Pháp Luật Plus - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ hội đàm với Tổng thống V. Putin

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ hội đàm với Tổng thống V. Putin

0
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong chuyến thăm chính thức Nga sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin tại thành phố Sochi vào ngày 6/9, thông tin từ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam cho biết.

Theo thông cáo được Đại sứ quán Nga tại Việt Nam phát đi hôm nay (3/9), Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ có cuộc hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào ngày 6/9 tới tại Sochi.

Cuộc hội đàm dự kiến sẽ tập trung vào các vấn đề then chốt trong quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện Nga-Việt Nam, cũng như các vấn đề khu vực mà 2 bên cùng quan tâm.

Cũng theo Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, nhân dịp này, dự kiến 2 bên sẽ ký kết một số văn kiện hợp tác song phương.

Theo Ban đối ngoại trung ương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 5 đến 8/9 theo lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam phát triển tốt đẹp.

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Nga D. Medvedev, Chủ tịch Duma quốc gia Quốc hội Liên bang Nga V. Volodin, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga V. Matvienko đã gửi điện mừng tới Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Trong các bức điện, các lãnh đạo Nga đánh giá cao quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Nga - Việt Nam đã có bước phát triển năng động và đạt được những thành tựu to lớn trong việc củng cố quan hệ chính trị tin cậy, tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại, khoa học - công nghệ, văn hóa và nhân văn, đáp ứng lợi ích của nhân dân hai nước, góp phần vào việc củng cố ổn định, an ninh ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Lãnh đạo Nga bày tỏ tin tưởng chuyến thăm chính thức sắp tới của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Liên bang Nga sẽ thúc đẩy hợp tác song phương cùng có lợi trên tất cả các lĩnh vực cũng như sự phối hợp chặt chẽ trên các vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.

Hoàng Nam

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vì sao HLV Park Hang Seo không cho cầu thủ ăn mừng sau trận thắng UAE

Thay vì tiến tới gần các khán đài để ăn mừng chiến thắng và cảm ơn các CĐV, đội tuyển Việt Nam bất ngờ được thầy Park yêu cầu phải rút lui...

Những trải nghiệm tuyết mới lạ từ Dubai đến Ninh Chữ

Những nắm tuyết được tung lên lần đầu tiên ở xứ nhiệt đới, lướt trên ván trượt tuyết, chụp hình lưu giữ kỷ niệm về một kỳ nghỉ đáng nhớ…

Ngày hội Di sản văn hóa, du lịch Việt Nam năm 2019

Với chủ đề “Di sản văn hóa trong hội nhập và phát triển”, Ngày hội sẽ diễn ra từ 21-26/11 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam.

Cục diện bảng G và cơ hội của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

ĐT Việt Nam đang nắm lợi thế lớn ở bảng G trong cuộc đua giành vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022, nhưng chúng ta không được chủ quan.