Tiểu thương chợ Vinh xót xa nhìn hàng hóa tiền tỷ hư hỏng sau trận ngập lịch sử

0
Không kịp sơ tán, hầu hết hàng hóa của bà con tiểu thương chợ Vnh bị nhấn chìm trong nước gây thiệt hại nặng nề.
12

Hàng hóa hư hỏng vì ngâm trong nước, bà con phải đưa đi đổ. 

Mưa lớn chưa từng có nhấn chìm TP Vinh trong biển nước, ngay 16/10 được xem là trận ngập lụt lịch sử xảy ra tại đây trong hàng chục năm. Đặc biệt tại khu vực chợ Vinh nước ngập sâu hơn 1m, thậm chí có nơi nước ngập đến mái của ki ốt bán hàng.

Nước dâng lên quá nhanh, mưa xối xả nên bà con tiểu thương không thể di chuyển hàng hóa, vì vậy hầu hết đều bị chìm trong nước. Sáng ngày 17/10, nước rút đi, bà con tiểu thương khi mở những ki ốt ra vô cùng xót xa khi hàng hóa hầu như đã bị hư hỏng hết.

16

Đậu nảy mầm trắng xóa sau những ngày ngâm trong nước.

Đặc biệt tại những khu bán hàng nông sản khô như Đậu, Lạc… những ki ốt bán hàng mã… dường như hư hỏng toàn bộ. Đậu lạc ngâm nước này mầm trắng xóa không thể bán được. Hàng mã, đồ khô trở thành rác thải sau trận ngập lịch sử.

Chị Nguyễn Thị Nhàn - tiểu thương chợ Vinh xót xa: Cả gia đình đã có mặt từ sáng sớm để ứng phó nhưng mưa xối xả, nước dâng quá nhanh nên cũng chỉ biết nhìn toàn bộ hơn 25 tấn hàng nông sản như đậu, lạc... bị chìm dưới màu nước bạc. Gần 400 triệu của gia đình đành mất trắng.

13

Lực lượng chức năng, thanh niên tình nguyện giúp bà con khắc phục hậu quả.

Không chỉ riêng gia đinh chị Nhàn nhiều tiểu thương khác cũng rơi vào cảnh trắng tay sau trận lụt lịch sử. Hiện vẫn chưa có thống kê chính thức nhưng thiệt hại của bà con là rất lớn.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Real Madrid thua đau đớn Alaves ngay tại Bernabeu

Thi đấu thiếu quyết tâm, Real Madrid đã để thua Alaves 1-2 ngay tại Bernabeu ở vòng 11 La Liga và có nguy cơ tụt dài ở bảng xếp hạng.

Kỷ niệm với hai người văn vừa khuất

2 người văn ra đi. Một nhà thơ - Nguyễn Xuân Sanh và một dịch giả - Đoàn Tử Huyến. Cả hai ông tôi đều quen, họ hơn tôi rất nhiều tuổi.

Những người trẻ đưa tinh hoa ẩm thực Việt ra thế giới

Ngon đến nức lòng, có một thế hệ đầu bếp trẻ tài hoa, giàu sáng tạo và tâm huyết, đang miệt mài đem tinh hoa ẩm thực Việt đi khắp năm châu…

Xẩm - “món ăn tinh thần” chạm tới trái tim giới trẻ

Âm nhạc dân gian. Hai mảng màu dân gian và hiện đại tuy đan xen nhưng vẫn có không gian riêng. Thực sự hấp dẫn!”- Nhà báo Ngô Bá Lục hào hứng.

Xem thêm