Pháp Luật Plus - Tình hữu nghị Việt - Lào mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững

Tình hữu nghị Việt - Lào mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững

0
Những tình cảm ấy đã vun đắp và có kết quả rất giá trị trong giai đoạn hiện nay giữa Việt Nam – Lào.
Tin nên đọc

Từ ngày 23-27/2, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã sang thăm và làm việc với các tỉnh Nam trung Lào (Salavan, Sê Kông, Chăm Pa Xắc), Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Paksé, nước CHDCND Lào. Tham gia Đoàn công tác có Thượng tá Ngô Nam Cường, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh.

Đoàn công tác lần này của tỉnh Thừa Thiên Huế đi thăm và làm việc tại các tỉnh Nam trung Lào có ý nghĩa hết sức đặc biệt, đây là đoàn công tác do lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh dẫn đầu, là đoàn công tác đầu tiên đến thăm và làm việc với các tỉnh Salavan, Sê Kông, Chăm Pa Xắc trong suốt thời gian qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

Thực hiện hai mục tiêu thứ nhất là đi thăm làm việc trao đổi với các đồng chí lãnh đạo của các tỉnh Salavan, Sê Kông, Chăm Pa Xắc nhằm tăng cường thúc đấy mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa tỉnh Thừa thiên Huế với các tỉnh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, bên cạnh đó thực hiện công tác kiểm tra, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ quy tập, cất bóc các hài cốt Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh trên nước bản Lào.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết. Qua trao đổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo các địa phương thì đều thể hiện tinh thần quyết tâm đẩy mạnh các quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa tỉnh TT Huế với các tỉnh Nam trung Lào trong thời gian tới, đặc biệt thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị nhằm thực hiện năm đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam - Lào trong năm 2022 nhằm kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Việt Nam và Lào, cũng như kỷ niệm 45 năm ký kết ký biên bản hợp tác hữu nghị giữa hai nước, đầu tiên là tăng cường đẩy mạnh việc trao đổi các đoàn cấp cao, các đoàn công tác giữa các cấp, các ngành để thực hiện tốt việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai bên, bên cạnh đó để xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực như là giáo dục, y tế, du lịch, thực hiện công tác cất bóc các hài cốt Quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào, với công tác bảo vệ tạo điều kiện cho các công dân Việt Nam làm ăn sinh sống trên đất nước bạn Lào.

Đặc biệt, qua Hội đàm lần này nhằm tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng bảo vệ biên giới của hai bên để làm tốt công tác quản lí đường biên, mốc giới giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh Nam trung Lào. Bên cạnh đó tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương dọc trên tuyến biên giới huyện A Lưới và các huyện của tỉnh Sê Kông, Salavan; tăng cường xây dựng các cơ sở hạ tầng khu vực biên giới để tạo động lực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng khu vực đường biên. Có thể nói rằng chuyến công tác lần này đã đạt được kết quả hết sức đáng ghi nhận và góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh Nam trung Lào.

Thượng tá Ngô Nam Cường, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết. "Chúng tôi cũng khẳng định đây là sự phối hợp trong công tác quân sự - quốc phòng thường xuyên của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế và đối với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Salavan cũng như Sê Kông ngày càng được mở rộng, ngày càng được phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực các mặt về công tác quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật.

Qua đợt công tác này ta cùng với bạn cũng đã trao đổi hết sức là chân tình thẳng thắn trên tình đoàn kết hữu nghị, tình anh em để từ đó trao đổi những kinh nghiệm hay trong quá trình tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện chức năng quản lí nhà nước về quốc phòng và tham mưu cho cấp ủy để đề ra các chủ trương trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, đặc biệt là sau đại dịch.

Ngoài ra chúng tôi cũng đã đi thăm các gia đình chính sách, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Chỉ huy các thời kì và chúng tôi đều cảm nhận được các tình cảm hết sức quý báu của bà con nhân dân kể cả là kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại các tỉnh trên địa bàn của Salavan và Sê Kông, kể cả đối với đồng bào, các bộ tộc Lào luôn dành cho cán bộ đoàn công tác tình cảm hết sức đặc biệt".

Hội đàm lần này là những kết quả, những giá trị truyền thống mà hơn 60 năm qua Đảng, Nhà nước và nhân dân đã thiết lập quan hệ ngoại giao với bạn và qua 45 năm xây dựng ký kết hữu nghị giữa Việt Nam và Lào. Những tình cảm ấy đã vun đắp và có kết quả rất giá trị trong giai đoạn hiện nay và chúng ta nghĩ rằng trách nhiệm của các bên giữa tỉnh Salavan, Sê Kông, Chăm Pa Xắc cùng với tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ chung tay để tiếp tục vun đắp mối quan hệ ngày càng phát triển bền vững hơn đúng như quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “tình hữu nghị Việt - Lào mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững”.

Nhân dịp này, đoàn đã đến thăm quan một số danh lam thắng cảnh trên địa bàn 3 tỉnh để có hướng tăng cường hợp tác phát triển trên lĩnh vực ngành du lịch trong thời gian tới.

Một số hình ảnh đoàn công tác lần này của tỉnh Thừa Thiên Huế đi thăm và làm việc trung Lào.

z3210452507468_035a105b8c5972accb251380a51460c7
z3210462590498_a33bd9cf97a35755feb7f29be5e9c0cc
z3218462876125_d801bdc83f393bc07115fdbdb182c08b
z3218462883066_34ce6c5923e1e5751b1e81dad30352db

Nhân dịp này, đoàn đã đến thăm quan một số danh lam thắng cảnh trên địa bàn 3 tỉnh để có hướng tăng cường hợp tác phát triển trên lĩnh vực ngành du lịch trong thời gian tới.

 

Đăng Hậu - Trần Tình

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xúc động nhạc phẩm ngợi ca các bác sĩ tại bệnh viện Lê Văn Thịnh

Nhận thấy sự thân thiện, nhiệt tình đến từ các bác sỹ, y tá, nhạc sỹ Hồ Hưng Dũng đã sáng tác ca khúc “Yêu Bệnh viện Lê Văn Thịnh”.

Thượng tọa Thích Nguyên Thành được tái suy cử Trưởng ban Phật giáo tỉnh Thái Nguyên

Sau khi BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ IV tuyên bố miễn nhiệm, Trung ương GHPGVN đã lấy ý kiến Đại hội về thành phần nhân sự nhiệm kỳ V...

Xem thêm

Thế giới Facebook