Tỉnh Bình Dương tiếp và làm việc với đoàn công tác KOICA tại Việt Nam

0
Ngày 2/7, ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và lãnh đạo các sở, ngành đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của văn phòng Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam do ông Cho Han-Deog - Giám đốc quốc gia văn phòng KOICA làm trưởng đoàn.
1-2

Lãnh đạo tỉnh Bình Dươngtiếp và làm việc với đoàn công tác của văn phòng Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam. (Ảnh: Báo Bình Dương)

Ông Cho Han-Deog - Giám đốc quốc gia văn phòng KOICA tại Việt Nam thông tin, trong thời gian qua Chính phủ Hàn Quốc đã thông qua KOICA để hỗ trợ Việt Nam thực hiện gần 80 dự án phát triển kinh tế - xã hội. Với vai trò là cơ quan chuyên thực hiện các chương trình ODA của Chính phủ Hàn Quốc tại các nước đang phát triển, KOICA cam kết hỗ trợ Việt Nam trong các quá trình thực hiện các dự án để bảo đảm tính hiệu quả và khả thi. Đồng thời,mong muốn các chương trình, dự án của KOICA trong thời gian tới được mở rộng và đi vào chiều sâu hơn nữa.

Bên cạnh đó, Ông Cho Han-Deog cũng gửi lời chúc mừng tỉnh Bình Dương là một trong những địa phương có tốc độ phát triển nhanh nhất Việt Nam, nhất là cơ sở hạ tầng giao thông của Bình Dương được đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ, đã và đang trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư, trong đó có Hàn Quốc.

Bên cạnh tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa nhanh thì tỉnh Bình Dương cũng đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường. Theo đó, KOICA mong muốn hỗ trợ tỉnh Bình Dương thực hiện một dự án xử lý chất thải để sản xuất điện. Dự kiến, KOICA sẽ phối hợp với  Công ty Samsung Engineering để thực hiện dự án xử lý chất thải đô thị này theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Đại diện UBND tỉnh Bình dương, ông Nguyễn Thanh Trúc bày tỏ sự trân trọng trước tình cảm và sự quan tâm của KOICA dành cho Bình Dương. Đồng thời, ghi nhận sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của tỉnh.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnhBình Dương còn chia sẻ thêm, hiện tỉnh Bình Dương đang ưu tiên thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, hạn chế tối đa, dần đi đến chấm dứt thu hút những dự án có khả năng gây ô nhiễm môi trường. Do đó, dự án xử lý chất thải để tái tạo năng lượng phục vụ cho công nghiệp và đô thị của KOICA và Samsung Engineering là thật sự cần thiết trong giai đoạn hiện nay.

Theo thông tin ghi nhận, ông Cho Han-Deog đã khẳng định, KOICA sẽ nghiên cứu, hoàn thiện hồ sơ để đề xuất lên lãnh đạo, đồng thời mong muốn tỉnh Bình Dương tiếp tục hỗ trợ về thủ tục cần thiết để hợp tác giữa hai bên đạt được những bước phát triển mới và những thành tựu cụ thể trong thời gian sớm nhất.

An Dân - Trọng Nghĩa

Loading...

Bình luận

Say đắm nhan sắc 'gây thương nhớ' của người đẹp Tân Cương

Sở hữu sắc đẹp ngắm một lần không thể nào quên. Cô được các fan ưu ái dành tặng những mỹ từ như nhan sắc búp bê, vẻ đẹp nữ thần...

Báo động sự xuống cấp của hệ thống tượng đài Hà Nội

Đang bị xuống cấp, chưa được quan tâm kịp thời. Điều này ít nhiều làm tổn thương đến ý nghĩa mà chính các tượng đài đó đang mang vác.

Ca sĩ, diễn viên phải chấp nhận đánh đổi và bị xâm hại để trở thành “sao Hàn“?

Khoảng 30 thực tập sinh và nghệ sĩ trẻ của công ty suốt khoảng thời gian 4 năm. Trong đó, có những người còn chưa đến tuổi vị thành niên.

Ngoài tứ tuần, mỹ nhân Hà Lan Sylvie Meis vẫn quá đỗi nóng bỏng

Vợ cũ tiền vệ Rafael van der Vaart thu hút mọi ánh nhìn trên biển Saint Tropez khi thả dáng bốc lửa và say đắm không rời bên người tình mới.

Xem thêm