Tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ sập lò than ở Hòa Bình

0
Sau 6 ngày tích cực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã phát hiện và đưa thi thể công nhân mắc kẹt cuối cùng ra khỏi hầm lò tại Hòa Bình.

Thông tin PV Phapluatplus vừa mới cập nhật, khoảng 5h sáng nay (23/11), lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã phát hiện và đưa được thi thể nạn nhân thứ 3, cũng là nạn nhân cuối cùng trong vụ sập hầm lò than tại ở xóm Đồi, xã Lỗ Sơn (Tân Lạc, Hòa Bình) ra khỏi hiện trường.

Danh tính nạn nhân được xác định là Bùi Văn Quý (SN 1992), trú tại xã Phú Lương, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình.

Khoảng gần 5h sáng nay, lực lượng chức năng đã đưa được thi thể nạn nhân cuối cùng ra khỏi hầm lò.
Khoảng gần 5h sáng nay, lực lượng chức năng đã đưa được thi thể nạn nhân cuối cùng ra khỏi hầm lò.

Sau nhiều ngày chôn vùi trong lòng đất, thi thể của nạn nhân đã bắt đầu phân hủy và bốc mùi. Sau khi đưa nạn nhân ra ngoài, lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm và bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng.

Như Phapluatplus đã thông tin, sáng ngày 18/11 đã xảy ra vụ sập hầm lò than thuộc địa bàn xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc (Hòa Bình). Thời điểm sập hầm, có 7 người đang làm việc trong hầm thì 4 người kịp chạy thoát ra ngoài, còn lại 3 người mắc kẹt bên trong.

Đến khoảng 16h chiều cùng ngày, lực lượng chức năng cùng người dân tìm thấy nạn nhân Bùi Văn Thỏn (SN 1979) trú tại xã Phú Lương, Lạc Sơn, Hòa Bình trong tình trạng tử vong.

Do đường hầm chật hẹp, được đào thủ công nên công tác tìm kiếm cứu hộ gặp nhiều khó khăn.
Do đường hầm chật hẹp, được đào thủ công nên công tác tìm kiếm cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Để tìm cứu hai nạn nhân còn mắc kẹt, lực lượng chức năng ở Hòa Bình đã huy động hàng trăm người thuộc nhiều lực lượng để ngày đêm đào hầm cứu người. Đến khoảng 16h ngày 21/11, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận và đưa được thi thể công nhân Bùi Văn Tuấn (SN 1992) ra ngoài.

Sự cố sập hầm xảy ra trong độ sâu 700 mét so với cửa hầm, tuy nhiên chiều cao của hầm lò chỉ cao khoảng 2 mét và rộng 1,5 mét. Càng vào sâu, độ cao của đường hầm càng nhỏ lại, ngoằn nghèo và không có bản đồ đường hầm nên lực lượng cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.

Hầm lò nơi xảy ra sự việc.
Hầm lò nơi xảy ra sự việc.

Liên quan đến sự việc, ông Vũ Hoàng Tùng, kỹ sư Công ty cứu hộ cứu nạn mỏ than Vina - Comin cho biết, do hầm lò quá chật và nhỏ, đặc biệt là các tảng đá lớn bị sập xuống chắn lối tìm khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Mặc dù có mang theo trang thiết bị hiện đại đến nhưng lực lượng chức năng rất khó để tiếp cận bên trong, phần lớn là dùng công cụ ứng cứu thô sơ như: đục, búa và sức người.

Như vậy, sau 6 ngày liên tục tìm kiếm, cứu hộ, lực lượng chức năng đã tìm thấy và đưa được toàn bộ thi thể 3 nạn nhân bị mắc kẹt ra khỏi hầm lò. Được biết các nạn nhân này đều đang làm công nhân cho công ty TNHH Tân Sơn.

Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

PV Phapluatplus tiếp tục thông tin.

X. Thái

Bình luận

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

“Tiểu tam” Han So Hee rơi vào “lưới tình” của “mỹ nam đẹp hơn hoa” Song Kang

Cô nàng tiểu tam nổi tiếng của “Thế giới hôn nhân” sắp bị cuốn vào lưới tình của Song Kang trong bộ phim truyền hình mới của JTBC “Nevertheless”.

Ốc Thanh Vân khâm phục ý chí của người vợ lo toan mọi việc để chồng 70 tuổi yên tâm lấy bằng Thạc sĩ

Câu chuyện về người vợ vừa lo việc nhà, vừa lo cho chồng 70 tuổi học hết thạc sĩ gây ấn tượng với khán giả.

Xem thêm