Tiếp nhận điều trị, cách ly 4 người bị thương trong vụ nổ xe ở Lào

0
Theo Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, Trung tâm cách ly của đơn vị tiếp nhận điều trị và cách ly 4 trường hợp bị thương trong vụ nổ pháo trên một chiếc xe chở thạch cao từ Lào sang Việt Nam.
Cảnh tượng tan hoang sau vụ cháy nổ.

Cảnh tượng tan hoang sau vụ cháy nổ.

Ngày 3/12, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết Trung tâm cách ly của đơn vị vừa tiếp nhận điều trị và cách ly 4 trường hợp bị thương trong vụ nổ pháo trên một chiếc xe chở thạch cao đang di chuyển từ Lào sang Việt Nam.

Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết trước tình hình dịch COVID-19 trong nước diễn biến phức tạp trở lại, đơn vị đang hết sức thận trọng và tổ chức phòng, chống dịch nghiêm ngặt.

Bốn trường hợp trên đều liên quan đến yếu tố nước ngoài (trở về từ Lào) nên ngay khi tiếp nhận, đơn vị đã tổ chức điều trị, theo dõi tại khu cách ly riêng biệt để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh; tránh lây lan bệnh cho đội ngũ y bác sỹ cũng như các bệnh nhân đang điều trị khác.

Bốn trường hợp này đều có quốc tịch Việt Nam; trong đó, hai bệnh nhân là anh Nguyễn Văn Tín (37 tuổi) và chị Nguyễn Thanh Thủy (44 tuổi) bị đa chấn thương do pháo nổ, có vết thương cẳng chân và bị bỏng độ 2-3. Hai bệnh nhân này đều đang được chụp X-quang tại giường. Trường hợp anh Trần Đình Huynh (43 tuổi) bị chấn thương sọ não do pháo nổ, được các bác sỹ chỉ định chụp CT sọ não khẩn.

Đặc biệt, một nam bệnh nhân (chưa xác định danh tính) nhập viện trong tình trạng có vết thương vùng cổ, trán, bị chấn thương cột sống cổ, đa chấn thương, đang suy hô hấp và có tiên lượng tử vong. Các bác sỹ đã tiến hành gây mê để xử lý vết thương cho bệnh nhân.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 3/12, tại trạm soi hải quan Đen Sa Vẳn, tỉnh Savannakhet của Lào [sát với cửa khẩu Lao Bảo, Quảng Trị, Việt Nam-PV] đã xảy ra vụ nổ pháo trên một chiếc xe chở thạch cao đang di chuyển từ Lào qua Việt Nam.

Vụ nổ khiến nhiều người thương vong. Các trường hợp bị thương là người Việt Nam đã nhanh chóng được đưa về cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2./.

Mai Trang/TTXVN

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nỗ lực tìm lại công bằng cho các nhạc sĩ

Các trường hợp cố ý làm trái quy định Điều 20 Luật Sở hữu trí tuệ về thực hiện nghĩa vụ “xin phép và trả tiền” khi sử dụng quyền tác giả.

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

Xem thêm