Tiểu thương Hàng Mã đồng loạt treo biển “Cấm chụp ảnh”, khách muốn chụp phải bỏ phí?

0
Cận kề dịp lễ Trung thu, nhiều cửa hàng ở Hàng Mã (Hà Nội) đồng loạt treo biển “Không chụp ảnh” hoặc “Chụp ảnh thu phí 10.000 – 20.000đ/ lượt”.

Đây không phải lần đầu tiên Hàng Mã xuất hiện những tấm biển này, nhưng năm nay mật độ treo biển dày đặc và những người bán hàng cũng tỏ thái độ “quyết liệt” hơn.

Anh274.

Hàng Mã nổi tiếng là địa điểm cho ra đời nhiều bộ ảnh đẹp, đặc biệt trong dịp Tết trung thu. Nhiều bạn trẻ đến đây không chỉ để mua sắm mà coi đó là một điểm vui chơi; chụp ảnh lý tưởng.

Anh275.

Việc biến khu chợ trung thu truyền thống số một Hà Nội thành địa điểm chụp ảnh vô tình gây ra các tình trạng như ùn tắc kéo dài trong nhiều giờ; ảnh hưởng trực tiếp tới các hộ kinh doanh: Đứng tạo dáng quá lâu trước cửa hàng, sử dụng mặt hàng kinh doanh làm phụ kiện chụp ảnh sau đó không mua…

Anh276.
Anh277.

Nhiều chủ cửa hàng tỏ ra bức xúc với tình trạng này nên đề các biển “không chụp ảnh”; “Hãy là người chụp ảnh văn minh”;…

Anh278.

Một người bán hàng trên phố Hàng Mã cho biết, vào những ngày giáp lễ trung thu lượng người đổ về đây rất đông, việc các bạn đứng quá lâu một chỗ chụp ảnh sẽ làm cho việc đi lại trở nên khó khăn. Cô cũng cho biết thêm cửa hàng mình nhiều khi rất đông người nhưng lại không bán được gì vì mọi người chỉ đến để chụp ảnh.

Anh279.

Tấm biển ghi rõ “Hãy là người chụp ảnh văn minh”, được đặt ở vị trí dễ quan sát.

Anh280.

Mục đích thực sự của những tấm biển này không phải để thu tiền, kiếm thêm từ việc chụp hình của khách hàng mà để nhắc nhở mọi người không tụ tập đông trước cửa hàng ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Anh281.

Môt hình ảnh quen thuộc khi đến Hàng Mã những ngày này

Anh282.
Anh283.

Bạn Thanh Mai (Đống Đa) cho biết: “Mình khá bất ngờ khi thấy những tấm biển này, đi qua đây cũng không dám giơ máy lên chụp hình. Nhưng mình nghĩ người bán hàng cũng có lý do hợp lý khi đề những tấm biển đó.” Thực tế không phải cửa hàng nào ở Hàng Mã cũng đề biển cấm chụp hình. Việc chụp hình sẽ dễ dàng hơn nếu người chụp xin phép và chụp hình có ý thức.

Thanh Thúy  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Sự hồi sinh của Quang Hải

Những ồn ào về tình ái, Quang Hải trở lại thầm lặng hơn và góp phần lớn đưa CLB Hà Nội vào chung kết Cup Quốc gia.

Messi, Ronaldo vắng mặt trong đề cử Tiền đạo hay nhất Cúp C1

Trong danh sách đề cử Tiền đạo hay nhất cúp C1 được UEFA công bố, 2 tiền đạo sáng giá nhất là Ronaldo và Messi đều vắng bóng.

Quy Nhơn lãng mạn và nên thơ qua những shoot hình cưới đẹp như tranh vẽ

Vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của phố biển Quy Nhơn là khung nền tuyệt vời cho những shoot hình cưới đậm chất Maldives.

Bản sắc lạ của nhạc trẻ qua dòng nhạc độc lập

Đây là thứ âm nhạc nguyên bản, dung dị, từ tâm hồn và cảm xúc của người trẻ, thông qua âm nhạc để đưa ra tiếng nói của mình với xã hội.

Xem thêm