Pháp Luật Plus - Tổng Bí thư thăm Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Nga

Tổng Bí thư thăm Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Nga

0
Tổng Bí thư đánh giá cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga là cộng đồng mạnh, có nhiều người thành đạt và có truyền thống tương thân tương ái

Chiều tối qua (5/9, theo giờ Moscow), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga.

Đông đảo bà con cộng đồng người Việt nam tại Nga đón Tổng Bí thư tại Đại sứ quán.
Đông đảo bà con cộng đồng người Việt nam tại Nga đón Tổng Bí thư tại Đại sứ quán.

Sau khi nghe Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh báo cáo tóm tắt về tình hình hoạt động của Đại sứ quán; những tâm tư nguyện vọng của cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga, phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, chuyến thăm chính thức Liên bang Nga lần này theo lời mời của Tổng thống Nga Putin nhằm củng cố tin cậy chính trị, tăng cường gắn bó chiến lược, nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai nước, tái khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam coi Nga là đối tác ưu tiên hàng đầu.

Tổng Bí thư cho biết, quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên bang Nga có bề dày lịch sử, được thử thách qua thời gian, được nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp. Với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự giúp đỡ to lớn, chí tình và hiệu quả cả về tinh thần và vật chất mà nhân dân Liên Xô trước đây, trong đó có Liên bang Nga đã dành cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Tổng Bí thư thăm Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Nga

Tổng Bí thư đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nga đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần triển khai đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, tiếp tục thúc đẩy phát triển mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam và Liên bang Nga.

Đánh giá cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga là cộng đồng mạnh, có nhiều người thành đạt và có truyền thống tương thân tương ái, Tổng Bí thư mong muốn bà con tiếp tục phát huy thành tích đạt được,  hướng về quê hương, đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, làm cầu nối gìn giữ và truyền tiếp những giá trị tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga.

Tổng Bí thư thăm Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Nga

Tổng Bí thư một lần nữa khẳng định Đảng, Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, luôn quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành hữu quan của Việt Nam, trong đó có Đại sứ quán và các cơ  quan đại diện Việt Nam tại Nga thực hiện đúng đường lối đại đoàn kết toàn dân tộc, hỗ trợ, giúp đỡ bà con làm việc và sinh sống ổn định, lâu dài tại Liên bang Nga.

Trước đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến đặt hoa tại  Mộ Chiến sĩ Vô danh bên tường Điện Kremlin.

Đây là nơi tưởng nhớ những người con của đất nước  Nga vĩ đại và các nước anh em thuộc Liên bang Xô Viết trước đây đã hy sinh vì Tổ quốc trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc (1941-1945) và giải phóng nhân loại khỏi chủ nghĩa phát xít.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến đặt hoa tại  Mộ Chiến sĩ Vô danh bên tường Điện Kremlin.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến đặt hoa tại  Mộ Chiến sĩ Vô danh bên tường Điện Kremlin.

Trong thời gian Chiến tranh Vệ quốc, đã có hơn 27 triệu người dân Liên Xô và hơn 8 triệu người lính đã ngã xuống hy sinh. Ngọn lửa vĩnh cửu bên mộ Chiến sỹ Vô danh luôn cháy sáng kể từ năm 1967.

Tại đây, trong dịp kỷ niệm Lễ Chiến thắng của Nga vào ngày 9/5 và những ngày lễ lớn của đất nước Nga các nhà lãnh đạo Nga, các đoàn đại biểu nước ngoài, và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới đều đến nơi đây, đặt hoa  để tưởng niệm các anh hùng  liệt sỹ trong chiến tranh Vệ quốc chống phát xít Đức.

Tiếp đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã vào Lăng viếng Vladimir Ilyich Lenin- vị lãnh tụ thiên tài của giai cấp vô sản và nhân dân lao động trên toàn thế giới. Tên tuổi của Lenin gắn liền với thắng lợi của Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917. Với thắng lợi vĩ đại này, Nhà nước công nông đầu tiên trên thế giới do đảng của giai cấp vô sản lãnh đạo đã ra đời. 

Từ thắng lợi của cách mạng Tháng Mười Nga và  xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ chí Minh đã tìm được con đường cứu nước đúng đắn,  lãnh đạo nhân dân Việt Nam thực hiện thành công cách mạng tháng 8 năm 1945, khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, mở ra một giai đoạn mới trong lịch sử dân tộc./.

Xuân Dần  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Loading...
Du lịch tàu biển 'lao dốc' vì Covid-19

Du lịch tàu biển 'lao dốc' vì Covid-19

0
5 sao Diamond Princess của Hoa Kỳ đang bị cách ly tại Nhật Bản dấy lên mối lo ngại trong dư luận và áp lực lớn đối với các chính phủ.
Tình trường "siêu khủng" của rapper Andree

Tình trường "siêu khủng" của rapper Andree

0
Tình sử của rapper Andree có siêu mẫu Minh Tú, hot girl triệu fans Ngọc Thảo, người mẫu gợi cảm Ngọc Chi và tin đồn tình cảm với nhiều người đẹp.
Đề xuất thành lập lại Bộ Giáo dục

Đề xuất thành lập lại Bộ Giáo dục

0
Bộ Nội vụ đề xuất lập lại Bộ Giáo dục, chuyển nhiệm vụ đào tạo về Bộ Khoa học và Công nghệ thành Bộ Khoa học - Công nghệ và Đào tạo.

HLV Mai Đức Chung 'lên tiếng' sau lùm xùm VFF chậm trả lương

HLV Mai Đức Chung đã chia sẽ như vậy với giới truyền thông sau khi có thông tin VFF chậm trả lương cho ông.

Những lý do ly hôn kì cục nhất hành tinh

Một ông chồng hay ngáy hay một cô vợ mê làm bánh ngọt… Đây là những lý do ly hôn khiến bạn có thể ngỡ ngàng vì không thể hiểu tại sao.

3 đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, làm nên nghiệp, phụ nữ phải biết trân trọng

Nếu người đàn ông có chính kiến, biết bảo vệ quan điểm của mình một cách đúng đắn thì phụ nữ hoàn toàn có thể tin tưởng mà dựa vào.

Kế hoạch của thầy trò HLV Park Hang Seo đảo lộn vì Covid-19

Kế hoạch của ĐT Việt Nam trong năm 2020 bị đảo lộn vì dịch Covid-19 khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải tính toán lại.

Thế giới Facebook

Link liên kết