Tỉnh Tây Ninh tặng hàng trăm ngàn vật tư y tế cho các tỉnh khu vực biên giới thuộc Vương quốc Campuchia

0
Sáng ngày 24/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Xa Mát, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức trao tặng vật tự y tế cho các tỉnh khu vực biên giới thuộc Vương quốc Campuchia nhằm hỗ trợ chính quyền, nhân dân nước bạn trong công cuộc phòng, chống dịch Covid 19.
H1-min

Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và Tboung Khmum trao đổi tình hình phòng chống dịch của địa phương hiện nay. (Ảnh: Hải Bằng)

Theo đó, đại diện tỉnh Tây Ninh có ông Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo Công an, Quân sự, BĐBP, Hải quan, Sở Ngoại vụ, Sở y tế tỉnh đã trao tặng các tỉnh khu vực biên giới thuộc Vương quốc Campuchia các trang thiết bị, vật tư y tế gồm: 120.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn và 960 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn loại 500ml.

Về phía đại diện các tỉnh nhận quà gồm: Ngài Han Kosol, Phó tỉnh trưởng tỉnh Kampong Cham; Ngài Chenh Bun Nara, Phó tỉnh trưởng tỉnh Tboung Khmum; Ngài Chhan Tha, Phó tỉnh trưởng tỉnh Prey Veng; Ngài Vat ParaNin, phó tỉnh trưởng tỉnh Otdar Meanchey và lãnh đạo lực lượng vũ trang chính quyền các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia.

Tại buổi gặp mặt, đại diện hai bên đã thông báo sơ bộ về tình hình phòng chống dịch covid 19 hiện nay trên địa bàn tỉnh và một số kết quả đạt được trong thời gian qua.

H2-min

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh trao quà của tỉnh Tây Ninh cho Ngài Chenh Bun Nara, Phó tỉnh trưởng đại diện tỉnh Tboung Khmum. (Ảnh: Hải Bằng)

Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh khẳng định: “những vật chất y tế tặng lần này làm tấm lòng, tình cảm của Đảng, Chính quyền, quân, dân tỉnh Tây Ninh gửi đến chính quyền và nhân dân Campuchia nhằm góp phần cùng phòng chống dịch bệnh hiện nay. Việt Nam và Campuchia nói chung, tỉnh Tây Ninh với các tỉnh vùng biên Campuchia nói riêng đã có mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, hữu nghị mật thiết lâu đời, mong rằng mối quan hệ tốt đẹp đó tiếp tục được phát huy hơn nữa để cả hai bên chung tay đẩy lùi dịch covid 19 trong thời gian sớm nhất, để cuộc sống người dân hai bên trở lại bình thường”.

Đáp lại tình cảm của nhân dân Tây Ninh, đại diện các tỉnh nhận quà lần này gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân tỉnh đã luôn quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Campuchia trong suốt thời gian qua, món quà Tỉnh Tây Ninh tặng lần này hết sức ý nghĩa và thiết thực đối với địa phương trong giai đoạn hiện nay. Vì hiện tại khẩu trang y tế và nước rửa tay sát khuẩn khá khang hiếm tại Campuchia và mong rằng địa phương sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ về mọi mặt của tỉnh Tây Ninh trong thời gian tới để địa phương thực hiện tốt việc ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid 19.

Nhân dịp này các tỉnh nhận quà cũng trao Thư cảm ơn của Tỉnh trưởng 4 tỉnh Tboung Khum, Otdar Mean Chey, Prey Veng, Kampong Cham đến chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Tây Ninh đã giúp đỡ địa phương trong thời gian qua.

Được biết, chiều cùng ngày (24/4), tại Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài tỉnh Tây Ninh tiếp tục tặng cho tỉnh Svay Riêng 30.000 khẩu trang y tế và 240 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn loại 500ml.

Khương Tuyền – Tấn Quang

Loading...

Bình luận

Nhật ký những chuyến đi

Nhật ký những chuyến đi

0
Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

5 cầu thủ đươc gọi lên ĐTQG trẻ nhất: Văn Hậu số 2, ai số 1?

Khoác áo ĐTQG từ rất sớm vì sở hữu tài năng xuất chúng. Chúng ta sẽ cùng điểm qua xem đâu là cầu thủ trẻ nhất được gọi lên đội tuyển.

Bất ngờ tung ảnh áo tắm khoe vòng 1 táo bạo, Ốc Thanh Vân gây 'bão' fans

Dù đã trở thành mẹ 3 con, Ốc Thanh Vân vẫn tự tin diện bikini khoét sâu táo bạo khiến fans lóa mắt.

8 chữ “NHẤT” khiến bạn muốn khám phá Nha Trang ngay lập tức

Vinpearl Nha Trang với “8 chữ nhất” sẽ mang đến cho du khách một kỳ nghỉ hoàn hảo như mơ với “thiên đường kỷ lục” nổi danh tầm cỡ khu vực

Xem thêm