TP Cẩm Phả mở lại một số hoạt động dịch vụ trong tình hình mới từ 0h ngày 21/9

0
Chiều 20/9, UBND TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định 5438/UBND-VP cho phép mở lại một số hoạt động dịch vụ trong tình hình mới.

Tính đến hết ngày 20/9, TP. Cẩm Phả đã triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho 100% dân số từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm chủng. Căn cứ vào diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 gắn liền với phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, đáp ứng nhu cầu của người dân UBND TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định mở lại một số hoạt động, dịch vụ bắt đầu từ 0h ngày 21/9.

to-chuc-teambuilding-tren-bo-bien-696x522

Chiều 20/9, Chính quyền TP. Cẩm Phả cho phép mở lại một số hoạt động dịch vụ trong tình hình mới.

Cụ thể, những hoạt động được phép mở lại trên địa bàn thành phố bao gồm: Các hoạt động tại các bãi tắm công cộng, hoạt động thể thao (sân bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a,).

Các khu điểm du lịch, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo tổ chức đón khách tham quan, chiêm bái nhưng phải đảm bảo giãn cách và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Các nhà hàng quán ăn trong nhà, hàng quán đường phố, caffe, giải khát quán nước được phép hoạt động nhưng phải có tấm chắn giọt bắn và sắp xếp giãn cách chỗ ngồi.

Các điểm vui chơi, các dịch vụ vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, dịch vụ thẩm mĩ, làm đẹp, sapa. (Phải thực hiện bắt buộc việc đăng ký mã QR Code và yêu cầu tất cả người dân đến sử dụng dịch vụ phải quét mã QR Code, nếu không phải mang theo bản giấy mã QR Code đã được tạo sẵn của cá nhân để thực hiện khai báo y tế).

Những hoạt động chưa được phép hoạt động trở lại: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ Massage, Karaoke, Bar, Vũ trường, trò chơi điện tử, dịch vụ internet.

UBND thành phố cũng yêu cầu người dân, các cơ sở kinh doanh được mở cửa hoạt động trở lại phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và quy định 5K của Bộ Y tế. UBND các phường, xã trên địa bàn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các hoạt động được mở trên địa bàn, xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp vi phạm.

Nguyễn Quang

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bắt tạm giam nữ kế toán xã Khai Sơn

Bắt tạm giam nữ kế toán xã Khai Sơn

0
Sau khi Chủ tịch UBND, địa chính - nông nghiệp xã Khai Sơn bị bắt, đến lượt kế toán xã này cũng bị Cơ quan CSĐT bắt tạm giam 3 tháng.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm