Tổng thống Venezuela chúc mừng Việt Nam nhân ngày thống nhất đất nước

0
Ngày 30/4, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã ca ngợi chiến thắng vang dội của quân và dân Việt Nam trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng miền Nam, chấm dứt cuộc chiến tranh và thống nhất đất nước.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: EPA-EFE/ TTXVN)
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: EPA-EFE/ TTXVN)

Trong một thông điệp đăng trên mạng xã hội Twitter, nhà lãnh đạo Venezuela viết: “Hôm nay là ngày kỷ niệm 43 năm các chiến sỹ cách mạng Việt Nam tiến vào làm chủ Sài Gòn (ngày nay là Thành phố Hồ Chí Minh), chấm dứt cuộc chiến tranh và can thiệp quân sự của Mỹ ở khu vực. Với chiến thắng anh hùng này, đất nước Việt Nam đã được thống nhất”.  

Chính phủ Venezuela cũng đã gửi điện chúc mừng tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân ngày lễ trọng đại này. Một thông cáo chính thức đăng trên trang web Bộ Ngoại giao Venezuela bày tỏ, nhân dân Venezuela chia sẻ niềm vui với người dân Việt Nam về chiến thắng mùa Xuân năm 1975, thống nhất đất nước. 

Thông điệp cũng nhấn mạnh, từ chiến thắng vĩ đại này, đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào giai đoạn khắc phục những hậu quả của chiến tranh, khôi phục nền kinh tế để bước vào con đường xây dựng thành công mô hình Chủ nghĩa xã hội phù hợp với đặc thù của Việt Nam. 

Chính phủ Venezuela khẳng định cam kết tiếp tục củng cố mối liên kết chính trị, quan hệ hợp tác hữu nghị song phương vì hạnh phúc của nhân dân và chủ quyền của hai nước.

TTXVN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thay tướng ở làng cầu Việt

Thay tướng ở làng cầu Việt

0
HLV Hoàng Văn Phúc rời ghế lái trưởng ở Quảng Nam, sau 5 năm gắn bó, với thành tích tốt nhất từng giúp bóng đá xứ Quảng lần đầu tiên
Bên trong bệnh viện “ma ám” Gonjiam

Bên trong bệnh viện “ma ám” Gonjiam

0
Ở Hàn Quốc, Bệnh viện tâm thần Gonjiam là một trong những địa điểm nổi tiếng chỉ cần nhắc tới nhiều người đã cảm thấy “rợn tóc gáy”.

Thay tướng ở làng cầu Việt

HLV Hoàng Văn Phúc rời ghế lái trưởng ở Quảng Nam, sau 5 năm gắn bó, với thành tích tốt nhất từng giúp bóng đá xứ Quảng lần đầu tiên

Diễn viên Mạnh Trường: “Tôi hoàn toàn bị thuyết phục khi khám phá hành trình sữa học đường”

Diễn viên Mạnh Trường mong sẽ có nhiều hơn nữa trẻ em khắp cả nước được thụ hưởng chương trình sữa học đường.

Đắk Nông: Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ 11 khu vực 2 năm 2019

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ 11,khu vực 2 năm 2019 được tổ chức tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu tỉnh Đắk Nông.

Tuyển Việt Nam và World Cup 2022: Thầy Park nói cấm sai...

Tuyển Việt Nam nuôi giấc mộng World Cup 2022, nếu FIFA tăng từ 32 lên 48 đội. Nhưng cánh cửa ấy dường như khép lại với thầy trò HLV Park Hang Seo...