 đến 28 tháng Chạp. Trước quầy bán vé xe, doanh nghiệp này đã dán thông báo tình trạng hết vé về Đà Nẵng trong thời gian trên.

Không những doanh nghiệp vận tải Phi Hiệp, nhiều hãng xe khách khác cũng đang trong tình trạng “sốt xình xịch” vé xe về miền Trung, nhất là xe về các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng. Hiện tại, những vé xe dạng “vip” đã được đặt mua trước đó.

Hãng xe Phi Hiệp đã thông báo hết vé xe về Đà Nẵng từ 24 đến 28 tháng Chạp.
Hãng xe Phi Hiệp đã thông báo hết vé xe về Đà Nẵng từ 24 đến 28 tháng Chạp.

 Theo khảo sát, giá vé xe giường nằm chất lượng cao (đã bao ăn 2 bữa) về các tỉnh miền Trung dao động từ 400.000 - 700.000 đồng. Tùy vào chất lượng, hãng xe mà có giá vé chênh lệch nhưng không đáng kể. Đơn cử như giá vé xe về Đà Nẵng của hãng xe Phi Hiệp niêm yết dao động từ 504.0000 – 588.000 đồng.

Ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết: Năm 2016, giá xăng dầu giảm nên giá sẽ ước lượng sẽ giảm khoảng 5% so với năm trước. Trong ngày 10/1 đưa vào bán vé Tết, Bến xe chỉ bán được 400 vé xe ủy thác. Tuy nhiên, Bến xe vẫn lên phương án bố trí xe tăng cường dự phòng. Đồng thời, ông Thanh Hải cũng yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hoạt động lĩnh vực vận tải phải chấp hành nghiêm chỉnh những quy định của Bến xe.

  

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

Nghỉ lễ 2/9 năm nay sẽ ra sao?

Nghỉ lễ 2/9 năm nay sẽ ra sao?

0
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa cho biết, nghỉ lễ Quốc khánh (2/9) năm nay trùng vào thứ Tư nên người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày.

"Phát hiện" thêm một cổ trấn đẹp bình dị cách Hà Nội 30 km

Làng Nôm (huyện Văn Lâm, Hưng Yên) được ví như một ốc đảo của kiến trúc truyền thống giữa cơn lốc phát triển không gian đô thị.

Phong cách của ba mỹ nhân chuyển giới hàng đầu showbiz Việt

3 người đẹp với ba phong cách khác nhau, là những “làn gió mới” mang đến những điều mới mẻ, thú vị cho showbiz Việt.

Thua đậm Bayern, Barca sa thải HLV Quique Setien

Sau trận thua ê chề Bayern Munich với tỉ số 2-8, Barcelona đã quyết định sa thải HLV Quique Setien.

“Ai rồi cũng qua – Để không hối hận”

Đây là cuốn sách hướng nghiệp duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam kết hợp hoàn mỹ giữa sách truyền thống và công nghệ...

Xem thêm