Thưởng tết 2016: Cao nhất 624 triệu đồng

0
Mức thưởng tết Bính Thân 2016 năm nay cao nhất là 624 triệu đồng/ người, thấp nhất là 40 nghìn đồng.

Chiều nay 19/1, Bộ Lao động- Thương binh - Xã hội đã có buổi tọa đàm, gặp gỡ báo chí về kết quả phối hợp thực hình nhiệm vụ truyền thông về lĩnh vực lao động, người có công và xã hội năm 2015.

Bà Tống Thị Minh, Vụ trưởng vụ Lao động - Tiền lương, đã thông tin về tình hình thưởng tết 2016. Trong đó có 72% số doanh nghiệp báo cáo tiền thưởng Tết dương lịch với mức thưởng bình quân khoảng 1,18 triệu đồng/người.

Người có mức thưởng cao nhất là 2 tỷ đồng (doanh nghiệp FDI ở Thành phố Hồ Chí Minh). Người có mức thưởng thấp nhất là 24.000 đồng/người (doanh nghiệp FDI Thái Bình).

Thưởng tết Bính Thân cao nhất thuộc về một doanh nghiệp FDI ở Hải Dương.
Thưởng tết Bính Thân cao nhất thuộc về một doanh nghiệp FDI ở Hải Dương.

Về thưởng tết Nguyên đán Bính Thân 2016, có 87% số doanh nghiệp báo cáo dự kiến có tiền thưởng với mức thưởng bình quân khoảng 1 tháng lương (5.53 triệu đồng/người, tăng 15,7 % so với năm ngoái).

Người có mức thưởng tết Nguyên đán 2016 cao nhất là 624 triệu đồng/người (doanh nghiệp FDI ở Hải Dương). Người có mức thưởng thấp nhất là 40.000 đồng/người (doanh nghiệp FDI ở Bình Phước).

Cũng theo bà Minh, đây cũng chỉ là những con số nắm bắt nhanh, cũng chưa phải là bức tranh đánh giá toàn bộ mức lương thưởng tết năm nay.

Tại Hà Nội, người có mức thưởng cao nhất là 100 triệu đồng/người (ở doanh nghiệp FDI) và người có mức thưởng thấp nhất là 450.000 đồng/người (doanh nghiệp FDI).

Tại TP HCM, người có mức thưởng cao nhất là 600 triệu đồng/người và người có mức thưởng thấp nhất là 3,09 triệu đồng/người (ở doanh nghiệp FDI).

Theo Thứ Trưởng Bộ LĐTB & XH Phạm Minh Huân cho biết: "Mức thưởng Tết âm lịch và dương lịch trên thực tế có thể cao hơn con số báo cáo. Hiện chưa có quy định có tính bắt buộc doanh nghiệp báo cáo việc thưởng Tết. Mặc khác, Bộ Luật Lao động cũng chỉ khuyến khích doanh nghiệp thưởng tết chứ không có quy định về mức thưởng cụ thể".

Văn Tiến - Công Luân - Thu Hường

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thăng Long tứ trấn được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 93/QĐ-TTg xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 12) đối với 5 di tích.

"Xuyên không" về Tết xưa ở ngôi làng được mệnh danh "cổ trấn" của Hà Nội

Giữa những gian nhà cổ kính, cụ ông râu tóc bạc trắng cùng người vợ thảo hiền và cháu gái quây quần gói bánh chưng hay đi sắm cành đào đón Tết.

Không thể rời mắt bởi dàn hoa xác pháo phủ kín tiệm tạp hóa ở Lâm Đồng

Những ngày cuối năm, tiệm tạp hóa của anh Hữu Thắng, nằm trên QL20 đoạn qua địa phận xã Gia Hiệp, huyện Di Linh (Lâm Đồng) đông khách lạ thường.

TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022

Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022 sẽ diễn ra từ ngày 16/01 đến hết ngày 31/01 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm