Thực hư thông tin Việt Nam lọt nhóm có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới

0
Thông tin Việt Nam xếp ở vị trí nhóm đầu trong bảng xếp hạng chỉ số hành tinh hạnh phúc đã gây chú ý trong thời gian gần đây.
Anh27.

Người dân đeo khẩu trang khi di chuyển trên đường phố Hà Nội. (Ảnh: AFP)

Cộng đồng mạng gần đây chia sẻ rộng rãi thông tin về bảng xếp hạng chỉ số hạnh phúc (Happy Planet Index - HPI) do Tổ chức nghiên cứu kinh tế xã hội New Economics Foundation (NEF) có trụ sở tại Anh công bố.

Tuy nhiên, bảng xếp hạng trên thực chất đã được công bố từ năm 2016 và hiện được chia sẻ lại.

Căn cứ theo bảng xếp hạng gồm 140 quốc gia, Việt Nam được xếp ở vị trí thứ 5. Đứng ở vị trí thứ nhất là Costa Rica, tiếp theo lần lượt là Mexico, Colombia, Vanuatu.

Theo Forbes, kết quả trên cho thấy Việt Nam là quốc gia hạnh phúc nhất tại châu Á.

Chỉ số HPI được đánh giá dựa trên các tiêu chí về tuổi thọ, sự thịnh vượng, sinh thái môi trường, sự bình đẳng.

Trong bảng xếp hạng HPI, Bhutan, quốc gia thường được mệnh danh là hạnh phúc nhất thế giới, đứng ở vị trí 56.

Bảng xếp hạng HPI (Ảnh: HPI)

Bảng xếp hạng HPI (Ảnh: HPI)

Bảng xếp hạng trên đã gây chú ý mạnh mẽ gần đây, đặc biệt sau khi Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 suốt thời gian qua. 

Trong một bảng xếp hạng khác về "quyền lực mềm" toàn cầu được công bố gần đây, Việt Nam cũng ghi dấu ấn với vị trí thăng hạng đáng chú ý. 

Theo Báo cáo chỉ số quyền lực mềm toàn cầu 2021, Việt Nam là quốc gia duy nhất trong khối ASEAN được nâng hạng trong bảng xếp hạng "quyền lực mềm" toàn cầu. Cụ thể, vị trí của Việt Nam được cải thiện, tăng 2,5 điểm, nâng thêm 3 bậc, từ 50/60 lên 47/105 quốc gia được xếp hạng.

Việt Nam được đánh giá là điểm sáng nhờ sự tăng hạng vượt bậc về thương hiệu quốc gia và những kết quả về kinh tế, xã hội đã đạt được trong năm qua.

Thành Đạt  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 cầu thủ ĐT Việt Nam gặp ĐT UAE

Trận đấu gặp ĐT UAE tối nay, ĐT Việt Nam Sẽ không có sự phục vụ của tiền Vệ Nguyễn Tuấn Anh do gặp chấn thương.

Việt Nam vs UAE: Lịch sử chờ gọi tên?

23h45 hôm nay (15/6), đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào cuộc đọ sức với UAE tại lượt trận cuối bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Bình yên sẽ trở lại

Với lời thơ lay động con tim mà Hoàng Trang đã viết, Nhạc sĩ Trần Cường đã hòa âm phối khí thành công ca khúc "Bình yên sẽ trở lại"...

Xem thêm