Tiếp tục nhân rộng “ATM gạo nghĩa tình” ở tỉnh Đồng Nai

0
Sáng ngày 20/4, tại Trường Tiểu học Phan Bội Châu đã diễn ra buổi lễ khởi động tiếp nối chuỗi hoạt động “ATM gạo nghĩa tình”.

Chương trình do Ban thường vụ tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp với Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai cùng Báo Pháp Luật Việt Nam tiếp tục khởi động chương trình “ATM gạo nghĩa tình” tại trường Tiểu học Phan Bội Châu, phường Long Bình, TP Biên Hoà.

Tham dự buổi lễ có ông: Đào Văn Phước – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Nguyễn Cao Cường - Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai, ông Huỳnh Ngọc Hiếu – Trưởng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Đông Nam Bộ, cùng nhiều cơ quan, ban, ngành tới đóng góp, ủng hộ sức người, sức của với ý nghĩa: chia sẻ một phần khó khăn đến người dân trong mùa dịch bệnh.

H2 (1)

Điểm tiếp nhận gạo tại Trường Tiểu học Phan Bội Châu, TP Biên Hòa.

Để đảm bảo an toàn, tránh tiếp xúc gần, người dân được xếp hàng theo đúng số thứ tự, mỗi người cách nhau 02 mét theo đúng khoảng cách tiêu chuẩn tránh tiếp xúc gần của Bộ Y tế, đồng thời được kiểm soát nhiệt độ và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi bước vào hệ thống ATM nhận gạo.

Đối với người già, người tần tật có hoàn cảnh khó khăn sẽ được ban tổ chức bố trí phát gạo sẵn.

H1 (1)

Tiếp nối chương trình khởi động nhận gạo từ cây ATM nghĩa tình.

Khác với ATM phát gạo thông thường, hệ thống “ATM gạo nghĩa tình” của tỉnh đoàn Đồng Nai thực hiện sẽ hoạt động với hình thức “thẻ ATM gạo”, đơn vị địa phương có trách nhiệm phát thẻ ATM gạo đến các trường hợp khó khăn trên địa bàn, trên mỗi thẻ có mã số riêng để quản lý việc nhận  gạo, nếu trong một ngày đến nhận gạo 2 lần máy sẽ phát hiện, một thẻ có thể sử dụng trong 7 ngày liên tục.

Ông Nguyễn Cao Cường, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai cho biết: “Chương trình ATM gạo nghĩa tình được triển khai với mong muốn tạo nên hạt giống nghĩa tình cho người nghèo trong thời điểm diễn ra dịch Covid-19, cùng với sự chung tay góp sức của toàn xã hội, những mảnh đời cơ cực sẽ bớt đi phần nào gánh nặng cơm áo gạo tiền”.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại điểm nhận gạo. Ngoài những người khó khăn tới để nhận gạo từ “ATM gạo” thì có rất nhiều người dân háo hức chở gạo tới ủng hộ, số lượng từ vài chục ký đến cả tấn gạo.

Chỉ trong buổi sáng 20/4, ngày đầu tiên khởi động điểm gạo tại trường Tiểu học Phan Bội Châu, hơn 4,3 tấn và 15 triệu đồng tiền mặt đã được ủng hộ thông qua bộ phận tiếp nhận.

“Tôi rất cảm ơn những Mạnh Thường Quân đã ủng hộ cho chương trình, dù ít dù nhiều cũng là tấm lòng “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam chúng ta, hi vọng qua chương trình sẽ có nhiều mảnh đời được giúp đỡ và những tấm lòng vàng của người dân sẽ được nhân rộng thêm”- ông Cường chia sẻ.

Dự kiến “ATM gạo nghĩa tình” sẽ lưu động đi các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Thời gian triển khai từ 18/4/2020 đến khi Chính phủ công bố hết dịch Covid-19 hoặc người dân không còn nhu cầu nhận gạo. Tuỳ vào thực tế tại các địa phương, mỗi địa điểm sẽ duy trì trong khoảng thời gian phù hợp, trung bình từ 7 – 10 ngày/địa điểm.

Tuệ Anh – Mộc Đức

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chờ đợi điều gì khi UEFA Champions League trở lại?

UEFA Champions League đã chính thức công bố lịch trở lại.

Man City - Real Madrid: Canh bạc tất tay

Vòng 1/8 Champions League (2h ngày 8/8). Đoàn quân HLV Zidane bị dồn vào thế chơi tất tay trong tình cảnh không còn gì để mất.

Văn Hậu: “Đội tuyển Việt Nam sẽ gây bất ngờ với cả thế giới”

Chia sẻ trên trang chủ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) về 1 năm thi đấu tại Hà Lan cũng như giấc mơ dự World Cup của bóng đá Việt Nam.

Rita Ora cuốn hút như người mẫu

Ca sĩ Rita Ora nhận được cơn mưa lời khen từ người hâm mộ khi chia sẻ ảnh gợi cảm trên trang Instagram cá nhân cách đây ít giờ.

Xem thêm