Tiêm vắc xin sai đối tượng, 1 người bị cách chức, đình chỉ công tác 2 người

0
Bước đầu xác định, ông Dũng bị cách chức do liên quan việc tiêm vắc xin cho các đối tượng sai quy định.

Tối 14/9, theo nguồn tin của phóng viên Pháp luật Plus, ông Kiến Sóc Kha, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh xác nhận, trong hôm nay, vừa ký Quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với bác sĩ Lê Hoàng Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Trà Vinh.

Ông Kha cho biết: Trước đó, Thành ủy thành phố Trà Vinh đã tiến hành các bước có liên quan, và ra quyết định kỷ luật cách chức Bí thư chi bộ Trung tâm Y tế thành phố Trà Vinh, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đối với bác sĩ Lê Hoàng Dũng. Sau đó, Thành ủy thành phố Trà Vinh gửi kết quả kỷ luật sang Sở Y tế và đề nghị đơn vị này tiếp tục xử lý ông Dũng về mặt chính quyền.

14.9- tiem vacxin Tra Vinh

Tiêm vắc xin cho đối tượng là công nhân tại Trà Vinh.

“Ông Dũng được xác định có liên quan đến những sai phạm khi triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho các đối tượng sai quy định. Tuy nhiên, Sở tiến hành kỷ luật ông Dũng dựa trên văn bản cũng như kết quả xử lý của Thành ủy Trà Vinh gửi sang. Do đó, những sai phạm cụ thể của ông Dũng như thế nào, thì do Thành ủy Trà Vinh nắm”.

Để làm rõ vụ việc, phóng viên đã liên hệ bà Nguyễn Thị Trúc Ly, Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh; tuy nhiên bà Ly không nghe máy, cũng không trả lời tin nhắn.

14.9-Tiem vacxin Thot Not

Phiếu tiêm vắc xin của TTYT quận Thốt Nốt cho em học sinh 13 tuổi, mũi 1 ngày 11/8 và mũi 2 ngày 4/9.

Cùng ngày, UBND quận Thốt Nốt, TP Cần thơ cũng đình chỉ nhiệm vụ đối với ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm y tế quận Thốt Nốt trong thời gian 15 ngày, vì liên quan đến việc tiêm vắc xin Pfizer cho 57 em là học sinh dưới 18 tuổi (trong đó em nhỏ nhất là 12 tuổi).

Trước đó ngày 11/9, UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa, phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường An Phú. Sau khi có kết quả thanh tra vụ cô gái khoe tiêm hai mũi vắc xin phòng Covid-19, ông Nghĩa bị đình chỉ công tác 15 ngày để làm quy trình kỷ luật cán bộ vì có liên quan.

Như vậy, liên quan đến việc tiêm vắc xin không đúng đối tượng gần đây gây bức xúc trong dư luận ở địa phương và làm xôn xao cộng đồng mạng cả nước. Hiện đã cách chức 1 Giám đốc Trung tâm y tế và đình chỉ nhiệm vụ 1 Giám đốc Trung tâm y tế và 1 phó Chủ tịch phường.

Ngọc Ngân

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm