Tiếp tục lan toả chương trình “Gạo Nghĩa Tình” đến người dân nghèo vùng sâu tỉnh Đồng Nai

0
Ngày 28/4, Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục bàn giao số gạo đã vận động để triển khai đến các điểm phát gạo ở vùng sâu vùng xa tỉnh Đồng Nai
Hinh 1 (1)

Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam – Văn phòng Đông Nam Bộ vận chuyển gạo lên xe đến điểm phát.

Cụ thể, được sự giúp đỡ, hỗ trợ tận tình của đội vận tải Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn, Báo Pháp luật Việt Nam tiến hành vận chuyển, giao gạo đến Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Vĩnh Cửu số lượng 2 tấn gạo, đến điểm ATM gạo triển khai tại xã Phước Khánh 3 tấn gạo và “Chợ 0 đồng” tại Long Thành 500 kg gạo nhằm chia sẻ khó khăn với bà con trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Hoá, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Vĩnh Cửu, đại diện tiếp nhận tại điểm gạo huyện Vĩnh Cửu chia sẻ: “Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện thay mặt tiếp nhận số gạo hỗ trợ cho bà con nhân dân khó khăn trong dịch Covid-19. Hôm nay, báo Pháp luật Việt Nam đồng hành cùng địa phương đến hỗ trợ 2 tấn gạo, chúng tôi sẽ sử dụng chuyển giao về địa phương có tỉ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo tương đối cao giúp bà con vượt qua khó khăn giai đoạn này”.

Hinh 2

Ông Nguyễn Văn Hoá, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Cửu (áo trắng) đại diện tiếp nhận gạo.

Cùng với đó, cũng đã có rất nhiều cơ quan, đoàn thể cùng người dân tại Đồng Nai chung tay “nhường cơm sẻ áo” vì nghĩa đồng bào. Qua nụ cười ấm áp trên khuôn mặt người dân, cùng vai áo mồ hôi ướt đẫm của lực lượng đoàn viên khi bê từng bao gạo, mới cảm nhận được hết cái nghĩa, cái tình của người Đồng Nai nhân nghĩa.

Trung bình tại các điểm ATM “gạo nghĩa tình” mỗi người dân đều được nhận 14 kg gạo, chia đều cho 7 ngày lấy từ máy ATM gạo, một số trường hợp có thêm trứng gà. Mỗi một điểm ATM triển khai một cách làm riêng nhưng chung quy lại cũng là lỗ lực chăm lo cho bà con vượt qua khó khăn mùa dịch.

Chị Nguyễn Thanh Hiền, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai chia sẻ, ngoài máy và gạo do các đơn vị đồng hành như Báo Pháp luật Việt Nam, Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai đóng góp, còn có nhiều mạnh thường quân khác tiếp tục đến ủng hộ điểm phát gạo, hỗ trợ thêm tiền, gạo để phát cho người khó khăn. Người nhận gạo sẽ được phát 1 phiếu “ATM gạo” có quét mã vạch, chỉ được nhận gạo 1 lần trong ngày. Ngoài những người được phát phiếu, thì những trường hợp lang thang, cơ nhỡ cũng sẽ được nhận gạo tại điểm phát. 

Hinh 1 (3)

 

Không chỉ phối hợp huy động đóng góp từ cộng đồng, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên sẵn sàng túc trực tại địa điểm "ATM gạo" để hỗ trợ, hướng dẫn bà con đến nhận gạo. Đảm bảo khoảng cách 2m, đeo khẩu trang, rửa tay trước khi vào nhận gạo và về; giữ cho máy "ATM gạo" được vận hành thông suốt và an toàn.

Mưu sinh bằng nghề bán vé số, do ảnh hưởng dịch bệnh, bà Nguyễn Thị Lê (55 tuổi, phường Long Bình) mất đi nguồn thu nhập, lâm vào cảnh bấp bênh: “Mấy ngày qua, sống được là nhờ xin phần ăn từ các quán cơm nhân đạo. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng kịp để xin, chiếc thẻ nhận gạo này đối với tôi thực sự có ý nghĩa rất lớn, giúp tôi vượt qua khó khăn trước mắt. Cầu xin máy này được có ở nhiều nơi để những người nghèo như chúng tôi bớt khó khăn”, bà Lê xúc động chia sẻ.

Ngoài vận động nguồn lực để tặng quà, gạo tại địa điểm tập trung, Đoàn thanh niên và các tổ chức đoàn thể địa phương còn triển khai sâu rộng, tìm đến các hộ khó khăn ở vùng sâu, vùng xa tặng gạo, nhu yếu phẩm nhằm giúp bà con vượt qua khó khăn trong những ngày phải nghỉ việc để phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam đã phối hợp cùng với Tỉnh đoàn Đồng Nai, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh triển khai chương trình “ATM gạo nghĩa tình” cung cấp gạo miễn phí cho người nghèo tại TP Biên Hòa và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Tổng số gạo đã quyên góp cho 2 “ATM gạo” này lên đến 70 tấn. Đây là chương trình đồng hành cùng địa phương, chia sẻ khó khăn với người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Công Trọng - Trung Nghĩa

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chờ đợi điều gì khi UEFA Champions League trở lại?

UEFA Champions League đã chính thức công bố lịch trở lại.

Man City - Real Madrid: Canh bạc tất tay

Vòng 1/8 Champions League (2h ngày 8/8). Đoàn quân HLV Zidane bị dồn vào thế chơi tất tay trong tình cảnh không còn gì để mất.

Văn Hậu: “Đội tuyển Việt Nam sẽ gây bất ngờ với cả thế giới”

Chia sẻ trên trang chủ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) về 1 năm thi đấu tại Hà Lan cũng như giấc mơ dự World Cup của bóng đá Việt Nam.

Rita Ora cuốn hút như người mẫu

Ca sĩ Rita Ora nhận được cơn mưa lời khen từ người hâm mộ khi chia sẻ ảnh gợi cảm trên trang Instagram cá nhân cách đây ít giờ.

Xem thêm