Tiếc nuối “tiễn biệt” những hàng cây cổ thủ trên hai tuyến đường chính ở TP Vinh

0
Hơn 300 cây cổ thụ đã gắn bó với tuyến đường, người dân nơi đây suốt hàng chục năm qua, nên khi chúng bị di dời người dân không khỏi tiếc nuối.
6

Những hàng cây cổ thủ đã gắn bó với tuyến đường, người dân nơi đây suốt hàng chục năm qua, nên khi nhìn chúng bị di dời nhiều người không khỏi tiếc nuối.

Sáng 18/10, công nhân Công ty cổ phần công viên cây xanh TP Vinh, Nghệ An đang cắt tỉa cành cây để di dời hàng cây xanh trên hai tuyến phố Nguyễn Văn Cừ và Hồ Tùng Mậu. Hai tuyến đường này được UBND TP Vinh triển khai mở phố đi bộ, dự kiến khai trương vào dịp Tết dương lịch 2020. Để tạo cảnh quan đồng bộ, TP Vinh sẽ thay thế hơn 300 cây xanh ở hai tuyến đường này.

Cụ thể, tại đường Nguyễn Văn Cừ, toàn bộ cây xanh hiện tại sẽ thay thế bằng 157 cây giáng hương. Đối với đường Hồ Tùng Mậu dự kiến sẽ thay thế tất cả cây xanh bằng 208 cây hoa ban.

4

Hơn 300 cây cổ thủ trên 2 tuyến đường sẽ được di dời để thay thế bằng cây giáng hương và hoa ban.

Nhìn những hàng cây cổ thụ đã gắn bó với người dân nơi đây suốt hàng chục năm qua, tỏa bóng mát giờ phải di dời, người dân nơi đây không khỏi tiếc nuối. Tại đây có những cây xoài đường kính lớn, bộ rễ sâu vào lòng đất được đánh số để quản lý. Mặc dù họ đồng thuận với việc thay thế cây xanh để tạo cảnh quan nhưng vẫn không khỏi luyến tiếc, không biết đến bao giờ những hàng cây được trồng mới sẽ tỏa bóng mát như những hàng cây cũ.

5

Cây giáng hương được trồng mới.

Triển khai phố đi bộ vào thời điểm này nhằm góp phần cải thiện đời sống tinh thần cho người dân thành phố, tạo sức hút với khách du lịch trong và ngoài nước. Việc thay thế cây xanh ở các tuyến đi bộ là cần thiết và thành phố vẫn tiến hành nhằm tạo vẻ đẹp lâu dài, đồng bộ cho các tuyến đường. Những cây xanh thay thế đã giao cho Công ty cây xanh sử dụng vào các công trình công cộng khác, không chặt bỏ, đại diện UBND TP Vinh cho biết.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Khởi tranh giải vô địch cờ vua toàn quốc 2020 tranh cup LienVietPostBank

Giải vô địch Cờ vua toàn quốc năm 2020 cúp LienVietPostBank sẽ chính thức diễn ra tại NTĐ Hoàng Mai (Hà Nội) từ 1/10 đến ngày 12/10/2020.

Alessandra Ambrosio eo thon ngực đầy với bikini Burberry

Siêu mẫu xứ Samba sành điệu cực chất với set đồ bikini họa tiết kẻ huyền thoại của hãng thời trang Anh quốc Burberry.

Bầu Đức ra tay 'cứu' HAGL: Mừng ít, hoang mang nhiều

Rất dị hòng cứu HAGL thoát khỏi nguy cơ rơi vào nhóm xuống hạng. Nhưng đó là cái vung tay đáng lo hơn mừng của ông chủ đội bóng phố Núi...

Google thay đổi biểu tượng, tôn vinh nghệ thuật cải lương Việt Nam

Trang chủ Google tiếng Việt là hình ảnh trình diễn của sân khấu cải lương để tôn vinh loại hình nghệ thuật này trong Ngày Sân khấu Việt Nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook