Tỉnh Hà Giang lật lại vụ kỷ luật hàng loạt cán bộ tại huyện Bắc Quang

0
UBND tỉnh Hà Giang vừa qua đã có kết luận thanh tra vụ huyện kỷ luật hàng loạt cán bộ công tác tại thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang.

Theo đó, ngày 27/12/2017 UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành công văn số 388/KL- UBND về việc thanh tra lại kết quả thanh tra của đoàn thanh tra theo quyết định 3934/ QĐ-UBND của UBND huyện Bắc Quang.

Nội dung kết luận thanh tra nêu, đoàn thanh tra theo quyết định số 3934/ QĐ-UBND cơ bản đã thực hiện theo các trình tự, thủ tục khi tiến hành một cuộc thanh tra. Sau khi thanh tra có báo cáo kết quả thanh tra và tham mưu ban hành kết luận thanh tra.

Vì đồng ý việc trao đổi đất giữa gia đình và tổ dân số 13 mà ông Vinh bị kỉ luật.
Vì đồng ý việc trao đổi đất giữa gia đình và tổ dân số 13 mà ông Vinh bị kỉ luật.

Kết luận thanh tra số 105/ KL- UBND đã chỉ ra được một số tồn tại, thiếu xót của các cơ quan chuyên môn trong công tác lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (GCNQSD) đất cho hộ ông Trần Đức Vinh và hộ ông Lộc Văn Trường.

Tuy nhiên, nội dung công văn cũng chỉ rõ những khuyết điểm trước đó của đoàn thanh tra UBND huyện Bắc Quang, về thời hạn thanh tra kéo dài 114 ngày, điều đó vi phạm điểm c, khoản 1, điều 45 Luật Thanh tra năm 2010.

Kết luận hộ ông Trần Đức Vinh không đủ điều kiện được công nhận cấp GCNQSD đất và thu hồi giấy chứng nhận của hộ ông Trần Đức Vinh là không đúng với quy định của pháp luật về đất đai.

Thêm vào đó, đoàn thanh tra trước đó của UBND huyện Bắc Quang cũng chưa chỉ rõ trách nhiệm của các cơ quan chuyên môn trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn thị trấn Việt Quang.

Không xác định đầy đủ căn cứ pháp lý trong việc xử lý kỷ luật cán bộ, công chức và kết luận nội dung vi phạm của ông Trần Đức Vinh không chính xác dẫn đến kiểm điểm và xử lí kỷ luật oan đối với ông Vinh.

Theo công văn này, nguyên nhân dẫn đến những sai phạm trên là do cán bộ thanh tra có chuyên môn và nghiệp vụ kém.

Công văn số 388/KL- UBND của UBND tỉnh Hà Giang.
Công văn số 388/KL- UBND của UBND tỉnh Hà Giang.

Vì thế, trách nhiệm thuộc về Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang; Trưởng phòng Tài nguyên & môi trường; Giám đốc văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất; Chủ tịch UBND thị trấn Việt Quang; Trưởng phòng nội vụ, trưởng đoàn thanh tra…

Kết luận số 388/KL- UBND của UBND tỉnh Hà Giang cũng nêu ra biện pháp xử lý, khắc phục là điều chỉnh nội dung kết luận số 105/KL-UBND ngày 25/5/2016.

Hủy bỏ nội dung kết luận việc lập thủ tục cấp giấy chứng nhận QSD đất cho hộ ông Trần Đức Vinh là trái quy định của pháp luật tại kết luận số 105/KL-UBND của UBND huyện Bắc Quang.

Điều chỉnh GCNQSD đất đã cấp cho hộ ông Trần Đức Vinh đúng theo hiện trạng sử dụng; Hủy bỏ quyết định kỷ luật với ông Trần Đức Vinh. Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có thiếu xót trong việc lập hồ sơ cấp giấy CNQSD đất cho hộ ông Lộc Văn Trường…

Trước đó, Phản ánh với Phapluatplus.vn, bà Vương Thị Tuyết (SN 1968), trú tại tổ 13, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang (tỉnh Hà Giang) cho biết, bà rất ấm ức vì chồng mình bị huyện kỷ luật lẫn khiển trách vì đã…hiến đất.

Phàn Giào Họ

Loading...

Bình luận

Loading...

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc

Sáng 26/5, tại trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Thường trực HĐTS đã tổ chức hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc.

Đỗ Hùng Dũng, Huỳnh Như giành Quả bóng Vàng Việt Nam

Đỗ Hùng Dũng và HLV Park Hang Seo đã trao giải thưởng cao quý này cho anh. Còn Huỳnh Như giành Quả bóng vàng nữ 2019

Bảo Thy khoe khéo sự giàu có bằng dự án đất ngàn tỷ tại Phan Thiết

Mới đây, Bảo Thy đã khéo léo chia sẻ hình ảnh cô thu hoạch được quả bầu trên dự án đất rộng mênh mông của gia đình cô tại Phan Thiết.

Xem thêm