Thực hư thông tin Việt Nam lọt nhóm có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới

0
Thông tin Việt Nam xếp ở vị trí nhóm đầu trong bảng xếp hạng chỉ số hành tinh hạnh phúc đã gây chú ý trong thời gian gần đây.
Anh27.

Người dân đeo khẩu trang khi di chuyển trên đường phố Hà Nội. (Ảnh: AFP)

Cộng đồng mạng gần đây chia sẻ rộng rãi thông tin về bảng xếp hạng chỉ số hạnh phúc (Happy Planet Index - HPI) do Tổ chức nghiên cứu kinh tế xã hội New Economics Foundation (NEF) có trụ sở tại Anh công bố.

Tuy nhiên, bảng xếp hạng trên thực chất đã được công bố từ năm 2016 và hiện được chia sẻ lại.

Căn cứ theo bảng xếp hạng gồm 140 quốc gia, Việt Nam được xếp ở vị trí thứ 5. Đứng ở vị trí thứ nhất là Costa Rica, tiếp theo lần lượt là Mexico, Colombia, Vanuatu.

Theo Forbes, kết quả trên cho thấy Việt Nam là quốc gia hạnh phúc nhất tại châu Á.

Chỉ số HPI được đánh giá dựa trên các tiêu chí về tuổi thọ, sự thịnh vượng, sinh thái môi trường, sự bình đẳng.

Trong bảng xếp hạng HPI, Bhutan, quốc gia thường được mệnh danh là hạnh phúc nhất thế giới, đứng ở vị trí 56.

Bảng xếp hạng HPI (Ảnh: HPI)

Bảng xếp hạng HPI (Ảnh: HPI)

Bảng xếp hạng trên đã gây chú ý mạnh mẽ gần đây, đặc biệt sau khi Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 suốt thời gian qua. 

Trong một bảng xếp hạng khác về "quyền lực mềm" toàn cầu được công bố gần đây, Việt Nam cũng ghi dấu ấn với vị trí thăng hạng đáng chú ý. 

Theo Báo cáo chỉ số quyền lực mềm toàn cầu 2021, Việt Nam là quốc gia duy nhất trong khối ASEAN được nâng hạng trong bảng xếp hạng "quyền lực mềm" toàn cầu. Cụ thể, vị trí của Việt Nam được cải thiện, tăng 2,5 điểm, nâng thêm 3 bậc, từ 50/60 lên 47/105 quốc gia được xếp hạng.

Việt Nam được đánh giá là điểm sáng nhờ sự tăng hạng vượt bậc về thương hiệu quốc gia và những kết quả về kinh tế, xã hội đã đạt được trong năm qua.

Thành Đạt  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm