Pháp Luật Plus - Tổng Cục Thi hành án dân sự làm việc với lãnh đạo báo Pháp luật Việt Nam

Tổng Cục Thi hành án dân sự làm việc với lãnh đạo báo Pháp luật Việt Nam

0
Sáng ngày 9/6, tại Tòa soạn báo Pháp luật Việt Nam đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo Báo Pháp luật Việt Nam và lãnh đạo Tổng cục Thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp.

Chủ trì buổi làm việc, về phía báo pháp luật việt nam có ông Đặng Ngọc Luyến - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập thường trực Báo Pháp luật Việt Nam. Về phía Tổng cục thi hành án dân sự, có ông Mai Lương Khôi - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tổng cục Thi hành án đánh giá cao kết quả phối hợp trong thời gian qua giữa Báo pháp luật Việt Nam và Tổng cục Thi hành án dân sự. Sau thảo luận, đại diện hai cơ quan cùng thống nhất một số nội dung quan trọng.

Theo đó, tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa hai đơn vị trong việc tuyên truyền pháp luật thi hành án dân sự, cần ghi nhận rộng rãi về hoạt động của các cơ quan thi hành án để người dân có đánh giá khách quan về hoạt động thi hành án.

Lãnh đạo báo Pháp luật Việt Nam cho biết sẽ có sự phối hợp chặt chẽ hơn trong công tác truyền thông, kiện toàn lại nhóm phóng viên, nhà báo theo dõi mảng nội chính, dành nhiều thời lượng hơn nữa trong việc phát sóng, đăng tải nội dung về thi hành án dân sự.

Trong 5 tháng đầu năm 2017, báo Pháp luật Việt Nam đã tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các bài viết về THADS tại chuyên mục “Thi hành án dân sự” trên số báo ra hàng ngày. Các tin bài này được đăng lại trên Báo Pháp luật Việt Nam điện tử (baophapluat.vn); chuyên trang truyền thông phapluatplus.vn và trên cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp (moj.gov.vn).

Tiếp tục tuyên truyền việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về công tác THADS, việc thực hiện Luật THADS và các văn bản hướng dẫn thi hành; các kết quả đạt được trong công tác THADS cũng như những khó khăn, vướng mắc và các đề xuất tháo gỡ.

Tập trung tuyên truyền về các chủ trương mới trong lĩnh vực THADS như hỗ trợ trực tuyến yêu cầu THADS sau thời gian thí điểm cũng như triển khai trên phạm vi toàn quốc; việc thi hành án liên quan đến tín dụng ngân hàng; các đợt cao điểm THADS ở các địa phương...

Theo đề xuất của lãnh đạo Tổng cục THADS, để hoạt động phổ biến pháp luật không bị cứng nhắc, báo pháp luật việt Nam trong thời gian tới sẽ cử đội ngũ phóng viên, nhà báo dày dặn kinh nghiệm hướng dẫn nhân sự phụ trách truyền thông tại các cơ quan thi hành án về công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật.

Lãnh đạo báo pháp luật Việt Nam cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của Tổng cục thi hành án dân sự trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thi hành án dân sự đến với người dân.

Nguyễn Xinh - Vũ Luyện

Loading...

Bình luận

Thuê tài khoản ngân hàng để trục lợi

Thuê tài khoản ngân hàng để trục lợi

0
Đối tượng đã lôi kéo nhiều người sử dụng thông tin cá nhân để mở 54 tài khoản ngân hàng và trả chi phí thuê cho mỗi tài khoản 600.000 đồng/tháng.

Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc, nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo mới nhất vừa ra ngày 24/5/2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển...

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Xem thêm

Thế giới Facebook