Pháp Luật Plus - Toàn cảnh lễ đăng quang của tân Nhật hoàng Naruhito

Toàn cảnh lễ đăng quang của tân Nhật hoàng Naruhito

0
Sáng 1.5, Thái tử Naruhito lên ngôi, trở thành Nhật hoàng thứ 126 của đảo quốc mặt trời mọc. Nghi lễ đăng quang trọng thể diễn ra tại Hoàng cung ở Tokyo vào khoảng 10h30 sáng. Sau nghi lễ này, tân Nhật hoàng sẽ có bài phát biểu đầu tiên trên cương vị mới.
Tân Nhật hoàng Naruhito trong lễ đăng quang. Ảnh: Mainichi.
Tân Nhật hoàng Naruhito trong lễ đăng quang. Ảnh: Mainichi.

Nghi lễ đăng quang "Kenji-to-Shokei-no-gi" diễn ra tại phòng "Matsu no Ma" của Hoàng cung. Trong buổi lễ, các thị thần đặt thanh kiếm và viên ngọc quý - các bảo vật trong "Tam chủng thần khí" tượng trưng cho quyền uy của Nhật hoàng, con dấu nhà nước và con dấu riêng của Nhật hoàng Naruhito trên những kệ trước mặt tân Nhật hoàng. 

Sau đó, Nhật hoàng Naruhito rời khỏi phòng, các thị thần cầm bảo kiếm, viên ngọc và các con dấu đi theo sau. Nghi lễ kết thúc sau khoảng 10 phút.

Từ 11h10 sáng cùng ngày, một buổi lễ gọi là "Sokui-go-Choken-no-gi" sẽ được tổ chức tại cùng căn phòng này. Tân Nhật hoàng sẽ có bài phát biểu đầu tiên trên cương vị mới. 

Tân Nhật hoàng Naruhito sinh ra ở Tokyo vào tháng 2.1960, là con trai cả của Nhật hoàng Akihito, người đã thoái vị ngày 30.4 và Hoàng hậu Michiko.

Toàn bộ nghi lễ đăng quang của tân Nhật hoàng Naruhito. Nguồn: CNN.

THANH HÀ  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tình yêu - Không phải cứ cố gắng thì có thể!

Cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì không có ở cô...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.