Pháp Luật Plus - Tô thắm hình ảnh người chiến sỹ Công an Nhân dân

Tô thắm hình ảnh người chiến sỹ Công an Nhân dân

0
Chuyến đi đầy ý nghĩa ấy của Đoàn trường Cao đẳng An ninh nhân dân I (Bộ Công an) đã làm sống lại không khí xuân ấm áp cho đồng bào các dân tộc, các em nhỏ trên địa bàn xã Quy Hướng, góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân.

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016), Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La, Đoàn thanh niên Công an huyện Mộc Châu tổ chức hoạt động tình nguyện “Tô thắm sắc xuân” tại xã Quy Hướng - một xã vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vào 2 ngày 27 và 28/2/2016.

 Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I tổ chức hoạt động tình nguyện “Tô thắm sắc xuân” tại xã Quy Hướng,  tỉnh Sơn La.
 Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I tổ chức hoạt động tình nguyện “Tô thắm sắc xuân” tại xã Quy Hướng,  tỉnh Sơn La.

Đến với chương trình “Tô thắm sắc xuân”, mỗi cán bộ, giáo viên và đoàn viên, học viên nhà trường nhận thức sâu sắc hơn nỗi khó khăn, vất vả của nhân dân các dân tộc sinh sống trên địa bàn. Quy Hướng là một miền quê nghèo nàn bậc nhất Việt Nam mà người dân ở đó đang từng ngày gồng mình vượt qua cuộc mưu sinh không có đường, trường, trạm…

 Mang tình quân dân đến nơi không có đường, trường, trạm.
 Mang tình quân dân đến nơi không có đường, trường, trạm.

Đồng chí Cầm Hải Yến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân xã Quy Hướng cho biết, đây là một địa bàn nghèo, cách trung tâm huyện lỵ Mộc Châu 61 km nên dù thời tiết thuận lợi thì vẫn phải mất tới gần 3 giờ đồng hồ mới vào đến trung tâm xã, còn trong điều kiện thời tiết xấu thì không thể vào đến địa bàn này.

Tại xã có 7 dân tộc cùng sinh sống, với trên 900 hộ dân, trong đó có đến trên 40% thuộc diện hộ nghèo, đời sống đặc biệt khó khăn, rất cần sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các em nhỏ cần có điều kiện tốt hơn để cắp sách đến trường.

Thắm tình quân dân...
Thắm tình quân dân...

Với sự nỗ lực, quyên góp của các cán bộ, chiến sĩ trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, đơn vị này đã trao tặng 50 xuất quà cho 50 học sinh là con em người dân tộc thiểu số vượt lên hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập. Mỗi suất quà gồm sách, vở đồ dùng học tập và 200.000 đồng.

Cán Bộ, chiến sĩ trường Cao đẳng An ninh Nhân dân I trao quà cho các em nhỏ nghèo có thành tích học tập cao ở địa bàn xã Quy Hướng.
Cán Bộ, chiến sĩ trường Cao đẳng An ninh Nhân dân I trao quà cho các em nhỏ nghèo có thành tích học tập cao ở địa bàn xã Quy Hướng.

Đơn vị tặng quà cho 80 hộ nghèo trên địa bàn xã Quy Hướng gồm các nhu yếu phẩm như mỳ tôm, nước mắm, đường, mỳ chính, mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng với tổng kinh phí quà tặng huy động gần 60 triệu đồng. Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng trao tặng 20 thùng sữa, 15 thùng quần áo ấm cho học sinh trường mầm non và tiểu học của xã.

Chuyến đi đầy ý nghĩa ấy của Đoàn trường Cao đẳng An ninh nhân dân I đã làm ấm lại không khí xuân ấm áp cho đồng bào các dân tộc, các em nhỏ trên địa bàn xã Quy Hướng, góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân.

Có một điều mà có lẽ ai cũng biết, đó là mỗi phần quà của tuổi trẻ nhà trường tuy không có giá trị lớn về kinh tế song lại là niềm động viên tinh thần quý giá đối với người dân nghèo và là sức mạnh gắn kết tình quân dân bền chặt.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...

Việt Anh toát mồ hôi vì phải hôn, dỗ dành Doãn Quốc Đam

Ngượng ngùng khi nhận được hai nụ hôn từ Việt Anh trên sân khấu. Để hoàn thành thử thách, cả hai đều tỏ ra rất thân mật, tình tứ bên nhau.

Truy tìm du khách phóng uế ở thành cổ

Hình ảnh một du khách nam bị bắt gặp có hành động phản cảm ở khu thành cổ đang bị lên án gay gắt.

Những lễ hội độc đáo, mọi người nên đến dịp đầu xuân năm mới

Đa phần những lễ hội đặc sắc ở miền Bắc thường được tổ chức vào những ngày đầu xuân năm mới, đặc biệt là dịp tháng Giêng.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Link liên kết