Pháp Luật Plus - Tỉnh Bình Dương tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc trở lại làm việc

Tỉnh Bình Dương tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc trở lại làm việc

0
Đây là một trong các biện pháp phòng, chống dịch nCoV nhằm đảm bảo tính mạng, sức khỏe của người lao động, không để dịch lây lan.
5

Nhiều chuyên gia nước ngoài sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương.

Cụ thể, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã có văn bản gửi các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện các nội dung phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Tại văn bản này, Sở LĐTB&XH tỉnh Bình Dương yêu cầu Tổng Giám đốc, Giám đốc doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp để người lao động hiểu rõ và thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch nCoV nhằm đảm bảo tính mạng, sức khỏe của người lao động, không để dịch lây lan.

Đơn vị, doanh nghiệp tổ chức sử dụng lao động là người nước ngoài trên địa bàn tỉnh tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc về quê ăn Tết quay trở lại Việt Nam làm việc và lao động là người nước ngoài di chuyển qua vùng dịch trong thời gian công bố dịch bệnh nCoV.

Trong trường hợp đã tiếp nhận trở lại thì doanh nghiệp phải báo cáo danh sách những lao động của doanh nghiệp vừa trở về Việt Nam từ Trung Quốc, thực hiện các biện pháp cách ly tại nơi ở và nơi làm việc theo hướng dẫn của cơ quan y tế, đồng thời theo dõi, kiểm tra sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam.

Trước đó Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương cũng đã có văn bản số 57/SNgV-HTQT khuyến cáo các doanh nghiệp tạm thời cho phép các chuyên gia, nhân viên là người Trung Quốc không quay lại công ty làm việc đến hết ngày 15/02, nhằm phòng tránh đến mức tối đa nguy cơ xâm nhập, lây lan dịch bệnh.

Khi phát hiện lao động người nước ngoài, lao động người Việt Nam có những biểu hiện, triệu trứng liên quan đến nhiễm chủng mới của virus Corona (nCoV). Thông báo ngay về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương (số điện thoại: 0918.645.450 - Bs Danh, 0903.732232 - Bs Chung) hoặc Trung tâm y tế gần nhất

Duy Trường – Trọng Duy

Loading...

Bình luận

Loading...
Đất nước mình, bao nhiêu ân tình…

Đất nước mình, bao nhiêu ân tình…

0
Động viên cộng đồng cùng chung tay phòng chống dịch. Thế nhưng, tất cả lại vượt xa hơn thế, trong những ấm lòng, rưng rưng xúc động…
Chống dịch kiểu... nhà giàu!

Chống dịch kiểu... nhà giàu!

0
Nhà nhà mua thêm đồ ăn tích trữ trong tủ lạnh, nhưng người giàu mua gì cất tủ mùa dịch là thông tin thu hút bạn đọc tuần qua.
“Máu chảy, ruột mềm”

“Máu chảy, ruột mềm”

0
Toàn thể người dân Việt Nam luôn sẵn lòng gạt mọi khó khăn, ghé vai, góp sức để cùng nhau hướng về Tổ quốc.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.

Mai Phương qua đời sau gần 2 năm chống chọi ung thư phổi

Thông tin từ phía gia đình diễn viên Mai Phương vừa cho biết nữ diễn viên vừa qua đời vào tối 28/3 do bệnh ung thư phổi di căn lên tim.

Sao xấu nhất Juventus về quê trốn dịch với bồ “xinh ngất người”

Được sự cho phép của CLB Juventus, cầu thủ tấn công Douglas Costa đã rời Italia, trở lại Brazil.

'Nữ hoàng nội y' Anh quốc mặc bikini cực nhỏ, gợi cảm táo bạo

Để kỷ niệm ngày sinh nhật (27/3), Demi Rose tung loạt ảnh bikini nhỏ xíu, nóng bỏng "nhức mắt".