Tỉnh Bình Phước tổng kết hoạt động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

0
Ngày 11/3, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
H1-3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Huỳnh Anh Minh phát biểu tại hội nghị.

Theo đánh giá, năm 2019 tình hình thiên tai diễn biến phức tạp, khó lường đã tác động tiêu cực đến tỉnh Bình Phước, làm 2 người chết và thiệt hại về nhà cửa, tài sản khoảng trên 47 tỷ đồng; nhưng với sự chủ động của nhân dân, chính quyền các địa phương và Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) các cấp đã hạn chế được tối thiểu thiệt hại. Trong đó, hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng đối phó với thiên tai được triển khai hiệu quả.

Các phương án diễn tập, tập huấn ứng phó với thiên tai cũng được triển khai tại nhiều địa phương. Phương án “4 tại chỗ” được áp dụng triệt để, tận dụng tối đa các nguồn lực và chủ động trong các tình huống đối phó với thiên tai. Hoạt động cứu nạn với sự tham gia của nhiều lực lượng đã phát huy hiệu quả. Đã có nhiều bài học kinh nghiệm được rút ra từ kết quả hoạt động (PCTT) và (TKCN) năm 2019, trong đó nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo thiên tai đóng vai trò rất quan trọng. Khi thiên tai xảy ra, giải pháp phải mang tính tổng hợp, phương châm “4 tại chỗ” phải được áp dụng triệt để; đồng thời vai trò chỉ đạo, lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các địa phương, sự cộng lực của nhân dân đóng vai trò chủ đạo.

Hội nghị đã tập trung thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến hoạt động (PCTT) và (TKCN), trong đó có việc giao trách nhiệm phụ trách địa bàn cho thành viên Ban chỉ đạo. Một số huyện như Bù Đăng, Bù Đốp, Hớn Quản đề nghị phương án hỗ trợ kinh phí mua ca-nô công suất lớn để hỗ trợ công tác cứu hộ, cứu nạn. Đối với sự cố ngập ở Thành phố Đồng Xoài, cần thiết Ban chỉ đạo và các ngành chức năng thành phố phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, chủ động trong xử lý tình huống khi thiên tai xảy ra.

Bên cạnh đó, một số địa phương có các hồ đập trọng điểm phải rà soát lại các công trình, dự án có thể tác động đến an toàn hồ đập. Cần tăng cường hoạt động dự báo, cảnh báo ngắn hạn, gắn với tình huống, mùa vụ cụ thể để tăng hiệu quả việc phòng ngừa…

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Huỳnh Anh Minh yêu cầu Ban chỉ đạo các huyện, thị xã kiểm tra việc cập nhật thông tin hoạt động của Ban chỉ đạo địa phương để chủ động nắm bắt thông tin và xử lý tình huống phát sinh.

Đồng thời ông cũng yêu cầu các ngành, địa phương tăng cường công tác phối hợp trong xử lý tình huống. Hoạt động khôi phục sản xuất, an sinh xã hội phải được đẩy nhanh. Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh cần theo dõi chặt chẽ, lên phương án ứng phó phù hợp với diễn biến. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, kỹ năng phòng chống, đối phó với thiên tai cho nhân dân.

Trung Nghĩa - Thịnh Lộc

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Say đắm nhan sắc 'gây thương nhớ' của người đẹp Tân Cương

Sở hữu sắc đẹp ngắm một lần không thể nào quên. Cô được các fan ưu ái dành tặng những mỹ từ như nhan sắc búp bê, vẻ đẹp nữ thần...

Báo động sự xuống cấp của hệ thống tượng đài Hà Nội

Đang bị xuống cấp, chưa được quan tâm kịp thời. Điều này ít nhiều làm tổn thương đến ý nghĩa mà chính các tượng đài đó đang mang vác.

Ca sĩ, diễn viên phải chấp nhận đánh đổi và bị xâm hại để trở thành “sao Hàn“?

Khoảng 30 thực tập sinh và nghệ sĩ trẻ của công ty suốt khoảng thời gian 4 năm. Trong đó, có những người còn chưa đến tuổi vị thành niên.

Ngoài tứ tuần, mỹ nhân Hà Lan Sylvie Meis vẫn quá đỗi nóng bỏng

Vợ cũ tiền vệ Rafael van der Vaart thu hút mọi ánh nhìn trên biển Saint Tropez khi thả dáng bốc lửa và say đắm không rời bên người tình mới.

Xem thêm