Pháp Luật Plus - Tỉnh Nghệ An làm việc với Viện PSD về chương trình phòng chống ma tuý

Tỉnh Nghệ An làm việc với Viện PSD về chương trình phòng chống ma tuý

0
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An tổ chức buổi làm việc với Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng, chống ma túy PSD...

Ngày 22/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An tổ chức buổi làm việc với Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng, chống ma túy PSD việc triển khai nhiệm vụ phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học năm 2021.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An tại công văn số 8001/UBND-VX ngày 22/10/2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức buổi làm việc với Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng, chống ma túy PSD.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An tổ chức buổi làm việc với Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng, chống ma túy PSD việc triển khai nhiệm vụ phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học năm 2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An tổ chức buổi làm việc với Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng, chống ma túy PSD việc triển khai nhiệm vụ phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học năm 2021.

Tham dự cuộc họp có: Đồng chí Đào Công Lợi- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An; đại diện Công an tỉnh Nghệ An; đại diện Sở Tài chính, Y tế, Thương binh & Xã hội và đại diện Viện PSD có ông Lê Đức Hiền- Phó Viện trưởng thường trực và các cán bộ chuyên viên của Viện PSD.

Tại buổi họp Viện PSD đã trình bày thực trạng tình hình ma túy của cả nước nói chung và của tỉnh Nghệ An nói riêng. Nhận thức được tầm quan trọng của việc phòng, chống ma túy đặc biệt là đối với đối tượng học sinh, sinh viên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An và các Sở ngành dự họp thống nhất cao phương án triển khai thực hiện kế hoạch do Viện PSD đề xuất.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An sẽ tổng hợp ý kiến của các Sở Ban ngành trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch năm 2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An sẽ tổng hợp ý kiến của các Sở Ban ngành trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch năm 2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An sẽ tổng hợp ý kiến của các sở ban ngành trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch năm 2021.

Dự kiến triển khai chương trình phòng, chống ma túy năm 2022 sẽ căn cứ vào tình hình kiểm soát dịch Covid-19.

Trước đó thực hiện chỉ đạo của của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 1477/VPCP-KGVX ngày 09/03/2021 về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm và chương trình công tác năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai Kế hoạch chi tiết số 599/KH-BGDĐT ngày 24/6/2021 về việc triển khai thực hiện 05 nhiệm vụ phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học năm 2021.

1. Nhiệm vụ tổ chức khảo sát, đánh giá thực trạng công tác phòng chống ma túy trong trường học.

2. Nhiệm vụ tổ chức các chương trình tuyên truyền, tập huấn công tác phòng chống AIDS, ma túy mại dâm, tệ nạn xã hội cho học sinh, sinh viên, cán bộ Đoàn, Đội của các nhà trường trên toàn quốc.

3. Nhiệm vụ xã hội hóa các chương trình tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội trong trường học.

4. Nhiệm vụ phối hợp thí điểm xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể (thông qua xét nghiệm nước tiểu) cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong trường học và khi điều khiển các phương tiện tham gia giao thông.

5. Nhiệm vụ triển khai bộ tài liệu “Kỹ năng phòng, chống ma túy” và tổ chức tập huấn cho giáo viên, phụ huynh và học sinh.

 

 

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook