Tỉnh Đồng Nai chú trọng đầu tư nhiều tuyến đường lớn ở Nhơn Trạch, Long Thành

0
Nhơn Trạch và Long Thành có lợi thế về cảng biển, sân bay tương lai nên được Đồng Nai quan tâm, đầu tư phát triển đồng bộ.
duong sa Nhon Trach phat trien duoc dau tu

Hạ tầng giao thông Nhơn Trạch, Long Thành được tỉnh Đồng Nai chú trọng xây dựng. (Hình minh họa)

Thời gian qua Đồng Nai chú trọng xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng, trong đó đặc biệt quan tâm đến Long Thành, Nhơn Trạch, Thống Nhất, Trảng Bom,… Hàng loạt dự án hạ tầng đang được đầu tư, dự báo tương lai gần giúp Đồng Nai phát triển hơn nữa.

Theo đó về quy hoạch giao thông vận tải đường bộ tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020, định hướng đến năm 2030, Sở GT-VT Đồng Nai đã đề xuất cập nhật tên số hiệu đường bộ đối với các tuyến đường tỉnh gồm: đường vành đai TP.Biên Hòa (dài 15,7km) số hiệu ĐT.768C; đường kết nối vào cảng Phước An (dài 11,1km) số hiệu ĐT.771C; đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải (dài 1,64km) số hiệu ĐT.771D; đường vành đai 3 nối dài (dài 2,03km) số hiệu ĐT.771E; đường nối Q.2 (TP.HCM) - Nhơn Trạch (dài 8,5km) số hiệu ĐT.769F và đường chuyên dùng vận chuyển vật liệu xây dựng (dài 7,37km) số hiệu ĐT.777C.

Đối với 7 tuyến trục chính quan trọng theo quy hoạch, UBND tỉnh đang thực hiện nghiên cứu đầu tư đối với 6 tuyến. Đặc biệt, các tuyến đường liên cảng Nhơn Trạch, đường kết nối vào cảng Phước An và đường nối Q.2 (TP.HCM) - Nhơn Trạch là những tuyến vận tải được UBND tỉnh chú trọng đầu tư trong giai đoạn hiện nay. Trong đó, tuyến đường kết nối vào cảng Phước An giai đoạn 1 (đoạn từ đường 319 đến nút giao cắt với đường cao tốc Bến Lức - Long Thành), huyện Nhơn Trạch đã hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng.

Tuyến đường nối vào cảng Phước An có điểm đầu kết nối với đường 319 và chạy xuyên qua các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn huyện Nhơn Trạch. Theo kế hoạch, đường 319 nối trung tâm huyện Nhơn Trạch với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6/2021. Khi tuyến đường 319 hoàn thành và kết nối với đường nối vào cảng Phước An sẽ giúp cho việc lưu thông hàng hóa tại các KCN trên địa bàn huyện Nhơn Trạch trở nên thuận lợi hơn. Đặc biệt, thời gian lưu thông từ các KCN trên địa bàn huyện đến TP.HCM cũng sẽ được rút ngắn.

Bên cạnh đó việc phát triển dự án sân bay Long Thành, dự kiến đưa vào hoạt động khai thác trong năm 2025 cũng giúp Long Thành, Nhơn Trạch nói riêng và Đồng Nai nói chung phát triển mạnh hơn.

Việc hình thành các trục giao thông kết nối với sân bay Long Thành cũng như các KCN mới là rất cần thiết. Bởi, điều này sẽ tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương trong tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là các huyện còn nhiều khó khăn như: Định Quán, Thống Nhất, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ.

Hải Sơn – Tùng Duy

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm