Tỉnh Quảng Nam tặng 30 bức tranh mạ vàng tới đại biểu dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017

0
Quảng Nam chuẩn bị 30 bức tranh mạ vàng Chùa Cầu tặng cho đại biểu Bộ trưởng, Trưởng đoàn tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017.

Sáng 17/10, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin các hoạt động tại tỉnh Quảng Nam trong khuôn hổ Năm APEC Việt Nam 2017, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh chủ trì 

Mở đầu cuộc họp báo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh cho biết, năm 2017, Việt Nam đăng cai tổ chức Diễn đàn kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 25. Đây là sự kiện đối ngoại mang ý nghĩa rất to lớn và quan trọng của nước ta và tỉnh Quảng Nam vinh dự được Chính phủ chọn là địa phương phối hợp tổ chức một số sự kiện, hoạt động, như: Hội nghị Bộ trưởng Tài chính, Chương trình Tham quan dành cho phu nhân/phu quân các Trưởng đoàn dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Chương trình Tiếng nói tương lai (VOF)...

Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam chủ trương đăng cai tổ chức các sự kiện, hoạt động, xúc tiến đầu tư, giao lưu kinh tế - văn hóa - du lịch trên địa bàn tỉnh, để chào mừng sự kiện này. Trước đó, vào trung tuần tháng 7/2017, Diễn đàn về Tài chính toàn diện và Diễn đàn Mạng lưới Phát triển cơ sở hạ tầng tài chính trong khuôn khổ Năm APEC 2017 - do Ngân hàng Nhà nước tổ chức tại Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Tỉnh Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động trước thềm Tuần lễ cấp cao APEC 2017.
Tỉnh Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động trước thềm Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Ngoài ra, từ 19 đến 21/10/2017, cũng tại Hội An cũng diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Tài chính sẽ có sự tham gia của 500 đại biểu. Để chuẩn bị sự kiện này, tỉnh Quảng Nam chuẩn bị khoảng 500 suất quà tặng cho đại biểu dự hội nghị với 1 cặp lồng đèn Hội An, có in logo APEC 2017, hình ảnh nhận diện của tỉnh Quảng Nam. 

Đặc biệt, tỉnh Quảng Nam cũng chuẩn bị 30 bức tranh mạ vàng Chùa Cầu tặng cho đại biểu Bộ trưởng, Trưởng đoàn các nền kinh tế, định chế tài chính tín dụng quốc tế...

Về sự kiện chương trình Tham quan dành cho phu nhân, phu quân các Trưởng đoàn cao cấp dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 11/11/2017 tại phố cổ Hội An, làng lụa Hội An; cũng như Chương trình Tiếng nói tương tai (VOF) sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 11/11/2017 tại TP Đà Nẵng và TP Hội An, TP Tam Kỳ, huyện Phú Ninh của tỉnh Quảng Nam.

Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam chia sẻ các hoạt động sẽ diễn ra trong thời gian tới.
Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam chia sẻ các hoạt động sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Chia sẻ trong cuộc họp báo, ông Nguyễn Thành Hồng - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam cho biết, vào ngày 10/11/2017, tỉnh cũng tổ chức Sự kiện Nhật Bản tại Hội An, với các hoạt hoạt động như: Trưng bày mô hình Châu Ấn thuyền (con thuyền cách đây 400 năm các thương nhân Nagasaki (Nhật Bản) qua lại, buôn bán tại thương cảng Hội An và cũng là con thuyền đã đưa Công nữ Ngọc Hoa theo chồng là thương nhân Araki Satora về Nhật Bản).

Ngoài sự kiện này, tỉnh còn tổ chức Không gian văn hóa hữu nghị Việt - Nhật tại phố cổ Hội An, nhằm tái hiện không gian văn hóa vật thể và phi vật thể mang đậm sự giao lưu văn hóa giữa hai dân tộc Việt Nam - Nhật Bản.

Liên quan đến việc tặng quà APEC nhằm quảng bá thương hiệu địa phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Thanh cho biết là kinh phí lấy từ nhiều nguồn, trong đó có vấn đề cả xã hội hóa. Vì vậy, việc công bố giá trị để thực hiện 30 bức tranh mạ vàng trao tặng không được tiết lộ. 

  Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chia sẻ thêm về công tác chuẩn bị.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chia sẻ thêm về công tác chuẩn bị.

Về việc tặng Sâm Ngọc Linh để tặng cho khách mời dự APEC 2017 để quảng bá thương hiệu sản phẩm này, ông Lê Văn Thanh cho rằng, việc tặng một sản phẩm có giá trị lớn , trong khi mỗi quốc gia, định chế tài chính... lại có cách sử dụng, phong tục, văn hóa khác nhau, nên việc tặng một món quà có ý nghĩa, giá trị thấp hơn sẽ hay hơn thay vì tặng món quà lớn, như Sâm Ngọc Linh. 

Về công tác an ninh phục vụ các đoàn khách quốc tế về Quảng Nam đợt này, đại diện công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị bố trí lực lượng nhiều vòng, từ trong ra ngoài. Ngoài ra, có các kế hoạch chuẩn bị đưa đón, đón tiếp khi các đoàn về tham dự các sự kiện. Như sự kiện Hội Nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017, sự kiện tham quan của các phu nhân, phu quân các đoàn cao cấp... cũng được thẩm duyệt, bố trí lực lượng bảo vệ... để đảm bảo an ninh tuyệt đối trên địa bàn khu sự kiện diễn ra.

Ngoài lực lượng công an tỉnh, công an địa phương, công an từ Trung ương cũng có mặt để bố trí đi lại, đảm bảo an toàn với các phương án kỹ lưỡng cũng đã được thông qua. 

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giải Tennis F4 FAVI CUP: Sân chơi thể lực của những doanh nhân

Giải đấu Tennis F4 FAVI CUP 2021 được Sắt Mỹ Nghệ FAVI đăng cai và tổ chức tại thành phố Bà Rịa Vũng Tàu đã tạo nên một sân chơi...

COVID 19 - Thách thức hay cơ hội cho các sân chơi nghệ thuật?

Đại dịch Covid -19 đã hướng sự quan tâm của người dân toàn cầu vào những vấn đề cấp thiết như kinh tế, chính trị, xã hội,...

GS Lê Văn Lan: "Thời đại Hùng Vương là thời của nền văn minh"

Nhà sử học, GS Lê Văn Lan cho rằng, thời đại Hùng Vương tạo dựng được nền văn minh, nền văn hóa mang bản sắc và nền tảng của người Việt.

Khi phim võ thuật Việt gây chú ý

Những cảnh quay hành động kịch tính, nội dung mang tinh thần thượng võ của “Nhất Đại Tông Sư” khiến khán giả “trầm trồ”.

Xem thêm