Kết quả xét nghiệm toàn bộ trường hợp F1 và hơn 2.300 trường hợp liên quan đến bệnh nhân ở Nghệ An đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.Ngày 10/5, thông tin từ lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An (CDC Nghệ An) cho biết, liên quan đến trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 ở thị xã Hoàng Mai hiện tại tất cả các trường hợp F1 đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, hơn 2.300 trường hợp liên quan đến bệnh nhân này cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

789

Ngành y tế Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan.

Trước đó, anh N.P.Q (47 tuổi, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai) chăm sóc vợ tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở Đông Anh – Hà Nội từ ngày 14 - 29/4. Ngày 29/4, hai vợ chồng bắt xe về quê. Rạng sáng 6/5, anh này có biểu hiện sốt 38,5 độ, được đưa cách ly tập trung tại Trạm Y tế Quỳnh Lập và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm 2 lần cho thấy, anh N.P.Q dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, lịch trình đi lại của ca bệnh này rất phức tạp. Trong vòng 1 tuần sau khi từ bệnh viện về, đã tiếp xúc với rất nhiều người. Ngay trong đêm, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã quyết định giãn cách xã hội toàn thị xã Hoàng Mai theo Chỉ thị 15; cho toàn bộ học sinh nghỉ học; phong tỏa 5 thôn ở xã Quỳnh Lập và Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập. Truy vết “thần tốc” lực lượng chức năng đã xác định được 105 trường hợp F1 và hơn 2.600 F2 liên quan ca bệnh này.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận