Tổ chức hội nghị "gia đình phạm nhân"

0
Trại giam Thanh Cẩm (Bộ Công an) đóng trên địa bàn huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị gia đình phạm nhân năm 2019.

Trại giam Thanh Cẩm được tái thành lập năm 2014 với 2 phân trại, hiện đang quản lý, giáo dục hơn 2 nghìn phạm nhân. Để làm tốt công tác quản lý, giáo dục phạm nhân, thời gian qua, Trại giam Thanh Cẩm đã làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan, ban ngành, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội và gia đình phạm nhân trong công tác giáo dục chính trị, pháp luật, văn hóa cho phạm nhân.

phat bieu

Hội nghị gia đình phạm nhân 2019.

Trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề và đảm bảo các chế độ thăm gặp thân nhân, chăm sóc y tế; phối hợp với Thư viện tỉnh trang bị cho mỗi phân trại một nhà học tập, thư viện và phòng học với hơn 2 nghìn đầu sách nhằm phục vụ nhu cầu tìm hiểu kiến thức về pháp luật, văn hóa, xã hội cho phạm nhân.

Đồng thời, trại Thanh Cẩm cũng tổ chức phát động phong trào thi đua thực hiện “10 điều nếp sống văn hóa, giao tiếp ứng xử của phạm nhân”, nâng cao văn hóa, tác phong, nội vụ vệ sinh, văn hóa ứng xử, chào hỏi trong phạm nhân; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho phạm nhân.

Đại diện các gia đình phạm nhân và những người đã từng chấp hành án phạt tù tại Trại giam Thanh Cẩm nay đã hoàn lương, đã phát biểu ý kiến, bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của Ban giám thị và cán bộ cảnh sát Trại giam Thanh Cẩm đối với công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân, tạo điều kiện tốt nhất giúp các phạm nhân nhận ra lỗi lầm, yên tâm cải tạo tốt để sớm hoàn lương trở về với gia đình, xã hội. Trước khi hội nghị diễn ra, thân nhân các gia đình phạm nhân đã trực tiếp đi tham quan nơi ăn, chốn ở, các địa điểm sinh hoạt văn hóa, văn nghệ của các phạm nhân.

Hội nghị gia đình phạm nhân được xem là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, được Trại giam Thanh Cẩm tổ chức có hiệu quả, góp phần thúc đẩy chất lượng công tác giáo dục phạm nhân ngày càng tốt hơn...

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Real Madrid thua đau đớn Alaves ngay tại Bernabeu

Thi đấu thiếu quyết tâm, Real Madrid đã để thua Alaves 1-2 ngay tại Bernabeu ở vòng 11 La Liga và có nguy cơ tụt dài ở bảng xếp hạng.

Kỷ niệm với hai người văn vừa khuất

2 người văn ra đi. Một nhà thơ - Nguyễn Xuân Sanh và một dịch giả - Đoàn Tử Huyến. Cả hai ông tôi đều quen, họ hơn tôi rất nhiều tuổi.

Những người trẻ đưa tinh hoa ẩm thực Việt ra thế giới

Ngon đến nức lòng, có một thế hệ đầu bếp trẻ tài hoa, giàu sáng tạo và tâm huyết, đang miệt mài đem tinh hoa ẩm thực Việt đi khắp năm châu…

Xẩm - “món ăn tinh thần” chạm tới trái tim giới trẻ

Âm nhạc dân gian. Hai mảng màu dân gian và hiện đại tuy đan xen nhưng vẫn có không gian riêng. Thực sự hấp dẫn!”- Nhà báo Ngô Bá Lục hào hứng.

Xem thêm