Tiêu điểm: "Khai thác cát trái phép và những hệ lụy"

0
Theo cơ quan chức năng thì nhiều doanh nghiệp khi tổ chức khai thác cát sỏi lại cổ tình sai phạm mở rộng điểm khai thác, trở thành “cát tặc”.

Hiện nay cả nước có hơn 800 điểm khai thác cát, sỏi được cơ quan chức nâng cấp cho các doanh nghiệp khai thác. Nhưng theo cơ quan chức năng thì nhiều doanh nghiệp khi tổ chức khai thác cát sỏi lại cổ tình sai phạm mở rộng điểm khai thác, trở thành “cát tặc”.

Những hoạt động này không những làm ảnh hưởng đến nguồn tài nguyên thiên nhiên mà còn tác động trực tiếp đến việc sản xuất nông nghiệp cũng như sinh hoạt của người dân. Vụ việc mới nhất và cũng nghiêm trọng nhất xảy ra tại xã Đại Tập - Khoái Châu - Hưng yên vào đầu tuần trước.

 

 

 

Theo VTV24

Bình luận

Bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều được khảm vỏ trứng thiếp vàng

Mỗi bức tranh có chiều rộng 35cm, cao 1,2m, nặng 2kg được khảm bằng vỏ trứng, thiếp vàng…

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

Xem thêm