Tìm thấy thi thể nạn nhân rơi xuống hố sâu ở Hà Giang sau 10 ngày tìm kiếm

0
Lãnh đạo huyện Đồng Văn (Hà Giang) cho biết, sau 10 ngày tìm kiếm, đến chiều 3.3 lực lượng chức năng đã tìm thấy nạn nhân rơi xuống hố sâu.
Anh124.

Thi thể Sùng Mí Say được đưa lên miệng hang. Ảnh: BCA.

Liên quan đến việc một người rơi xuống hố sâu mất tích ở Hà Giang, trao đổi với Lao Động tối 3.3, ông Nguyễn Trung Ngọc – Phó chủ tịch UBND huyện Đồng Văn cho biết, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân Sùng Mí Say dưới hố sâu hơn 250m.

“13h chiều ngày hôm nay, các lực lượng chức năng đã đưa thi thể nạn nhân Say lên miệng hố để bàn giao cho gia đình làm lễ mai táng”, Phó Chủ tịch huyện Đồng Văn cho hay.

Theo ông Nguyễn Trung Ngọc, vào khoảng 22h ngày 23.2 tại thôn Tìa Súng, xã Sủng Trái có hai nam thanh niên điều khiển xe máy về nhà. Khi đang lên dốc đồi do xe máy hết xăng và phanh không ăn nên xe máy bị lùi xuống hố sâu 250m. Vụ việc khiến 1 người rơi xuống hố mất tích, còn lại 1 người và xe kẹt trên miệng hố nên may mắn thoát nạn.

Nạn nhân bị rơi xuống hố là Sùng Mí Say (19 tuổi) trú tại thôn Tả Lủng B, xã Vần Chải, huyện Đồng Văn. Còn người may mắn thoát chết là Sùng Mí Ly (18 tuổi) ở cùng thôn. Cả hai người gặp nạn đều là người trong huyện, hiện tại sức khỏe nạn nhân Ly đã ổn định và bình phục hoàn toàn.

Anh125.

Sau khoảng 10 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy nạn nhân mất tích do rơi xuống hố sâu.

Trong quá trình tìm kiếm nạn nhân mất tích, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 1 thi thể nữ giới khác. Thi thể này đang trong quá trình phân hủy, trên người vẫn còn nguyên quần áo. Theo nhận định của chính quyền địa phương, rất có thể người này đã tử vong nhiều ngày dưới hố sâu.

Nhận tin báo, chính quyền địa phương, lực lượng Công an huyện Đồng Văn và Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức tìm kiếm cứu nạn thì bất ngờ phát hiện một thi thể nữ dưới hang và đang tổ chức điều tra xác minh danh tính nạn nhân.

Sau đó lực lượng Công an tỉnh tiếp tục tìm kiếm nhưng do hang sâu, thiết bị không đầy đủ nên không thể tiếp tục tìm kiếm, cứu nạn. Công an tỉnh Hà Giang đã đề nghị Đoàn công tác Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn – Bộ Công an cử lực lượng xuống tăng cường.

Sau nhiều giờ trong thời tiết khắc nghiệt mưa đá, giông lốc; vào lúc 13h ngày 3.3, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm thấy thi thể anh Sùng Mí Say ở độ sâu 250m dưới hang và đưa lên mặt đất.

Cũng theo lãnh đạo huyện Đồng Văn, sau khi làm các thủ tục cần thiết, thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục của địa phương.

Phạm Đông  -  Theo Báo Lao động

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Xem thêm