Pháp Luật Plus - Tỉnh Thanh Hoá vào cuộc vụ xây chợ “chui” sau phản ánh của Phapluatplus.vn

Tỉnh Thanh Hoá vào cuộc vụ xây chợ “chui” sau phản ánh của Phapluatplus.vn

0
Sau khi Phapluatplus.vn phản ánh thực trạng xây chợ Đức Sơn trái phép, UBND tỉnh Thanh Hoá đã có công văn vào cuộc chỉ đạo “kiểm tra, làm rõ, xử lý việc xây dựng chợ và hoạt động trái phép tại xã Hoằng Đức, Hoằng Hoá”.
Chợ Đức Sơn xã Hoằng Đức (Hoằng Hoá) hoạt động trái phép nhiều tháng nay trong sự lúng túng của huyện Hoằng Hoá.
Chợ Đức Sơn xã Hoằng Đức (Hoằng Hoá) hoạt động trái phép nhiều tháng nay trong sự lúng túng của huyện Hoằng Hoá.

Ngày 23/1, Phapluatplus.vn đã phản ánh thực trạng xây chợ trái phép tại xã Hoằng Đức (Hoằng Hoá) qua bài “Thanh Hoá: Tư nhân xây chợ xây “chui”, địa phương… bất lực!”.

Đây là chợ tư nhân, do ông Lê Văn Quý - Giám đốc Cty TNHH Đồng Xuân Giáp tự đầu tư xây và tự quản lý. Dù không có giấy phép xây dựng, giấy phép hoạt động, cũng như không được UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt quy hoạch thành lập chợ, nhưng từ nhiều tháng nay, chợ vẫn ngang nhiên xây dựng và đi vào hoạt động mà không hề vấp phải sự can thiệp nào từ huyện Hoằng Hoá.

Ngày 29/1/2016, UBND tỉnh Thanh Hoá đã ra công văn số 1020 UBND-VX gửi Sở Công thương, Sở Xây dựng, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Hoằng Hoá về việc “kiểm tra, làm rõ, xử lý việc xây dựng chợ và hoạt động trái phép tại xã Hoằng Đức, Hoằng Hoá” theo thông tin Pháp Luật Plus đã phản ánh.

Sau khi Pháp Luật Plus phản ánh thực trạng xây chợ Đức Sơn trái phép, UBND tỉnh đã vào cuộc chỉ đạo làm rõ và xử lý việc xây chợ, hoạt động trái phép.
Sau khi Pháp Luật Plus phản ánh thực trạng xây chợ Đức Sơn trái phép, UBND tỉnh đã vào cuộc chỉ đạo làm rõ và xử lý việc xây chợ, hoạt động trái phép.

Công văn nêu: “Việc xây dựng chợ đầu mối Đức Sơn, xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hoá và tổ chức hội chợ khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, phê duyệt theo quy định; cơ quan quản lý ở địa phương bất lực và không làm đúng chức tránh, nhiệm vụ để xảy ra xây dựng sai quy định”.

Căn cứ nội dung báo chí đã phản ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn chỉ đạo “Giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở thông tin và Truyền thông và các đơn vị có liên quan kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của báo chí về những sai phạm trong việc xây dựng và tổ chức hoạt động của chợ đầu mối Đức Sơn xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hoá.

Đồng thời làm rõ trách nhiệm của tập thể cá nhân để xảy ra sai phạm (nếu có), báo cáo chủ tịch UBND tỉnh và trả lời tới cơ quan báo chí theo quy định ”.

Theo điều tra của Phapluatplus.vn, dù không giấy phép xây dựng, không được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch, nhưng chợ đầu mối Đức Sơn vẫn công khai xây dựng. Ngày 27/12/2015, chợ đầu mối Đức Sơn đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động trong sự “bất lực” của UBND huyện.

Ngày 6/1/2016, Giám đốc Sở Công Thương Thanh Hoá có Công văn số 22/SCT- QLTM gửi UBND huyện Hoằng Hoá nêu rõ, theo QĐ số 606 ngày 6/3/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh, chỉ có 4 chợ thuộc xã Hoằng Khê, xã Hoằng Tiến, xã Hoằng Minh, xã Hoằng Tân được nằm trong quy hoạch. Riêng tại xã Hoằng Đức không có chợ nào được nằm trong quy hoạch chợ.

Trước thực trạng trên, Sở Công Thương yêu cầu UBND huyện Hoằng Hoá kiểm tra tình hình xây dựng chợ Đức Sơn, có hướng xử lý, báo cáo về Sở Công Thương trước ngày 29/2/2016, để Sở tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Trao đổi với phóng viên Phapluatplus.vn, ông Lê Trọng Trường, Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Hoằng Hóa khẳng định: "Thực trạng chợ đầu mối Đức Sơn xây dựng không phép, hoạt động trái phép trên địa bàn là đúng sự thực.

Chúng tôi đã triển khai kiểm tra, rà soát lại quy trình. Sai đến đâu, xử lý theo quy định pháp luật đến đó. Trường hợp hoàn toàn không có giấy phép, không đủ điều kiện hoạt động thì phải đình chỉ".

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hết hiệp 1, U22 Việt Nam 3-0 U22 Campuchia: Đức Chinh tỏa sáng, in dấu cả 3 bàn thắng

Những phút cuối hiệp 1, Đức Chinh tiếp tục lập công (ở phút bù giờ) bằng pha đánh đầu cận thành, nâng tỉ số lên 3-0 cho U22 Việt Nam.

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến

An nhiên tự tại, làm thế nào để đứng vững giữa dòng đời nghiệt ngã…Câu trả lời không ở đâu xa, tôi sẽ kể dưới đây với bạn.

U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Vé chung kết trong tầm tay?

U22 Việt Nam vốn nhiều kinh nghiệm, đồng đều hơn. Vì vậy, vé vào chung kết được dự đoán là sẽ nằm trong tầm tay đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Bao giờ điện ảnh Việt có phim trường đúng nghĩa?

Phải "nhặt sạn" bối cảnh... Rất nhiều nguyên nhân đến từ việc thiếu phim trường chuyên nghiệp đã cản bước chân những người yêu điện ảnh Việt.