Tổ chức đưa đón người dân Quảng Ngãi từ TP Hồ Chí Minh về địa phương

0
Trước mắt, tập trung đưa nhóm bà con thuộc diện khó khăn, không có nơi ở ổn định, có nhu cầu cấp thiết phải về Quảng Ngãi…

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tham mưu UBND tỉnh Kế hoạch đưa, đón người dân Quảng Ngãi từ TP Hồ Chí Minh về địa phương.

Theo đó, giao Công an tỉnh làm đầu mối chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các Sở: Giao thông Vận tải, Y tế, Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Lao động-Thương binh và Xã hội, Tài chính, Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan, tham mưu UBND tỉnh xem xét, ban hành Kế hoạch đưa, đón người dân Quảng Ngãi từ TP Hồ Chí Minh về địa phương.

20210716185711.244

Trước mắt, tập trung đưa nhóm bà con thuộc diện khó khăn, không có nơi ở ổn định, có nhu cầu cấp thiết phải về Quảng Ngãi… (Ảnh minh hoạ).

Trước mắt, tập trung đưa nhóm bà con thuộc diện khó khăn, không có nơi ở ổn định, có nhu cầu cấp thiết phải về Quảng Ngãi… Số lượng tối đa khoảng 400 người, chia làm 4 đợt tiếp nhận, được bố trí lưu trú tại các khu cách ly y tế tập trung do tỉnh thành lập và không phải trả phí.

Đối với trường hợp bà con có nhu cầu về Quảng Ngãi và đảm bảo khả năng chi trả chi phí dịch vụ cách ly tập trung:

Tỉnh sẽ tổ chức đón với số lượng khoảng 1.500 đến 1.800 người, chia làm 4 đợt, được bố trí lưu trú tập trung tại các khách sạn trên địa bàn tỉnh và bà con chịu trách nhiệm chi trả chi phí dịch vụ tại các khách sạn theo quy định.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, làm việc với các cơ sở lưu trú trên địa bàn để đăng ký các khu cách ly y tế tập trung đối với người về từ TP Hồ Chí Minh.

Phân bố cách ly theo hướng người quê địa phương nào thì cách ly tại nơi đó để thuận tiện cho việc quản lý, giám sát và di chuyển.

Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP Hồ Chí Minh làm đầu mối tổng hợp danh sách, phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan chức năng của tỉnh để tổ chức tiếp nhận, đưa đón bà con về quê.

Hỗ trợ 2 tỷ đồng cho người dân Quảng Ngãi đang lao động mưu sinh tại TP Hồ Chí Minh:

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất chủ trương hỗ trợ người dân Quảng Ngãi đang lao động mưu sinh tại TP Hồ Chí Minh gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 2 tỷ đồng, thông qua Ban Chấp hành Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP Hồ Chí Minh để triển khai chuyển đến người dân Quảng Ngãi.

Đồng thời, giao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi chủ trì tổ chức phát động rộng rãi trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vận động, quyên góp ủng hộ về tiền, vật chất, nhu yếu phẩm để hỗ trợ, chia sẻ cùng người dân Quảng Ngãi đang lao động mưu sinh tại TP Hồ Chí Minh gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; phối hợp với các cơ quan liên quan, các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh và Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP Hồ Chí Minh để có kế hoạch trao quà ủng hộ đến người dân Quảng Ngãi tại TP Hồ Chí Minh.

 

 

 

 

 

Nguyễn Tuấn

Bình luận

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Xem thêm

Thế giới Facebook