Tỉnh Vĩnh Phúc sẵn sàng bà con ở vùng dịch trở về quê hương.

0
Sáng ngày 22/7, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đã viết thư ngỏ gửi bà con quê Vĩnh Phúc đang sinh sống, làm việc, công tác và học tập tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết: "Thay mặt tỉnh Vĩnh Phúc, tôi xin chia sẻ những khó khăn, vất vả mà bà con đang phải đối mặt khi đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại các địa phương".

z2631714689726_cd19df9777f956e93a4bc397ae96c246

Ông Lê Duy Thành - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: Báo Vĩnh Phúc)

Cũng theo ông Thành, đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới và trong nước. Ở Việt Nam đã có 58/63 tỉnh, thành phố xảy ra dịch bệnh với mức độ khác nhau, đặc biệt là TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam làm ảnh hưởng lớn đến sự an toàn và cuộc sống của người dân, trong đó có bà con Vĩnh Phúc sinh sống.

Thời gian vừa qua, với sự chủ động, sáng tạo, quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cơ bản, bước đầu được kiểm soát; vừa chống dịch, vừa tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo ổn định đời sống, sức khỏe, an toàn và tính mạng của nhân dân.

"Để giữ vững thành quả phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, đồng thời sẻ chia, giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện để bà con được an toàn trong thời gian dịch bệnh, tỉnh Vĩnh Phúc trân trọng đề nghị bà con đoàn kết, thống nhất, chia sẻ, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong điều kiện dịch bệnh để cùng vượt qua đại dịch nguy hiểm này" – lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị.

Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc cũng mong muốn người dân tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật, của các Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch và của các cơ quan, địa phương sở tại.

Đồng thời, hạn chế tối đa việc di chuyển, tiếp xúc hoặc đến những nơi đông người khi không thực sự cần thiết; chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của mình và người thân trong suốt thời gian dịch bệnh.

Trường hợp cần thiết phải trở về quê hương trong điều kiện hiện nay, tỉnh Vĩnh Phúc sẵn sàng tiếp nhận, đón tiếp bà con ân cần, chu đáo; bố trí nơi ăn ở, cách ly được đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý với bà con: "Tuy nhiên, bà con và các công dân phải tuân thủ tuyệt đối quy định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, của UBND tỉnh, UBND cấp huyện. Cụ thể, công dân liên hệ với gia đình hoặc trực tiếp số điện thoại đường dây nóng tại các huyện/thành phố để được các cơ quan chuyên môn của tỉnh đưa đón chu đáo, chăm sóc an toàn khi trở về quê hương. Đồng thời, phải được xét nghiệm và cách ly theo đúng quy định trước khi về nhà và gặp gỡ bất kỳ ai trong gia đình, hàng xóm hay người thân”.

Ông Lê Duy Thành nhấn mạnh, với tinh thần tương thân, tương ái hỗ trợ tối đa các công dân của mình khi gặp khó khăn, Vĩnh Phúc đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện, con người và các cơ sở cách ly, xét nghiệm, điều trị đảm bảo tuyệt đối chu đáo và an toàn cho bà con.

Trường hợp nếu do sơ xuất không tuân thủ các quy định trong phòng, chống dịch, tiếp xúc với gia đình bạn bè, người thân trước khi thực hiện các chỉ lệnh của y tế thì gia đình và người thân của bà con có thể sẽ trở thành đối tượng phải cách ly theo quy định.

Cuối thư, lãnh đạo tỉnh Vĩnh phúc kêu gọi bà con cùng chung sức, chung lòng chống dịch Covid-19: "Tỉnh Vĩnh Phúc trân trọng đề nghị bà con cùng đồng lòng thực hiện để chung tay góp sức phòng, chống thành công đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc”.

Gia Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm