Tiến hành kiểm tra hàng loạt cây xà cừ cổ thụ bị đục khoét nham nhở trên đường Láng

0
Hàng loạt cây xà cừ cổ thụ trên đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) bị đục khoét nham nhở đang được cơ quan có thẩm quyền xác minh làm rõ.

Trao đổi với Pv Phapluatplus.vn, ôngNguyễn Xuân Hưng, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh cho biết: “Sau khi báo chí phản ánh về tình trạng trên chúng tôi đã cử một số cán bộ của Công ty xuống kiểm tra, xác minh sự việc trên. Khi hoàn tất việc kiểm tra và có kết quả chúng tôi sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí.”

Hàng loạt cây xà cừ cổ thụ trên đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) bị đục khoét nham nhở.
Hàng loạt cây xà cừ cổ thụ trên đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) bị đục khoét nham nhở.

Trước đó như Phapluatplus.vn có đăng tải bài viết “Hà Nội: Kỳ lạ hàng loạt cây xà cừ cổ thụ bị đục khoét nham nhở” trên tuyến đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) phản ánh tình trạng việc có kẻ cố ý phá hoại cây xanh thủ đô, phần lớn phần bị đục trên thân cây tạo thành hình vuông có đường kính rộng khoảng 20x20 cm, sâu khoảng 3cm vào tận lớp gỗ bên trong. Điều đó đã làm mất mỹ quan đô thị, ảnh ưởng đến việc sinh trưởng của cây và tạo sự bức xúc trong dư luận.

Phần lớn phần bị đục trên thân cây tạo thành hình vuông có đường kính rộng khoảng 20x20 cm, sâu khoảng 3cm vào tận lớp gỗ bên trong.
Phần lớn phần bị đục trên thân cây tạo thành hình vuông có đường kính rộng khoảng 20x20 cm, sâu khoảng 3cm vào tận lớp gỗ bên trong.

Theo ghi nhận của cơ quan báo chí, tình trạng đục thân cây xà cừ lấy vỏ đây không phải là lần đầu tiên và chỉ trên tuyến đường này mà còn nhiều ở tuyến đường khác như Lê Duẩn, Kim Mã…đã gây ảnh hưởng lớn đến mỹ quan đô thị , tuổi thọ của cây. Để chấn chỉnh tình trạng này, các cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra làm rõ, có chế tài xử phạt đế chấm dứt tình trạng trên.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Như Trường

Loading...

Bình luận

Quy Nhơn lãng mạn và nên thơ qua những shoot hình cưới đẹp như tranh vẽ

Vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của phố biển Quy Nhơn là khung nền tuyệt vời cho những shoot hình cưới đậm chất Maldives.

Bản sắc lạ của nhạc trẻ qua dòng nhạc độc lập

Đây là thứ âm nhạc nguyên bản, dung dị, từ tâm hồn và cảm xúc của người trẻ, thông qua âm nhạc để đưa ra tiếng nói của mình với xã hội.

17 khoảnh khắc nhiếp ảnh khiến người xem yêu mến Việt Nam

Giới thiệu 17 khoảnh khắc nhiếp ảnh của Nguyen Phuc Thanh với lời cam đoan “xem xong sẽ yêu ngay Việt Nam”.

Barcelona thăng hoa: Khi Messi lại hóa “siêu nhân”...

Đó còn là sự lan tỏa tới các “vệ tinh”. Hiệu ứng mà Messi mang tới là tín hiệu tốt cho Barcelona trước mùa giải mới.

Xem thêm