Pháp Luật Plus - Tiểu thương chợ Vinh xót xa nhìn hàng hóa tiền tỷ hư hỏng sau trận ngập lịch sử

Tiểu thương chợ Vinh xót xa nhìn hàng hóa tiền tỷ hư hỏng sau trận ngập lịch sử

0
Không kịp sơ tán, hầu hết hàng hóa của bà con tiểu thương chợ Vnh bị nhấn chìm trong nước gây thiệt hại nặng nề.
12

Hàng hóa hư hỏng vì ngâm trong nước, bà con phải đưa đi đổ. 

Mưa lớn chưa từng có nhấn chìm TP Vinh trong biển nước, ngay 16/10 được xem là trận ngập lụt lịch sử xảy ra tại đây trong hàng chục năm. Đặc biệt tại khu vực chợ Vinh nước ngập sâu hơn 1m, thậm chí có nơi nước ngập đến mái của ki ốt bán hàng.

Nước dâng lên quá nhanh, mưa xối xả nên bà con tiểu thương không thể di chuyển hàng hóa, vì vậy hầu hết đều bị chìm trong nước. Sáng ngày 17/10, nước rút đi, bà con tiểu thương khi mở những ki ốt ra vô cùng xót xa khi hàng hóa hầu như đã bị hư hỏng hết.

16

Đậu nảy mầm trắng xóa sau những ngày ngâm trong nước.

Đặc biệt tại những khu bán hàng nông sản khô như Đậu, Lạc… những ki ốt bán hàng mã… dường như hư hỏng toàn bộ. Đậu lạc ngâm nước này mầm trắng xóa không thể bán được. Hàng mã, đồ khô trở thành rác thải sau trận ngập lịch sử.

Chị Nguyễn Thị Nhàn - tiểu thương chợ Vinh xót xa: Cả gia đình đã có mặt từ sáng sớm để ứng phó nhưng mưa xối xả, nước dâng quá nhanh nên cũng chỉ biết nhìn toàn bộ hơn 25 tấn hàng nông sản như đậu, lạc... bị chìm dưới màu nước bạc. Gần 400 triệu của gia đình đành mất trắng.

13

Lực lượng chức năng, thanh niên tình nguyện giúp bà con khắc phục hậu quả.

Không chỉ riêng gia đinh chị Nhàn nhiều tiểu thương khác cũng rơi vào cảnh trắng tay sau trận lụt lịch sử. Hiện vẫn chưa có thống kê chính thức nhưng thiệt hại của bà con là rất lớn.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Đỏ mắt tìm nhân lực du lịch chất lượng cao

Du lịch Việt Nam ngày càng lớn mạnh và vươn xa, thể hiện rõ nét qua những con số ấn tượng về lượng khách...

8 đặc trưng nổi bật, dễ nhận biết của một người có tướng phú quý, giàu có

Người có số phú quý lại có những đặc điểm giống nhau, dưới đây là 8 đặc trưng của một người giàu có, bạn có được bao nhiêu?

U22 Việt Nam gạch tên 5 cầu thủ trong danh sách dự SEA Games 30

Mới đây, HLV Park Hang-seo tiếp tục gạch tên 5 người trong danh sách dự SEA Games 30 theo đúng quy định của Ban tổ chức SEA Games 2019.

Hòa 0 - 0 với ‘đại kình địch’ Thái Lan, Việt Nam vững vàng ở ngôi đầu bảng

Với 11 điểm có được, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn vững vàng ngôi đầu bảng xếp hạng, trong khi Thái Lan đã tụt xuống thứ 3 khi bị Malaysia vượt qua.