Toàn cảnh lễ đăng quang của tân Nhật hoàng Naruhito

0
Sáng 1.5, Thái tử Naruhito lên ngôi, trở thành Nhật hoàng thứ 126 của đảo quốc mặt trời mọc. Nghi lễ đăng quang trọng thể diễn ra tại Hoàng cung ở Tokyo vào khoảng 10h30 sáng. Sau nghi lễ này, tân Nhật hoàng sẽ có bài phát biểu đầu tiên trên cương vị mới.
Tân Nhật hoàng Naruhito trong lễ đăng quang. Ảnh: Mainichi.
Tân Nhật hoàng Naruhito trong lễ đăng quang. Ảnh: Mainichi.

Nghi lễ đăng quang "Kenji-to-Shokei-no-gi" diễn ra tại phòng "Matsu no Ma" của Hoàng cung. Trong buổi lễ, các thị thần đặt thanh kiếm và viên ngọc quý - các bảo vật trong "Tam chủng thần khí" tượng trưng cho quyền uy của Nhật hoàng, con dấu nhà nước và con dấu riêng của Nhật hoàng Naruhito trên những kệ trước mặt tân Nhật hoàng. 

Sau đó, Nhật hoàng Naruhito rời khỏi phòng, các thị thần cầm bảo kiếm, viên ngọc và các con dấu đi theo sau. Nghi lễ kết thúc sau khoảng 10 phút.

Từ 11h10 sáng cùng ngày, một buổi lễ gọi là "Sokui-go-Choken-no-gi" sẽ được tổ chức tại cùng căn phòng này. Tân Nhật hoàng sẽ có bài phát biểu đầu tiên trên cương vị mới. 

Tân Nhật hoàng Naruhito sinh ra ở Tokyo vào tháng 2.1960, là con trai cả của Nhật hoàng Akihito, người đã thoái vị ngày 30.4 và Hoàng hậu Michiko.

Toàn bộ nghi lễ đăng quang của tân Nhật hoàng Naruhito. Nguồn: CNN.

THANH HÀ  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Quảng Nam: Phát hiện Linga-Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam

Trong quá trình khai quật tại đền A10 khu thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam) đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga-Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn.

Văn Quyết, người cống hiến bị lãng quên?

Chơi ấn tượng trong CLB, từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, nhưng từng ấy chưa đủ để Văn Quyết có một giải thưởng danh giá.

Công diễn “Hoa sen lửa” - vở kịch về hình tượng người chiến sĩ công an

Vở diễn là tiếng nói phản ánh chân thực cuộc sống đầy thử thách của những chiến sĩ Công an nhân dân.

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Xem thêm