Tổng cục Thuế: Không có tiêu cực trong kì thi nâng ngạch ngành Thuế

0
Tổng cục Thuế vừa lên tiếng chính thức liên quan đến vụ việc nghi vấn tiêu cực tại kỳ thi nâng ngạch Trung cấp Thuế lên Kiểm tra viên Thuế năm 2019 tại Thừa Thiên Huế do Tổng cục Thuế tổ chức.
Anh103.

Bộ Tài chính đã yêu cầu Tổng cục Thuế rà soát, báo cáo giải trình nội dung đơn tố cáo. 

Theo Tổng cục Thuế, thực hiện Quyết định số 818/QĐ-BTC ngày 10/5/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc phê duyệt Đề án thi nâng ngạch công chức chuyên ngành lên ngạch tương đương ngạch Chuyên viên năm 2018 của Bộ Tài chính; Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế đã tổng hợp, rà soát hồ sơ đăng ký và báo cáo Bộ Nội vụ phê duyệt. Theo đó, Bộ Nội vụ phê duyệt số chỉ tiêu được nâng ngạch trong kỳ thi này là 1.696, bằng trên 80% số người đủ điều kiện dự thi được phê duyệt là 2.106 người.

Ngày 22/8/2019, Bộ Tài chính đã thành lập Hội đồng thi gồm có 5 thành viên do đồng chí Nguyễn Thế Mạnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế làm Chủ tịch Hội đồng thi. Hội đồng thi hoạt động theo nhiệm vụ, quyền hạn quy định của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức. 

Kỳ thi nâng ngạch được tổ chức 2 vòng theo quy định tại Nghị định số 161/2019/NĐ-CP ngày 29/11/2019 của Chính phủ. Vòng thi 1 được tổ chức vào ngày 19-20/10/2019 tại Phân hiệu trường Trường Nghiệp vụ Thuế tại Huế. 

Kết quả thi Vòng 1 được công bố công khai ngày 21/11/2019 tại Thông báo số 4794/TCT-HĐT của Hội đồng thi nâng ngạch công chức lên ngạch Kiểm tra viên thuế năm 2018. Vòng thi 2 được tổ chức vào ngày 21/12/2019 tại Trường đại học Luật thuộc Đại học Huế. 

Kết quả thi Vòng 2 được công bố công khai ngày 21/11/2019 tại Thông báo số 34/TB-HĐT, thời hạn đề nghị phúc khảo bài thi là ngày 13/02/2020. Hiện nay, Hội đồng thi đang thực hiện các thủ tục phúc khảo theo quy định. Sau khi hoàn thành phúc khảo, Hội đồng thi sẽ thông báo kết quả đến thi sinh và báo cáo Bộ Tài chính phê duyệt danh sách trúng tuyển. 

Tổng cục Thuế khẳng định, quá trình tổ chức thi gồm tất cả các khâu được thực hiện độc lập, theo quy trình chặt chẽ, đúng quy định, được giám sát trực tiếp của Tổ giám sát của Bộ Tài chính và Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tuy nhiên, vừa qua trên một vài báo chí có đưa thông tin về đơn tố cáo những sai phạm liên quan đến kỳ thi nâng ngạch lên kiểm tra viên thuế năm 2018. Tuy nhiên, thực chất đơn tố cáo này là đơn nặc danh. 

Ngay sau khi nhận được đơn nặc danh nêu trên, Bộ Tài chính đã yêu cầu Tổng cục Thuế rà soát, báo cáo giải trình nội dung. 

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã đã chỉ đạo Vụ Kiểm tra nội bộ - Tổng cục Thuế xử lý theo quy định. Theo đó, Vụ Kiểm tra nội bộ đã làm việc với từng cá nhân nêu trong đơn. Bước đầu, căn cứ báo cáo của đơn vị chủ trì xử lý đầu mối của Tổng cục Thuế, căn cứ giải trình của cá nhân từng đồng chí có thể thấy nội dung nêu trong đơn là không đúng, ảnh hưởng đến uy tín của các đồng chí được giao làm nhiệm vụ và uy tín ngành Thuế. 

Hiện Tổng cục Thuế vẫn đang thực hiện rà soát để có căn cứ tổng thể báo cáo Bộ Tài chính.

Sau khi có kết luận chính thức của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục thông tin cho các cơ quan thông tấn báo chí biết.   

Thùy Linh  -  Theo Báo Hải Quan

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xứ sở diệu kỳ của nước

Xứ sở diệu kỳ của nước

0
Từ Đắk Lắk tiếng M'nông nghĩa là nước, là hồ nước; có lẽ tên của tỉnh, nhiều địa danh trong tỉnh cũng xuất phát từ đặc điểm tự nhiên nơi này.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

Xem thêm