Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

0
Tình yêu không vĩnh cửu, chỉ có khoảnh khắc hạnh phúc là vĩnh cửu trong tình yêu!

Trong tình yêu, những người yêu nhau ắc hẳn phải từng hứa hẹn, thề thốt với nhau đi đến cuối cuộc đời. Rồi bỗng một ngày nào đó, tình yêu của hai bên chưa đủ lớn để vượt qua những cám dỗ của dục vọng, của tiền tài, lúc ấy – tình yêu tan vỡ!

Rồi sau đó, những người đã từng đổ vỡ trong tình yêu, thậm chí cả những người dẫu chưa một lần yêu nhưng lại chứng kiến quá nhiều cuộc chia ly của đôi lứa lại thì thầm nhau hỏi: “Tình yêu vĩnh cữu có tồn tại không?”

Anh98.

Có hay không – tình yêu vĩnh cữu?

Mọi thứ tồn tại trên thế gian này đều có quy luật sinh tồn, chẳng có gì là vĩnh cữu. Và, tình yêu cũng vậy đấy! Tình yêu không vĩnh cửu, chỉ có khoảnh khắc hạnh phúc là vĩnh cửu trong tình yêu!

Hai người từng yêu nhau mặn nồng rồi khi chia tay, họ có thể “xóa danh phận” của nhau, nhưng chắc chắn một điều rằng, họ khó mà xóa được những kỉ niệm về nhau!

Hãy xem tình yêu là một món quà

Có những người phải chờ cả 1 đời để gặp được người mình yêu, nhưng cũng có những người may mắn hơn, được ở bên cạnh tình yêu đích thực từ ngay lần đầu gặp gỡ. Thế nhưng ở bên người mình yêu thương được bao lâu thì không ai có thể trả lời được!

Vậy nên, hãy coi tình yêu là một món quà mà Thượng Đế ban tặng cho bạn và tận hưởng nó bằng những phút giây hạnh phút trọn vẹn nhất.

Chung quy lại thì mọi đau khổ vì yêu đều bắt nguồn từ việc mọi người đặt niềm tin quá nhiều, quá kỳ vọng về tình yêu họ đang có và ép bản thân mình phải tin rằng: tình yêu là vĩnh cửu. Điều này cũng giống như ai đó mong rằng mình sống mãi mãi, được trường sinh bất tử.

Anh99.

Thật nực cười và cũng không ai tin rằng có một ai đó có thể trường sinh bất tử. Nhưng họ lại tin về ý tưởng: tình yêu là vĩnh cửu. Để rồi khi vì một lí do nào đó mà phải chia tay, họ lạy quay sang đổ lỗi cho đối phương hay tự trách bản thân mình và oán than cho số phận!

Họ quay ngược lại quá khứ, mang những lời thề non hẹn biển ngày xưa ra để trách móc, rồi chế giễu! Bản thân họ lại quên mất rằng, lúc nói những câu ấy, tình yêu đang ở đỉnh cao, là màu hồng, là chớm nở. Còn khi chia tay, thì là lúc “tình yêu chết rồi”. Bởi, làm gì có tình yêu vĩnh cửu! Chỉ có con người cố chấp để được “vĩnh cửu” trong tình yêu ấy!

Những ai vin vào tình yêu vĩnh cửu và cố đi tìm tình yêu vĩnh cửu không chỉ làm khổ chính họ mà mọi người xung quanh cũng khổ theo. Trong tình yêu, quen nhau – yêu nhau – xa nhau, nếu có như vậy thì cũng không có gì lạ cả. Bởi đấy là quy luật tự nhiên. Muốn được sống hạnh phúc hơn, bớt đau khổ hơn thì hãy trân trọng thời gian bên nhau nhiều hơn cũng như trân trọng người đang yêu thương mình hơn.

Đã là quy luật của tự nhiên, hay người ta vẫn thường tin mà gọi là “duyên phận” thì có muốn tránh cũng không tránh được. Dẫu biết tình yêu là không vĩnh cửu nhưng sao phải ngại? Hãy cứ yêu đi, để rồi mỗi chúng ta sẽ có cho mình những giây phút vĩnh cửu trong tình yêu!

Tâm Sự

Loading...

Bình luận

Mỹ Tâm gây náo loạn với diện mạo phá cách

Tiết lộ dự định sinh con, Nhã Phương đi làm vẫn được Trường Giang gửi đồ ăn tận nơi kèm lời nhắn yêu thương,...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Nguy cơ điện ảnh bị “nghiệp dư hóa”

Tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX Hội Điện ảnh Việt Nam, nhiệm kỳ 2020-2025, được tổ chức tại Hà Nội mới đây.

Nở rộ xu hướng đón Trung thu tại các resort, khách sạn 5 sao

Mùa trăng yêu thương sẽ thêm nhiều ấn tượng mới mẻ khi cả gia đình cùng nhau “trông trăng” tại những thiên đường xanh bao la.

Ảnh cưới “lệch chuẩn” - góc nhìn đạo đức, pháp luật

Còn nhiều cô dâu, chú rể không màng tới việc vi phạm pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục vì những bộ ảnh cưới “lệch chuẩn”.

Xem thêm