Pháp Luật Plus - Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án cao tốc Bắc – Nam

Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án cao tốc Bắc – Nam

0
Nhiều dự án trọng điểm trong lĩnh vực giao thông như cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành sẽ được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến trong vài ngày tới.

Theo dự kiến, chương trình phiên họp thứ 15 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 13/10.

Tại phiên họp, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành, đồng thời cho ý kiến về dự án đường cao tốc Bắc – Nam, phía Đông. Theo kế hoạch, tại phiên họp này Thường vụ sẽ chốt việc có trình dự án cao tốc Bắc – Nam này ra kỳ họp thứ 4 của Quốc hội tới đây hay không.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cũng tại phiên họp, Thường vụ Quốc hội sẽ thảo luận về các báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 4 của Quốc hội; giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 3 của Quốc hội; kết quả tiếp công dân, tiếp nhận xử lý đơn thư của công dân và kết quả giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân gửi Quốc hội năm 2017.

Cùng với đó là báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và ngân sách nhà nước năm 2017; kế hoạch phát triển KT-XH, dự toán ngân sách Nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2018 cũng như kế hoạch sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ của dự án đường bộ Đèo Cả.

Ngoài ra, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cũng bàn về việc lùi thời điểm triển khai áp dụng chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới tại Nghị quyết số 88/2014/QH13 ngày 28/11/2014 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 4 của Quốc hội.

Đây là phiên họp thường vụ cuối cùng trước khi bước vào kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 14, dự kiến diễn ra vào ngày 23/10 tới.

LUÂN DŨNG  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Cách ly dài ngày, bạn thân Kylie Jenner liên tục đăng ảnh ‘nóng bỏng mắt’

Dịch COVID-19 dường như khiến Anastasia Karanikolaou rất nhàm chán. Cô liên tục đăng ảnh gợi cảm trên trang cá nhân để khuây khỏa hơn.

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.