Pháp Luật Plus - Tour du lịch 0 đồng tiếp tục 'hành' người dân đất Cố đô

Tour du lịch 0 đồng tiếp tục 'hành' người dân đất Cố đô

0
Trước đó, PLVN đã đăng các bài phản ánh tình trạng hàng trăm cựu chiến binh (CCB) tại Quảng Trị, Nghệ An và Hà Tĩnh được một công ty du lịch mời đi “tham quan miễn phí”, sau đó giới thiệu mua hàng với những mặt hàng giá cao ngất ngưởng nhưng chất lượng thì “không chấp nhận được”.

Mới đây, hàng trăm CCB tại Thừa Thiên- Huế cũng phản ánh về tour du lịch miễn phí của Chi nhánh Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport tại Huế có dấu hiệu lừa đảo để bán các sản phẩm điện tử và thực phẩm chức năng với giá cao gấp nhiều lần giá trị sản phẩm.

Tham quan 30 phút rồi… tập trung mua hàng

Theo phản ánh của ông Lê Đảng, CCB ở xã Phong Hiền, huyện Phong Điền cho biết, cách đây 1 tháng, Hội CCB xã nhận được thông báo của một đơn vị mời các CCB đi du lịch miễn phí tại TP Huế và cả xã có khoảng 70 người tham gia. Đoàn vào TP Huế khoảng 8h sáng, xe chở đến bảo tàng bên cạnh Đại Nội để tham quan, khoảng 30 phút sau, xe chở cả đoàn về chi nhánh của Công ty này.

“Sau đó, họ đưa chúng tôi vào một căn phòng, xung quanh cửa sổ đều được đóng kín. Tại đây, có mấy người nói giọng miền Bắc vào giới thiệu các đồ điện tử thông minh, tiết kiệm điện, an toàn và một số thực phẩm chức năng… Họ quảng cáo rất hay và nói sẽ có tặng quà nên đa phần các CCB chúng tôi bỏ tiền ra mua”, ông Đảng nói.

Hiện Chi nhánh Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport tại Huế đã ngừng hoạt động.
Hiện Chi nhánh Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport tại Huế đã ngừng hoạt động.

Không chỉ riêng CCB Lê Đảng mà rất nhiều CCB tại xã Phong Hiền đã “mắc bẫy” của Công ty này. CCB Hoàng Hùng cho hay, trong chuyến tham quan ấy cũng có mua một nồi cơm điện. Cách đây mấy hôm có lấy ra dùng thử, chỉ mới cắm điện vào thì đã bị cháy, sợ nguy hiểm nên không dùng nữa. “Họ còn cho mua nợ và nói ít ngày sau người của Công ty sẽ ra tận nhà để lấy nhưng đã gần hai tháng nay không thấy người nào ra đây cả” - ông Hùng cho biết thêm.

Trong tour du lịch này, Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport tại Huế đã bán hàng với giá gấp nhiều lần, cụ thể, chảo hai tầng mua vào 550 nghìn đồng, bán cho khách là 1 triệu 350 nghìn đồng; bếp ga mua 620 nghìn đồng bán 1 triệu 450 nghìn đồng; máy xay mua 400 nghìn đồng bán 1 triệu đồng; bóng đèn AC mua 75 nghìn đồng bán 250 nghìn đồng….

Để các CCB tin tưởng, Chi nhánh Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport  đã lấy danh nghĩa tổ chức “tour du lịch 0 đồng” cho những CCB, nhằm ghi nhận và tri ân các CCB đã có những đóng góp cho đất nước và xã hội. Công ty này còn quảng cáo tham gia tour sẽ nâng cao sự hiểu biết về công nghệ, học tập các mô hình phát triển kinh tế gia đình. Cũng bằng hình thức đó, Công ty này không chỉ lừa được người dân mà cả chính quyền các địa phương cũng bị “lừa”, thậm chí còn hỗ trợ mời các CCB tham gia tour.

Kiểm tra thì Công ty đã “cửa đóng then cài”

Sau khi có phản ánh của người dân, ngày 18/9, Thanh tra Sở Du lịch phối hợp với Công an tỉnh tiến hành thanh kiểm tra tại Chi nhánh Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport. Tuy nhiên, khi Đoàn về làm việc thì Công ty đã “cửa đóng then cài”, không còn hoạt động.  Chủ nhà mà Công ty thuê mặt bằng cho biết, Công ty đã trả lại mặt bằng từ ngày 15/9, dù hợp đồng thuê nhà đến cuối năm 2018.

Ông Nguyễn Thái Hòa, Chánh Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, chỉ tính riêng về mặt hoạt động du lịch, Công ty đã có nhiều vi phạm như không thực hiện chế độ lập, lưu trữ hồ sơ theo quy định; không có hợp đồng bằng văn bản với khách; không phân công, sử dụng hướng dẫn viên du lịch.

Đó là chưa tính đến các vi phạm khi lừa khách để bán hàng giá cao, hàng không đảm chất lượng. “Hiện tại các tài liệu liên quan đang được niêm phong, khi có yêu cầu từ phía cơ quan công an, chúng  tôi sẽ cung cấp để điều tra về hành vi lợi dụng lòng tin của người dân để lừa đảo, xử lý theo quy định. Thanh tra Sở đã gửi văn bản và điện thoại trực tiếp yêu cầu Giám đốc Công ty này vào Huế làm việc. Đại diện Công ty cam kết sẽ vào Huế trong tháng 9 này” - ông Hòa cho biết.

Thùy Nhung

Loading...

Bình luận

Loading...

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.

HLV Park Hang Seo: An cư rồi, liệu có lạc nghiệp?

HLV Park Hang Seo vừa tậu căn hộ gần VFF để tiện cho công việc, nhưng sau khi an cư, ông thầy người Hàn có "lạc nghiệp"?