Tiến hành lập biên bản hành khách say rượu mạt sát nhân viên hàng không

0
Một hành khách vừa bị từ chối bay vì quá say rượu, không làm chủ được hành vi.
Nữ hành khách đang tranh cãi với nhân viên hàng không. Ảnh: VNN

Nữ hành khách đang tranh cãi với nhân viên hàng không. Ảnh: VNN

Theo đó, an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất đã phải lập biên bản và bàn giao lại cho cơ quan chức năng một hành khách quá say rượu, không làm chủ được hành vi.

Nam hành khách vi phạm tên N.A.T đi chuyến bay VN208 từ TP.HCM đi Hà Nội. Tại nhà ga quốc nội Tân Sơn Nhất, khi được hướng dẫn đi lối ưu tiên, nam hành khách người nồng nặc mùi rượu bia này đã không ngớt mồm chửi bới, lăng mạ nhân viên kiểm soát an ninh hàng không. Khi được mời về trụ sở làm việc của cảng, vị khách này vẫn kiên quyết không hợp tác với hãng hàng không và nhà chức trách hàng không. Nhà chức trách, hãng hàng không buộc phải từ chối phục vụ nam hành khách say xỉn này.

Chia sẻ với Báo Giao thông, đại diện Cục Hàng không VN cho biết, theo quy định mới nhất tại Thông tư số 13/2019 của Bộ GTVT quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không VN chính thức có hiệu lực từ 1/6/2019, khách bị mất khả năng làm chủ hành vi do sử dụng rượu, bia hoặc các chất kích thích sẽ không được chấp nhận chuyên chở.

Trước thời điểm Thông tư này có hiệu lực, dù chưa có bất kỳ quy định nào về việc cấm hành khách say rượu đi máy bay, nhưng theo quy định nội bộ của ngành hàng không, nếu hành khách say xỉn mất kiểm soát khi làm thủ tục hàng không, tức chưa vào phòng chờ hãng bay có quyền từ chối làm thủ tục cho hành khách này. Nếu hành khách nào do uống rượu bia mà có hành vi gây rối, làm mất an ninh trật tự tại khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay và nơi có công trình, trang bị, thiết bị hàng không dân dụng thì sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng căn cứ theo điểm a khoản 4 điều 24 Nghị định 147/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Trong trường hợp hành khách đã vào phòng chờ, nhân viên an ninh phát hiện khách say xỉn, bộ phận an ninh sân bay và nhân viên hãng sẽ phối hợp với nhau để giải quyết và hãng vẫn có quyền từ chối vận chuyển hành khách trong trường hợp này.

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Ngân Anh  -  Theo Báo Giao thông

Bình luận

Cuộc đời dâu bể của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm

Nữ sĩ Đoàn Thị Điểm được đánh giá là danh nhân văn hóa thời Lê trong lịch sử Việt Nam.

Nữ võ sĩ người Nga "khốn khổ" vì... quá xinh đẹp

Nữ võ sĩ Diana 'Pantera' Avsaragova thừa nhận mình liên tục bị làm phiền bởi những tin nhắn hay đề nghị khiếm nhã.

Truyền thuyết về Hestia – Nữ thần của bếp lửa trong thần thoại Hy Lạp

Hestia là con của Cronus và Rhea, vì thế có thể coi nàng là chị cả của Zeus, Poseidon và Hades…

'Thần y Choi' của bóng đá Việt Nam

Bác sĩ Choi Ju-young luôn có phương án chữa bệnh tốt nhất, mang lại sự hồi phục kỳ diệu cho các cầu thủ Việt Nam.

Xem thêm