Tỉnh Sơn La ban hành kế hoạch đón công dân của tỉnh trở về từ các vùng dịch

0
UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch số 231/KH-UBND ngày 09/10/2021 về việc đón công dân của tỉnh trở về từ các vùng dịch.
Tỉnh Sơn La ban hành kế hoạch đón công dân của tỉnh trở về từ các vùng dịch. Ảnh minh họa

Tỉnh Sơn La ban hành kế hoạch đón công dân của tỉnh trở về từ các vùng dịch. Ảnh minh họa

Thực hiện Công điện số 1314/CĐ-TTg ngày 07/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đón người dân, người lao động từ tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương và Công văn số 8399/BYT-MT ngày 06/10/2021 của Bộ Y tế về việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh; ngày 09/10/2021, UBND tỉnh Sơn La ban hành Kế hoạch số 231/KH-UBND.

Theo đó, mục đích Kế hoạch nhằm đón công dân của tỉnh Sơn La hiện đang gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh,có nguyện vọng trở về tỉnh Sơn La.

Đối tượng là công dân của tỉnh Sơn La đang tạm trú/lưu trú tại tỉnh Bình Dương, Đồng Nai TP Hồ Chí Minh có nhu cầu cấp thiết trở về tỉnh Sơn La do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19; không thuộc đối tượng F0, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-Cov-2 trong vòng 72 giờ tính đến thời điểm bắt đầu rời tỉnh Bình Dương, Đồng Nai,Thành phố Hồ Chí Minh để về tỉnh Sơn La, đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe khi di chuyển bằng máy bay, gồm các nhóm công dân theo thứ tự ưu tiên như sau: Người già, trẻ em; phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; lao động đang mắc bệnh; một số người lao động bị mất việc làm đang gặp khó khăn.

Số lượng là 217 công dân hiện đang tạm trú/lưu trú tại và tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh.

Yêu cầu đối với công dân trước khi trở về địa phương: Công dân được đón chuẩn bị đủ các các giấy tờ cần thiết (Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu, hộ khẩu tạm trú đối với công dân dưới 14 tuổi phải kèm sổ tạm trú của bố mẹ), giấy xét nghiệm kết quả âm tính với SARS-Cov2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay; chấp hành nghiêm các quy định trong suốt quá trình di chuyển về tỉnh Sơn La.

Thời gian: Khoảng từ ngày 10/10 đến ngày 15/10/2021; Phương tiện: Máy bay của Hãng hàng không Bamboo Airways. 

Lịch trình di chuyển: Từ cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) đến cảng hàng không quốc tế Nội Bài (TP Hà Nội) bằng máy bay.

Từ cảng hàng không quốc tế Nội Bài đến các huyện, thành phố của tỉnh Sơn La bằng xe ô tô

Như Trường

Loading...

Bình luận

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Mostar - Thiên đường cổ tích chốn nhân gian

Người ta tìm đến Mostar vì nơi đây sở hữu phong cảnh đẹp như các câu chuyện trong cổ tích châu Âu, bình dị, yên bình khiến người người say đắm.

Phim ca nhạc: Đã có người đi nhưng bao giờ "thành đường"?

Ở Việt Nam, dòng phim kết hợp giữa âm nhạc và diễn xuất này từ trước đến nay vốn chưa có chỗ đứng trên thị trường...

Xem thêm