Pháp Luật Plus - Tỉnh Bình Phước triển khai tích cực các giải pháp phòng, chống dịch Corona

Tỉnh Bình Phước triển khai tích cực các giải pháp phòng, chống dịch Corona

0
Chiều 3/2, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.
1

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu chỉ đạo cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Xuân Trang; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, huyện, thị xã, thành phố.

Theo đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị cho biết đã và đang triển khai tích cực các giải pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV trước những diễn biến khó lường của dịch virus corona.

UBND các cấp đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Tỉnh Bình Phước đã công bố số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế (0918. 225. 383/ 0967.871.818), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (0918.434.976) và Bệnh viện Đa khoa tỉnh (0913.109.196/ 0969.261.818) để tiếp nhận thông tin, chỉ đạo kịp thời tình hình dịch bệnh, biện pháp phòng chống.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Bình Phước, đến chiều 3/2, bên cạnh việc thành lập các đội đáp ứng nhanh chống dịch tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các cửa khẩu, trung tâm y tế huyện, thị, thành phố, ngành y tế cũng đã rà soát vật tư y tế, thuốc điều trị, quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thành lập khu cách ly gồm 21 giường (có thể mở rộng thêm 60 giường khi cần thiết), các sơ sở điều trị khác tại tuyến tỉnh và tuyến huyện, thị xã cũng đều phải thành lập các khu cách ly.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết đã tạm ngưng tổ chức các lễ hội trên địa bàn tỉnh tại thời điểm này. Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã phối hợp các đơn vị liên quan thông tin tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch qua số điện thoại, mạng xã hội.

Quyền Cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Phạm Thị Ngọc cho biết, Đội quản lý thị trường các huyện, thị xã, thành phố đã kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh không bán vật tư y tế theo giá niêm yết; thành lập đường dây nóng 02713.881.058 để người dân kịp thời phản ánh tình trạng bán hàng găm giá hoặc nâng giá…

Lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố đã đề nghị ngành y tế cần có hướng dẫn, tập huấn và trang bị thuốc cho các cơ sở y tế tuyến huyện điều trị theo phương châm 4 tại chỗ; về phun thuốc phòng dịch cũng cần có hướng dẫn cụ thể quy trình kỹ thuật để đạt hiệu quả.

Cho học sinh nghỉ học từ ngày 04/02/2020 (thứ Ba) đến hết ngày 09/02/2020 (Chủ nhật), phun thuốc khử khuẩn phòng học; duy trì tổ chức tốt các hoạt động vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn phòng bệnh tại trường học.

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu Sở Y tế nghiêm túc thực hiện công tác giám sát, phòng chống dịch bệnh; xây dựng kế hoạch thu dung, phân luồng cách ly điều trị; chuẩn bị vật tư, thuốc, hóa chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác điều trị và sẵn sàng trang thiết bị, đội cơ động hỗ trợ cho tuyến dưới trong trường hợp cần thiết.

UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động của các đơn vị, địa phương trong công tác triển khai phòng, chống dịch. Đồng thời, yêu cầu, các ngành, địa phương, đơn vị cần bám sát sự chỉ đạo của trung ương, tình hình chung của tỉnh và kế hoạch để chủ động chỉ đạo, triển khai các công việc có liên quan; sẵn sàng ứng phó với các tình huống không để dịch bệnh lây lan, phải đặt tính mạng của nhân dân lên trên hết.

Duy Trường – Trọng Duy

Loading...

Bình luận

Loading...

Ngày cách ly thứ 6: Hướng dẫn 50 sắc thái chụp ảnh tại gia, Đỗ Mỹ Linh khoe vai trần sexy

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hướng dẫn 50 sắc thái làm điệu khi chụp ảnh tại nhà trong thời gian cách ly, khoe vai trần gợi cảm.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.