Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm vụ phóng viên bị tấn công khi đang tác nghiệp

0
Tỉnh uỷ Khánh Hoà đã giao UBND tỉnh này chỉ đạo các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ việc phóng viên Hoàng Xuân Hướng (Văn phòng đại diện báo Văn Hóa tại Khánh Hòa) bị đe doạ, đập kính xe ô tô khi đi tác nghiệp tại huyện Vạn Ninh.
FB_IMG_1589363513036

Đối tượng chặn xe, đập kính ô tô của Phóng viên.

Ngày 13/5, Văn phòng Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết: Sau khi nhận được công văn của Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hoà, Thường trực Tỉnh uỷ Khánh Hoà đã có văn bản giao UBND tỉnh này chỉ đạo các chỉ đạo các cơ quan, địa phương liên quan xác minh, làm rõ vấn đề, xử lý nghiêm liên quan đến việc các phóng viên Hoàng Xuân Hướng (báo Văn Hoá) bị đe doạ, đập vỡ kính xe ô tô khi đi tác nghiệp tại huyện Vạn Ninh và báo cáo kết quả Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa trong tháng 5/2020.

Trước đó, ngày 5/5, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa có văn bản báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa và xin ý kiến chỉ đạo làm rõ sự việc, xác minh các đối tượng các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, để đảm bảo an toàn cho các nhà báo khi tác nghiệp.

Theo văn bản của Báo Văn Hóa gửi Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, UBND huyện Vạn Ninh và Công an huyện Vạn Ninh, lúc 10h ngày 29.4, phóng viên Xuân Hướng đến UBND xã Vạn Thọ gặp ông Đặng Thanh Hòa - Chủ tịch UBND xã này làm việc về việc các hộ dân bị giải tỏa nhà, thu hồi đất và được cấp tái định cư nhưng quay lại lấn chiếm đất, làm nhà trái phép nhưng ông Hòa bảo sang gặp ông Nguyễn Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND xã. Tuy nhiên, phóng viên liên hệ thì ông Thông không có mặt ở trụ sở. 

FB_IMG_1589363507923

Sau khi PV làm việc, rời khỏi UBND xã Vạn Thạnh thì bị nhóm đối tượng chặn đường đe dọa.

Khoảng 14h30 chiều 29/4, phóng viên Xuân Hướng đến UBND xã Vạn Thạnh để liên hệ ông Lê Hoài Vương - Phó Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh để làm việc về một số nội dung xung quanh việc tháo dỡ công trình của một người dân thôn Đầm Môn, xã Vạn Thạnh nhưng không gặp được ông Vương. 

Sau đó, phóng viên Xuân Hướng rời khỏi UBND xã Vạn Thạnh và lên ôtô 52P-0655 hiệu Innova do ông N.M.T (tạm trú tại thôn Tuần Lễ, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh) điều khiển. Khi ôtô đi được khoảng 1km trên đoạn đường thôn Đầm Môn, xã Vạn Thạnh, thì xuất hiện một nhóm đối tượng gồm 3 thanh niên đi trên 2 xe máy áp sát chặn xe.

3 đối tượng trên dùng gạch đập, ném liên tục vào kính trước xe và kính bên hông xe ôtô và đe dọa người trên xe. Khi ông T. tìm cách chạy vượt ôtô lên phía trước thì các đối tượng tiếp tục dùng xe máy truy đuổi và tiếp tục chặn đầu xe.

Khi chặn được đầu xe, các đối tượng tiếp tục dùng gạch đá đập mạnh vào kính trước và bên hông xe. Hậu quả, kính bên hông xe ôtô bị vỡ nát. Kính trước xe bị nứt nhiều chỗ. Gạch đá văng vào trong xe làm trầy nhiều vị trí. Tài xế đã tìm cách lùi xe và chạy vượt lên phía trước thoát nạn và trình báo với cơ quan Công an xã Vạn Thạnh và Công an huyện Vạn Ninh.

Trước đó, phóng viên Xuân Hướng đã thực hiện một số bài viết phản ánh sự buông lỏng quản lý về đất đai của chính quyền địa phương xảy ra tại xã Vạn Thọ và những khuất tất trong công tác giải tỏa đền bù tái định cư cho người dân tại Dự án mở rộng đường giao thông từ Quốc lộ 1 - Đầm Môn (thuộc xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh).

Liên quan đến công tác đền bù giải tỏa tái định cư cho người dân tại Dự án mở rộng đường giao thông từ Quốc lộ 1 – Đầm Môn, Báo PLVN cũng đã có nhiều bài phản ảnh về vấn đề “thiên vị” trong công tác đền bù của UBND huyện Vạn Ninh.

Ông Trần Kim Bảo – Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh thừa nhận rằng, địa phương không quản lý chặt chẽ nên những hộ dân đã được xét tái định cư lại lấn chiếm ra sau, phá đồi cát xây nhà, nên những hộ dân không được xét tái định cư bức xúc. Ông Bảo nói sắp tới sẽ lên phương án cưỡng chế những ngôi nhà xây trái phép.

Nguyễn Hưng

Bình luận

SCB tri ân khách hàng nữ nhân dịp 8/3

SCB tri ân khách hàng nữ nhân dịp 8/3

0
Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngân hàng SCB triển khai chuỗi các chương trình chăm sóc khách hàng để trao hàng ngàn ưu đãi và phần quà ý nghĩa.

Người giữ hồn tượng nhà mồ Tây Nguyên

Mỗi bước tượng mang hình thù, kiểu dáng khác nhau. Theo thời gian, thế hệ nghệ nhân lớn tuổi tạc tượng nhà mồ dần khuất núi.

NSND Trần Hạnh và những vai diễn khắc khổ trên màn ảnh

Ở tuổi 90. Ngày ngày, ông ngồi góc cổng khu B Ga Hà Nội bán xăng và rất nhiều thứ lặt vặt khác để mưu sinh cùng gia đình.

Giai thoại về mỹ nhân khiến Hắc – Bạch công tử đốt tiền nấu trứng

Tất cả nam nhi thời đó mê mẩn, sẵn sàng làm mọi thứ để có được nụ cười của nàng. Đó chính là cô Ba Trà – Trần Ngọc Trà.

Đề nghị cho cầu thủ đội tuyển Việt Nam tiêm vaccine Covid-19

Tổng cục TDTT đã đề trình Chính phủ cho đội tuyển Việt Nam được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Xem thêm