Pháp Luật Plus - Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

0
Tình yêu không vĩnh cửu, chỉ có khoảnh khắc hạnh phúc là vĩnh cửu trong tình yêu!

Trong tình yêu, những người yêu nhau ắc hẳn phải từng hứa hẹn, thề thốt với nhau đi đến cuối cuộc đời. Rồi bỗng một ngày nào đó, tình yêu của hai bên chưa đủ lớn để vượt qua những cám dỗ của dục vọng, của tiền tài, lúc ấy – tình yêu tan vỡ!

Rồi sau đó, những người đã từng đổ vỡ trong tình yêu, thậm chí cả những người dẫu chưa một lần yêu nhưng lại chứng kiến quá nhiều cuộc chia ly của đôi lứa lại thì thầm nhau hỏi: “Tình yêu vĩnh cữu có tồn tại không?”

Anh98.

Có hay không – tình yêu vĩnh cữu?

Mọi thứ tồn tại trên thế gian này đều có quy luật sinh tồn, chẳng có gì là vĩnh cữu. Và, tình yêu cũng vậy đấy! Tình yêu không vĩnh cửu, chỉ có khoảnh khắc hạnh phúc là vĩnh cửu trong tình yêu!

Hai người từng yêu nhau mặn nồng rồi khi chia tay, họ có thể “xóa danh phận” của nhau, nhưng chắc chắn một điều rằng, họ khó mà xóa được những kỉ niệm về nhau!

Hãy xem tình yêu là một món quà

Có những người phải chờ cả 1 đời để gặp được người mình yêu, nhưng cũng có những người may mắn hơn, được ở bên cạnh tình yêu đích thực từ ngay lần đầu gặp gỡ. Thế nhưng ở bên người mình yêu thương được bao lâu thì không ai có thể trả lời được!

Vậy nên, hãy coi tình yêu là một món quà mà Thượng Đế ban tặng cho bạn và tận hưởng nó bằng những phút giây hạnh phút trọn vẹn nhất.

Chung quy lại thì mọi đau khổ vì yêu đều bắt nguồn từ việc mọi người đặt niềm tin quá nhiều, quá kỳ vọng về tình yêu họ đang có và ép bản thân mình phải tin rằng: tình yêu là vĩnh cửu. Điều này cũng giống như ai đó mong rằng mình sống mãi mãi, được trường sinh bất tử.

Anh99.

Thật nực cười và cũng không ai tin rằng có một ai đó có thể trường sinh bất tử. Nhưng họ lại tin về ý tưởng: tình yêu là vĩnh cửu. Để rồi khi vì một lí do nào đó mà phải chia tay, họ lạy quay sang đổ lỗi cho đối phương hay tự trách bản thân mình và oán than cho số phận!

Họ quay ngược lại quá khứ, mang những lời thề non hẹn biển ngày xưa ra để trách móc, rồi chế giễu! Bản thân họ lại quên mất rằng, lúc nói những câu ấy, tình yêu đang ở đỉnh cao, là màu hồng, là chớm nở. Còn khi chia tay, thì là lúc “tình yêu chết rồi”. Bởi, làm gì có tình yêu vĩnh cửu! Chỉ có con người cố chấp để được “vĩnh cửu” trong tình yêu ấy!

Những ai vin vào tình yêu vĩnh cửu và cố đi tìm tình yêu vĩnh cửu không chỉ làm khổ chính họ mà mọi người xung quanh cũng khổ theo. Trong tình yêu, quen nhau – yêu nhau – xa nhau, nếu có như vậy thì cũng không có gì lạ cả. Bởi đấy là quy luật tự nhiên. Muốn được sống hạnh phúc hơn, bớt đau khổ hơn thì hãy trân trọng thời gian bên nhau nhiều hơn cũng như trân trọng người đang yêu thương mình hơn.

Đã là quy luật của tự nhiên, hay người ta vẫn thường tin mà gọi là “duyên phận” thì có muốn tránh cũng không tránh được. Dẫu biết tình yêu là không vĩnh cửu nhưng sao phải ngại? Hãy cứ yêu đi, để rồi mỗi chúng ta sẽ có cho mình những giây phút vĩnh cửu trong tình yêu!

Tâm Sự

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Malaysia triệu tập dàn nhập tịch hùng hậu gặp tuyển Việt Nam

HLV Tan Cheng Hoe đã công bố 25 cầu thủ Malaysia cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Trong đó, nhiều cầu thủ nhập tịch.

Khách Việt hoang mang, đòi hủy tour nếu Bali cấm “ở chung phòng trước kết hôn”

Dù mới là dự luật, chưa thông qua nhưng quy định cấm các cặp đôi chưa kết hôn quan hệ hoặc ở cùng nhau tại đảo Bali khiến nhiều người hoang mang.

HLV Park Hang Seo tiết lộ thông tin bất ngờ về hợp đồng với VFF

HLV Park Hang Seo bất ngờ nói về hợp đồng của mình trong buổi họp báo với truyền thông Việt Nam sáng ngày 23/9.

HLV Park Hang Seo triệu tập Văn Đức và Đình Trọng lên đội tuyển Việt Nam

Bất ngờ khi gọi Phan Văn Đức và Trần Đình Trọng hội quân cùng đội ở đợt tập trung thứ 3 chuẩn bị cho trận gặp Malaysia vòng loại World Cup 2022.