Tổ công tác "đặc biệt" vào TPHCM đón phụ nữ mang thai, trẻ em về quê

0
Quảng Bình cử tổ công tác "đặc biệt", trong đó có cả bác sĩ khoa sản và hộ sinh vào TPHCM đón công dân là phụ nữ mang thai và trẻ em.

Chiều 20/8, tổ công tác "đặc biệt" của tỉnh Quảng Bình đã lên đường vào TPHCM để thực hiện công tác đón 400 công dân đang lưu trú tại TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê. Phần lớn người được đón về đợt này là phụ nữ đang mang thai và trẻ em.

Tổ công tác "đặc biệt" của tỉnh Quảng Bình gồm 12 người. Trong đó có một bác sĩ chuyên khoa sản và một nữ hộ sinh của Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình cùng đại diện các sở ngành, như: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Cảng Hàng không Đồng Hới…

Tổ công tác

Tổ công tác "đặc biệt" của tỉnh Quảng Bình lên đường đón công dân về quê.

Được biết, theo quy định của hãng hàng không, vì lý do an toàn, mỗi chuyến bay được chở không quá 40 người mang thai từ 28 - 36 tuần và không quá 19 trẻ em dưới 2 tuổi. Các trường hợp mang thai trên 36 tuần, hãng hàng không từ chối vận chuyển.

Vì vậy, tỉnh Quảng Bình đã có kế hoạch ưu tiên tối đa cho những người mang thai từ 28 - 36 tuần và bà mẹ nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi. Số ghế còn lại sẽ bố trí cho người mang thai từ 20 - 28 tuần và người thân đi cùng những trường hợp đặc biệt. Riêng các trường hợp mang thai trên 36 tuần, tỉnh Quảng Bình đang tổng hợp danh sách để thực hiện phương án vận chuyển khác để đảm bảo an toàn.

Khu cách ly tại Trường Cao đẳng Luật miền Trung đã sẵn sàng để đón công dân về cách ly.

Khu cách ly tại Trường Cao đẳng Luật miền Trung đã sẵn sàng để đón công dân về cách ly.

Theo kế hoạch, vào Chủ nhật (22/8), các công dân Quảng Bình được đón sẽ có mặt tại Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất để về quê trên 2 chuyến bay QH9206, cất cánh lúc 10h30 và QH9208, xuất phát lúc 15h10 cùng ngày.

Sau khi về đến Quảng Bình, số người này sẽ được cách ly 14 ngày tại khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Luật miền Trung (TP Đồng Hới) và 14 ngày cách ly tại nhà. Tỉnh Quảng Bình sẽ miễn phí toàn bộ chi phí đưa đón, cách ly (điều trị) cho các công dân.

Tiến Thành/báo Dân trí

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm